Đánh giá cảm biến vân tay trên Xiaomi Redmi Note 3

Lượt xem: 2749

Đánh giá cảm biến vân tay trên Xiaomi Redmi Note 3

Đến nay, người dùng điện thoại nói riêng và công nghệ nói chung chắc hẳn không còn xa lạ gì với cảm biến vân tay. Công nghệ này đã ra đời từ 2011 với Motorola Mobility Atrix 4G, tuy nhiên nó chưa gây được chú ý. Mãi tới khi Apple trang bị tính năng cảm biến vân tay trên iphone 5S thì nó mới thực sự thu hút người tiêu dùng. Ngay sau đó, không ít hãng điện thoại đã cho ra đời các sản phẩm ăn theo công nghệ này, trong số đó có thể kể đến Xiaomi với Xiaomi Redmi Note 3. Mức độ cảm biến vân tay trên thiết bị di động này như thế nào, sau đây chúng tôi xin chia sẻ đôi điều.

Xiaomi Redmi Note 3

1. Đôi điều về công nghệ cảm biến vân tay

Đây là tính năng đặc biệt nhằm bảo mật dữ liệu tốt hơn cho người dùng. Chỉ với một cái chạm nhẹ ngón tay lên trên một thiết bị đọc dấu vân tay là khách hàng đã mở được khóa màn hình đồng thời thực hiện nhiều thao tác khác mà không gặp phải khó khăn hay trở ngại gì. Thao tác thiết lập bảo mật bằng vân tay diễn ra khá nhanh chóng và đơn giản. Bạn có thể thiết lập tối đa 5 dấu vân tay cho một máy. Hơn thế nữa, tính năng cảm biến vân tay không chỉ dùng để mở khóa máy, mà còn được dùng thay thế mật khẩu cho chế độ trẻ em.

>> Xem thêm thông tin: Có nên mua Xiaomi Redmi Note 2 không?

2. Cảm biến vân tay trên Xiaomi Redmi Note 3

Cảm biến vân tay của Xiaomi Redmi Note 3

- Vị trí đặt: Cảm biến vân tay của sản phẩm này được đặt ở nắp lưng, ngay phía dưới camera chính. Để sử dụng nó, bạn chỉ việc đặt ngón tay vào bộ phận cảm biến, ngay tức khắc máy quét mã vân tay cho bạn. Với nhiều người thì việc đặt thiết bị cảm biến vân tay phía sau như thế này không đưa lại thuận lợi như khi đặt nó ở phía trước, tuy nhiên, vị trí đặt không hề ảnh hưởng đến độ nhạy của cảm biến.

- Tốc độ đọc mã: Smartphone này được mọi người cho rằng có tốc độ đọc mã tương đối nhanh. Chỉ chưa đầy 0.3 giây là thiết bị đã nhận diện xong để bạn thực hiện các thao tác khác.

- Sử dụng: Redmi Note 3 cho phép bạn sử dụng cảm biến ngay cả lúc màn hình đang tắt với tốc độ nhanh. Chỉ cần đặt nhẹ ngón tay vào nút cảm biến ở nắp lưng là mọi thao tác được thực hiện dễ dàng.

Lưu ý:

+ Bạn cần đặt sao cho chính xác ngón tay vào thiết bị cảm biến thì máy mới nhận dạng được. Trong trường hợp bạn đặt hơi lệch một chút thì có khả năng điện thoại sẽ không mở khóa được và bạn sẽ mất thời gian thực hiện lại thao tác.

+ Cảm biến vân tay trên Redmi Note 3 được xem là hoạt động tốt nhất khi đặt ngón tay theo chiều dọc hay hơi chếch với thân máy. Nếu bạn  để ngón tay theo chiều ngang thì máy khó nhận diện mã vân tay.

+ Cảm biến vân tay của Redmi Note 3 không có giá trị hoạt động trong trường hợp ngón tay ướt.

3. Đánh giá cảm biến vân tay của Xiaomi Redmi Note 3 thông qua so sánh với Samsung Galaxy S6

Dòng máy Samsung Galaxy S6 của Samsung thiết kế cảm biến vân tay ở cạnh dưới thiết bị, trong phím cứng Home. Người dùng muốn thực hiện thao tác cảm biến để mở máy cần cầm máy bằng một tay đồng thời sử dụng tay còn lại để quét. Điều này gây ra chút bất tiện trong sử dụng nhưng cảm biến nhận diện vân tay của Galaxy S6 diễn ra rất nhanh với thời gian chưa đầy 1 giây.

Xiaomi Redmi Note 3 chỉ cần 0.3 giây để nhận diện mã vân tay. Như vậy, về độ nhanh của thời gian nhận diện thì, so với S6, Redmi Note 3 có thể xem như nhanh hơn chút ít. Về độ nhạy của nhận diện, có thể xem như hai thiết bị này không hề thua kém nhau.

Nếu bạn là Fan hâm mộ của các Smartphone cảm biến vân tay thì hãy thử trải nghiệm tính năng này trên chiếc điện thoại cảm biến đầu tiên của Xiaomi. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ không thất vọng bởi công nghệ mà Redmi Note 3 mang lại.

>> Xem thêm thông tin: Phụ kiện Samsung Galaxy Note 5 giá rẻ

Gợi ý cho bạn