Tin nhắn đến iPhone 6 không reo chuông lên

Lượt xem: 2009

Cách khắc phục iPhone 6 mất chuông khi tin nhắn đến đơn giản tại nhà

Bạn đã sử dụng chiếc iPhone 6 một thời gian khá dài và bỗng nhiên thiết bị của bạn rơi vào tình trạng không có chuông báo khi tin nhắn đến. Vậy bạn đã biết nguyên nhân tại sao iPhone 6 lại bị mất chuông khi tin nhắn đến và cách khắc phục hiện tượng này như thế nào chưa? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 6 mất chuông khi tin nhắn đến trong bài viết này nhé!

iPhone 6 mất chuông khi tin nhắn đến

1, Nguyên nhân iPhone 6 mất chuông khi tin nhắn đến

- iPhone 6 mất chuông khi tin nhắn đến có thể do một số nguyên nhân chính sau đây:

- Nguyên nhân thứ nhất: Do lỗi cài đặt Tin nhắn trên iPhone 6.

+ Có thể do bạn để iPhone 6 ở chế im lặng hay trong quá trình sử dụng bạn đã cài đặt chế độ “Cho phép thông báo” bị tắt cho iPhone 6 khiến máy không có âm báo khi tin nhắn đến. Ngoài ra, tin nhắn đến không có âm báo cũng có thể do tin nhắn đó là của số thuê bao nằm trong danh sách bị chặn.

- Nguyên nhân thứ hai: Do iPhone 6 bị lỗi phần mềm.

+ Có thể bạn đã tải và cài đặt nhiều các ứng dụng, phần mềm không tương thích trên iPhone 6. Điều này, khiến iPhone 6 bị xung đột phần mềm và không có âm báo khi tin nhắn đến.

- Nguyên nhân thứ ba: Do hệ điều hành trên iPhone 6 bị lỗi.

+ Có thể phiên bản hệ điều hành mà bạn đang sử dụng trên iPhone 6 đã cũ, hay bị lỗi khiến iPhone 6 mất chuông khi có tin nhắn đến. Bên cạnh đó, iPhone 6 bị treo táo cũng là nguyên nhân khiến iPhone 6 không có âm báo khi tin nhắn đến.

2, Cách khắc phục lỗi mất chuông tin nhắn đến cho iPhone 6

- Cách 1: Kiểm tra phần cài đặt tin nhắn trên iPhone 6. Trước tiên, các bạn nên  kiểm tra chế độ thông báo tin nhắn trên iPhone 6. Các bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

+ Bước 1: Trên giao diện chính của chiếc điện thoại iPhone 6, các bạn truy cập vào mục “Setting” > Tiếp theo sau đó chọn vào mục “Thông báo”.

Chọn “Thông báo”

+ Bước 2: Tiếp theo, trong mục “Thông báo” các bạn click chọn vào mục “Tin nhắn”  để thiết lập các cài đặt tin nhắn cho iPhone 6.

Chọn mục “Tin nhắn” để tùy chỉnh cài đặt

+ Bước 3: Cuối cùng, click vào mục “Cho phép thông báo” và chuyển về trạng thái ON.

Bật chế độ Cho phép thông báo

- Cách 2: Kiểm tra cài đặt chuông tin nhắn cho iPhone 6

+ Các bạn cần kiểm tra xem mục chuông báo tin nhắn trên iPhone 6 có đặt ở chế độ im lặng hay không? Các bạn có thể thực hiện theo trình tự các bước sau:

+ Bước 1: Trên iPhone 6 các bạn thực hiện tắt chế độ im lặng.

Tắt chế độ “im lặng” cho trên iPhone 6

+ Đầu tiên, các bạn truy cập vào mục “Setting” > sau đó chọn “Cài đặt âm thanh” > chọn tiếp mục “Âm báo tin nhắn” và sau đó thực hiện tùy chỉnh.

- Cách 3: Kiểm tra danh sách bị chặn trên iPhone 6

- Đối với trường hợp iPhone 6 mất chuông khi tin nhắn nguyên nhân do tin nhắn đó là của số thuê bao đã bị chặn thì các bạn phải thực hiện bỏ chặn số thuê bao đó ra khỏi danh sách số bị chặn. Các bạn có thể thực hiện theo trình tự các bước sau:

+ Bước 1: Trên màn hình chính của iPhone 6, các bạn chọn mục “Setting” > sau đó chọn mục “Tin nhắn” > chọn tiếp mục “Bị chặn".

