FIx lỗi iPhone 6/6 Plus màn hình bị phóng to

Lượt xem: 1684

Fix lỗi iPhone 6/6 Plus màn hình bị phóng to

Trong quá trình sử dụng iPhone 6/6 Plus, đã bao giờ bạn gặp phải tình trạng màn hình của máy bị phóng to? Đây là một lỗi khá hy hữu, gây ra không ít băn khoăn cho người dùng. Vì vậy, dù đã gặp phải lỗi màn hình iPhone 6/6 Plus bị phóng to hay chưa thì bạn cũng nên tham khảo qua bài viết ở dưới đây để có cách xử lý phù hợp nếu chẳng may chiếc iPhone của mình bị lỗi.

1/ Biểu hiện iPhone 6/6 Plus bị phóng to màn hình

Màn hình iPhone 6/6 Plus bị phóng to là khi bạn chỉ có thể nhìn thấy một vài icon ứng dụng trên màn hình thay vì toàn bộ ứng dụng như trước, đồng thời bạn có cảm giác như kích thước củ những icon này trở nên lớn hơn so với bình thường.

2/ Nguyên nhân màn hình iPhone 6/6 Plus bị phóng to

- iPhone 6/6 Plus bị phóng to thông thường là do những nguyên nhân sau đây:

- Người dùng vô tình bật chế độ thu phóng màn hình trong phần Cài đặt.

- Phần mềm của máy bị lỗi: Có thể người dùng đã cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích khiến cho máy bị xung đột phần mềm.

- Phần cứng của máy bị hỏng: Đây là hậu quả của những lần người dùng vô tình làm rơi máy xuống nền đất cứng, để máy bị va đập với vật nặng hay vào nước.

Vô tình làm rơi iPhone 6/6 Plus xuống đất có thể khiến máy bị hỏng phần cứng.

3/ Cách khắc phục lỗi màn hình iPhone 6/6 Plus bị phóng to

Cách 1Dùng ngón tay chạm 2 lần liên tiếp lên màn hình.

Cách 2: Tắt chế độ thu phóng

    + Vào Cài đặt.

    + Vào Cài đặt chung -> Trợ năng.

    + Chọn mục Thu phóng và tắt nó đi (bằng cách gạt từ phải sang trái).

Cách 3: Khôi phục phần mềm

Đây là thao tác đưa phần mềm của máy trở về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng. Do đó bạn nhớ sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành nếu như không muốn mất toàn bộ dữ liệu có trên máy. Để thực hiện, bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt.

Khôi phục phần mềm cho iPhone 6/6 Plus.

Cách 4: Mang máy đi sửa chữa

Nếu đã áp dụng những biện pháp trên mà vẫn chưa giải quyết được vấn đề cho iPhone 6/6 Plus thì nhiều khả năng là máy đã gặp trục trặc về phần cứng. Lúc này bạn không thể tự mình khắc phục được nữa vì thao tác can thiệp vào phần cứng của máy đòi hỏi trình độ tay nghề cao và phải có dụng cụ kỹ thuật chuyên ngành hỗ trợ. Do đó, bạn hãy mang chiếc iPhone 6/ iPhone 6 Plus của mình đến cửa hàng để được kiểm tra.

Tuy nhiên, việc chọn được một cửa hàng sửa chữa uy tin là không dễ khi đã rất nhiều bài báo nói về tình trạng cửa hàng “luộc đồ” của khách để trục lợi. Khi gặp phải những cửa hàng này, người dùng rất dễ bị “tiền mất tật mang”, máy sửa chữa chưa được bao lâu đã lại có nguy cơ hỏng hóc trở lại.

Nếu bạn đang sinh sống tại Hà Nội thì Truesmart (www.truesmart.com.vn) là một địa chỉ mà bạn có thể tin cậy. Truesmart là một trong những trung tâm sửa chữa smartphone lớn tại Hà Nội với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chất lượng dịch vụ tốt và giá cả cũng hết sức phải chăng. Khi sửa chữa tại Truesmart, bạn sẽ được trực tiếp quan sát quá trình sửa chữa để chắc chắn rằng chiếc điện thoại của mình sẽ không bị đánh tráo linh kiện.

Truesmart là địa chỉ sửa chữa iPhone 6/6 Plus đáng tin cậy.

Như vậy bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc lỗi màn hình iPhone 6/6 Plus bị phóng to và cách khắc phục. Hi vọng rằng đây là những thông tin có ích dành cho bạn. Chúc bạn sớm sửa lỗi thành công cho chiếc iPhone 6/6 Plus của mình.

Gợi ý cho bạn