Những phần mềm hay lỗi trên iPhone 6/6 Plus

Lượt xem: 1509

Những phần mềm hay lỗi trên iPhone 6/6 Plus

Mặc dù bộ đôi siêu phẩm iPhone 6/6 Plus nằm trong phân khúc Smartphone cao cấp nhưng trong quá trình sử dụng, người dùng vẫn gặp rất nhiều các lỗi liên quan đến phần mềm trên hai thiết bị này. Điều này, khiến người dung vô cùng hoang mang và lo lắng. Vậy bộ đôi iPhone 6/6 Plus thường găp phải những lỗi gì và cách khắc phục chúng như thế nào? Các bạn hãy theo dõi bài viết “ Tổng hợp iPhone 6/6 Plus bị lỗi phần mềm” để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!.

Tổng hợp iPhone 6/6 Plus bị lỗi phần mềm

1, iPhone 6/6 Plus bị lỗi thời lượng pin

- Khi iPhone 6/6 Plus mới chính thức được lên kệ đã nhận được sự đánh giá rất tốt về thời lượng sử dụng pin. Tuy nhiên, gần đây một số người dùng phản ánh về việc khi nâng cấp iPhone 6/6 Plus lên hệ điều hành iOS 8.1 thì máy có hiện tượng bị sụt pin nhanh hơn trước.

- Để khắc phục tình trạng sụt pin nhanh trên iPhone 6/6 Plus, các bạn truy cập vào mục Cài đặt -> Chọn cài đặt chung -> Chọn tiếp sử dụng -> Chọn sử dụng pin. Tại đây, bạn có thể biết được thời gian sử dụng còn lại của máy và biết được các ứng dụng tiêu hao nhiều pin nhất trên chiếc Smartphone iPhone 6/6 Plus. Từ đó, bạn có thể xóa các ứng dụng gây tiêu hao pin của máy và điều chỉnh và cài đặt lại cho máy để tiết kiệm pin cho iPhone 6/6 Plus.

Thời gian sử dụng pin còn lại và ứng dụng tiêu hao nhiều pin

2, iPhone 6/6 Plus - Lỗi wifi

- Hiện tượng iPhone 6/6 Plus có tốc độ kết nối wifi chậm chạp, bị ngắt kết nối ngẫu nhiên hay không thể kết nối với các bộ định tuyến nhất định được người dùng phản ánh rất nhiều. Điều này, khiến người dùng gặp nhiều khó khăn khi truy cập internet. Để khắc phục tình trạng này các bạn có thể khởi động lại iPhone 6/6 Plus. hoặc có thể cập nhật cho máy phiên bản hệ điều hành mới nhất bằng cách truy cập vào mục Cài đặt -> Chọn cài đặt chung -> Chọn tiếp cập nhật phần mềm -> Tải về và cài đặt.

Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho iPhone 6/6 Plus

- Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể thử thiết lập cài đặt mạng bằng cách: Vào mục cài đặt -> Chọn cài đặt chung -> Chọn đặt lại -> Chọn đặt lại cài đặt mạng. Cuối cùng là kiểm tra xem kết nối mạng wifi trên iPhone 6/6 Plus đã hoạt động ổn định hay chưa.

- Nếu sau khi đã thực hiện theo các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi wifi trên iPhone 6/6 Plus thì cách tốt nhất bạn nên đưa thiết bị của mình đến một cửa hàng sửa chữa có uy tín để được kiểm tra và sửa chữa.

3, iPhone 6/6 Plus - Lỗi kết nối Bluetooth

- iPhone 6/6 Plus không thể kết nối được với hệ thống giải trí trong xe hơi trên hệ điều hành iOS 8 và iOS 8.2.  Trong trường hợp này, các bạn thử tiến hành cập nhật hệ điều hành phiên bản iOS 8.1 cho chiếc iPhone 6/6 Plus của mình xem sao. Nếu vẫn không mang lại hiệu quả thì các bạn hãy thử thiết lập khởi động lại tính năng Bluetooth trên iPhone 6/6 Plus rồi thiết lập cài đặt trên máy bằng cách: Vào mục cài đặt -> Chọn cài đặt chung -> Chọn đặt lại -> Chọn đặt lại tất cả cài đặt.

4, iPhone 6/6 Plus – Lỗi ứng dụng

- Nếu trong trường hợp các bạn không muốn dùng tính năng tự động cập nhật ứng dụng trên iPhone 6/6 Plus thì hãy mở kho ứng dụng App Store và tiến hành cập nhật các ứng dụng theo cách thủ công. Trên kho ứng dụng thường xuyên cập nhật các bản vá lỗi để khắc phục các lỗi phát sinh.

- Nếu bạn muốn iPhone 6/6 Plus tự động cập nhật ứng dụng thì rất đơn giản bạn chỉ cần vào App Store -> Chọn Update (Cập nhật) -> Chọn tiếp Update All (Cập nhật tất cả).

5, iPhone 6/6 Plus - Lỗi xoay ngang màn hình

- Nếu trong trường hợp iPhone 6/6 Plus của bạn đang gặp phải lỗi xoay ngang màn hình thì lúc này bạn có thể khắc phục bằng cách thực hiện nhấn đúp vào phím Home để mở tính năng đa nhiệm trên iPhone 6/6 Plus, sau đó chọn một ứng dụng bất kỳ và cuối cùng quay trở lại màn hình chính để kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa nhé.

Lỗi xoay ngang màn hình trên iPhone

6, iPhone 6/6 Plus - Lỗi mạng di động

- Nếu iPhone 6/6 Plus bị lỗi kết nối mạng di động 3G thì hãy chuyển máy sang chế độ Airplane ( chế đô máy bay ). Sau đó đợi khoảng 5 phút rồi chuyển sang chế độ sử dụng bình thường.

- Bên canh đó, bạn cũng nên thử tắt và bật lại mục kết nối di động trên iPhone 6/6 Plus xem tình trạng trên có khắc phục hay không nhé.

7, iPhone 6/6 Plus - Lỗi iMessage

- Lỗi iMessage là một trong những lỗi khá quen thuộc trên iPhone và chiếc iPhone 6/6 Plus cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Lỗi iMessage trên iPhone 6/6 Plus bao gồm không có rời một iMessage nhóm hay không có đánh dấu iMessage đã đọc. Trong trường hợp này, các bạn thử tiến hành cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho iPhone 6/6 Plus xem tình trạng lỗi iMessage có được khắc phục hay không nhé.

8, Địa chỉ sửa iPhone 6/6 Plus lỗi phần mềm

- Khi iPhone 6/ iPhone 6 Plus gặp phải một trong số các lỗi phần mềm trên các bạn có thể đưa thiết bị của mình đến một cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp và uy tín như Truesmart.com.vn để nhận được sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao. Truesmart tụ hào là địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa cả về phần cứng và phần mềm tất cả các thiết bị Smartphone, Tablet với chất lượng dịch vụ và giá thành tốt nhất thị trường.

- Tại đây, iPhone 6/6 Plus của bạn sẽ được sửa chữa với trang thiết bị tiên tiến và hiện đại nhất. Không chỉ vậy, đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề của cửa hàng sẽ xử lý các lỗi trong thời gian nhanh nhất. Khách hàng có thể chờ và lấy máy ngay mà không cần phải ký gửi tại cửa hàng.

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn khi iPhone 6/6 Plus bị lỗi phần mềm. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị trên iPhone 6/6 Plus của mình. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

Gợi ý cho bạn