Hướng dẫn cách giải phóng ram cho Motorola Moto G

Lượt xem: 2318

Hướng dẫn cách giải phóng ram cho Motorola Moto G

Trong quá trình sử dụng, các bạn đã lưu trữ rất nhiều dữ liệu trên chiếc Motorola Moto G của mình khiến máy hoạt động chậm do bộ nhớ bị đầy? Lúc này, giải phóng Ram là biện pháp hữu hiệu nhất để tăng tốc độ cho Motorola Moto G chạy nhanh hơn. Vậy bạn đã biết giải phóng bộ nhớ cho Motorola Moto G như thế nào chưa? Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách giải phóng RAM cho Motorola Moto G.

Smartphone Motorola Moto G

1, Xóa bộ nhớ tạm (cache) cho máy Motorola Moto G

- Bộ nhớ tạm cũng là nơi lưu trữ chiếm khá nhiều dung lượng bộ nhớ Ram của máy. Do đó, để giải phóng bớt Ram cho Motorola Moto G thì các bạn có thể thực hiện xóa bộ nhớ tạm trên máy một cách thường xuyên để giúp máy chạy nhanh và mượt mà hơn.

- Việc này tuy nghe có vẻ đơn giản nhưng nó lại đem lại hiệu quả rất cao, các bạn nên thực hiện việc làm này thường xuyên để giải phóng Ram cho chiếc Motorola Moto G của mình.

2, Lưu trữ các dữ liệu của Motorola Moto G lên Dropbox

Lưu trữ các dữ liệu của Motorola Moto G lên Dropbox

- Việc thực hiện lưu trữ các dữ liệu quan trọng lên các trang như Drive, Dropbox, hay Gmail,… cũng là một trong những cách hữu hiệu để giải phóng bộ nhớ Ram cho chiếc Smartphone Motorola Moto G của bạn. Việc này vừa đảm bảo độ an toàn vừa giúp bộ nhớ lưu trữ của thiết bị có thêm nhiều chỗ trống hơn. Do đó, các bạn nên sử dụng phương pháp này để giải phóng bớt cho bộ nhớ Ram trên chiếc Motorola Moto G của mình.

3, Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết trên Motorola Moto G

Chỉ sử dụng những ứng dụng cần thiết

- Các bạn thường có thói quen cài đặt rất nhiều ứng dụng trên thiết bị của mình mà không để ý đến bộ nhớ của máy chỉ có giới hạn. Do đó, với các ứng dụng mà bạn cảm thấy không cần thiết và không sử dụng đến thì tốt nhất bạn nên gỡ bỏ chúng ra khỏi điện thoại Motorola Moto G của mình và chỉ giữ lại các ứng dụng cần thiết. Đây cũng là cách để giải phóng dung lượng bộ nhớ Ram cho chiếc Motorola Moto G của bạn.

4, Sử dụng ứng dụng tối ưu Ram cho Motorola Moto G

Sử dụng ứng dụng tối ưu Ram

- Ngoài những cách trên thì các bạn cũng không nên bỏ qua sự tiện ích của các ứng dụng có chức năng tối ưu Ram cho chiếc Motorola Moto G của mình. Hiện tại, trên cửa hàng Play Store có rất nhiều ứng dụng tối ưu Ram dành cho các thiết bị di động như: Smart Booster, Best Ram Booster, Ram Booster,…Các phần mềm này sẽ tự động tìm những app đang chạy trên Motorola Moto G và triệt tiêu process không cần thiết.

-  Sử dụng ứng dụng tối ưu Ram là một trong những phương pháp tối ưu giúp bạn giải phóng Ram cho chiếc Smartphone Motorola Moto G của mình. Các bạn có thể truy cập vào cửa hàng Play Store để download và setting các ứng dụng này về máy và sử dụng.

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết cách giải phóng Ram cho chiếc Smartphone Motorola Moto G của mình rồi chứ? Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho các bạn khi cần thiết. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công việc giải phóng Ram cho chiếc Motorola Moto G của mình.

Gợi ý cho bạn