Chọn mục “Bị chặn”

+ Bước 2: Lúc này, các bạn cần phải thực hiện bỏ chặn số thuê bao đã bị chặn thì mới có thể nhận được chuông báo tin nhắn đến cho iPhone 6.

-  Cách thứ tư: Khắc phục iPhone mất chuông khi tin nhắn đến do lỗi xung đột phần mềm. Các bạn có thể thực hiện theo trình tự các bước như sau:

+ Bước 1; Trên chiếc Smartphone iPhone 6, các bạn hãy tiến hành kiểm tra toàn bộ các ứng dụng, phần mềm đã bị lỗi và thực hiện xóa bỏ.

Xác định icon ứng dụng cần  xóa

+ Bước 2: Trên giao diện màn hình chính của iPhone 6 / iPhone 6 Plus, các bạn nhấn chọn và giữ vào một ứng dụng bất kỳ và đợi đến khi xuất hiện dấu (X) ở góc trái trên cùng ứng dụng thì kích vào dấu (X) đó.

Kích vào dấu (X) ở trên ứng dụng cần xóa

+ Bước 3: Lúc này, nhấn chọn vào "Delete" để xác nhận yêu cầu xóa ứng dụng.

Xóa ứng dụng bị lỗi

- Cách thứ năm: Khởi động lại iPhone 6

+ Để khởi động lại iPhone 6, rất đơn giản các bạn chỉ cần thực hiện nhấn đồng thời hai phím Home và nút Power và chờ khi nào biểu tượng quả Táo khuyết màu trắng xuất hiện trên màn hình thì thả tay ra.

Khởi động lại iPhone 6

- Cách thứ sáu: Restore iPhone 6

+ Để khắc phục tình trạng iPhone 6 bị lỗi phần mềm hoặc bị treo Táo thì các bạn có thể thực hiện Restore cho iPhone. Tuy nhiên, sau khi Restore các dữ liệu có thể bi mất do đó các bạn cần thực hiện back up dữ liệu để tránh tình trạng mất dữ liệu sau khi Restore. Các bạn có thể thực hiện như sau:

+ Bước 1: Kết nối iPhone 6 với máy tính thông qua dây cáp USB và đồng thời khởi chạy phần mềm iTunes lên (lưu ý bạn phải cài đặt sẵn phần mềm iTunes phiên bản mới nhất cho máy tính)

+ Bước 2: Lúc này, trên màn hình máy tính sẽ hiển thị ra một cửa sổ thông báo mới. Bạn chọn vào biểu tượng iPhone và nhấn chọn vào mục “Restore iPhone”

Restore iPhone 6

- Cách thứ bảy: Cập nhật hệ điều hành mới cho iPhone 6

+ Các bạn có thể cập nhất hệ điều hành mới cho iPhone 6 khi tiến hành Restore iPhone 6 thông qua phần mềm iTunes. Thông thường, phiên bản hệ điều hành mới có thể sẽ khắc phục được tất cả những lỗi mà phiên bản iOS cũ gặp phải. Chính vì vậy, sau khi update iOS mới cho iPhone 6 thì lỗi iPhone 6 mất chuông khi tin nhắn đến sẽ được khắc phục hoàn toàn.

Cập nhật iOS mới cho iPhone 6

- Nếu trong trường hợp các bạn không thể khắc phục được lỗi iPhone 6 mất chuông khi tin nhắn đến theo các cách trên thì lúc này cách tốt nhất là đưa iPhone 6 đi bảo hành hoặc đưa đến một cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được kiểm tra và sửa chữa.

- Tại khu vực Hà Nội, các bạn có thể sửa chữa iPhone 6 mất chuông khi tin nhắn đến tại trung tâm Truemart.com.vn. Đây là một trong những trung tâm có uy tín lâu năm trong việc sửa chữa, thay thế các thiết bị di động. Tại đây, iPhone 6 của bạn sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao sửa chữa theo một quy trình chuyên nghiệp nhất cùng trang thiết bị tiên tiến và hiện đại nhất.

Địa chỉ sửa iPhone 6 chuyên nghiệp

Qua bài viết trên, hi vọng các bạn có thể khắc phục thành công lỗi iPhone 6 mất chuông khi tin nhắn đến. Cảm ơn đã tham khảo bài viết!

Gợi ý cho bạn