Khắc phục tình trạng iPhone 6 bị mất 3G

Lượt xem: 1963

Khắc phục tình trạng iPhone 6 bị mất 3G

3G là một kết nối quan trọng, giúp người dùng iPhone 6 có thể truy cập mạng tại những địa điểm không có kết nối Wi-Fi. Vậy nếu chẳng may iPhone 6 bị mất 3G thì phải làm thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

 

Sự quan trọng của kết nối 3G

Internet ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống, đặc biệt là đối với người dùng những thiết bị di động thông minh như smartphone hay tablet. Để sử dụng internet thì người dùng cần có kết nối Wi-Fi hoặc 3G. Tuy nhiên, do Wi-Fi không phải ở đâu cũng được trang bị nên 3G là kết nối rất hữu ích, giúp người dùng truy cập được mạng internet dù ở bất cứ đâu chỉ cần họ có một chiếc smartphone còn tiền trong tài khoản.

 

Nguyên nhân điện thoại iPhone 6 bị mất 3G

iPhone 6 bị mất 3G thông thường là do những nguyên nhân sau đây:

- Gói cước mà người dùng đăng ký đã hết dung lượng hoặc tài khoản của họ đã hết tiền để có thể sử dụng 3G.

- Do người dùng quên bật 3G cho máy.

- Do người dùng vô tình bật chế độ máy bay mà không biết. Chế độ này sẽ vô hiệu hóa tất cả các kết nối để đảm bảo việc truyền dữ liệu trên máy bay được diễn ra an toàn.

- Do chiếc sim điện thoại của người dùng bị lỗi (nứt, móp) dẫn đến việc nó không thể nhận sóng như bình thường.

- Máy bị lỗi phần mềm: Lỗi này xảy ra do người dùng cài đặt những ứng dụng không tương thích, đặc biệt là đối với những chiếc iPhone 6 đã được jailbreak.

- Máy bị lỗi phần cứng: Rất có thể linh kiện nào đó bên trong iPhone 6 đã bị hỏng. Đây là hậu quả của những lần người dùng vô tình làm rơi máy, để máy va đập mạnh hoặc vào nước.

 

Khắc phục tình trạng iPhone 6 bị mất 3G

Khi xảy ra tình trạng mất 3G trên iPhone 6, người dùng có thể áp dụng những giải pháp sau đây:

- Kiểm tra lại sim điện thoại, tiền trong tài khoản hoặc dung lượng còn lại của gói cước mình đang sử dụng. Nếu cần thiết, bạn hãy đến đại lý của nhà mạng đang sử dụng để tiến hành thay thế một chiếc sim mới.

- Kiểm tra xem 3G đã được bật hay chưa: Bạn hãy vào Cài đặt -> Di động. Tại đây bạn xem mục Dữ liệu du di động đã được gạt sang màu xanh và mục Thoại & Dữ liệu đã được đặt là 3G hay chưa.

Kiểm tra 3G đã được bật hay chưa.

 

- Kiểm tra chế độ máy bay: Bạn hãy vào Cài đặt -> C.độ trên M.bay và xem tính năng này có đang được bật lên hay không, nếu có thì hãy tắt nó đi (bạn cũng tắt chế độ máy bay tại trung tâm điều khiển bằng cách vuốt từ mép dưới màn hình lên).

Kiểm tra chế độ máy bay.

 

- Đặt lại cài đặt mạng: Để thiết lập lại cài đặt mạng cho iPhone 6 bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt mạng.

Thao tác đặt lại cài đặt mạng cho iPhone 6.

 

- Khôi phục lại phần mềm: Đây là giải pháp nâng cao hơn một chút so với việc cài đặt mạng. Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu và đưa máy về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng, do đó bạn hãy sao lưu lại dữ liệu của mình trước khi tiến hành. Để thực hiện, bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt.

Thao tác khôi phục phần mềm cho iPhone 6.

 

- Mang máy ra cửa hàng: Trong trường hợp những giải pháp trên đều không mang lại hiệu quả thì rất có thể là chiếc iPhone 6 hay điện thoại iPhone 6 Plus của bạn đã gặp lỗi phần cứng. Lúc này bạn không thể tiếp tục tự mình khắc phục mà phải mang máy ra cửa hàng để được kiểm tra. Tất nhiên bạn nên chọn một địa chỉ có tên tuổi để tránh bị “luộc đồ” gây ra nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng máy sau này.

 

Như vậy bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc một số nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 6 bị mất 3G. Hi vọng rằng đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn sớm giải quyết được vấn đề cho iPhone 6 và tiếp tục có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc smartphone của mình.

Gợi ý cho bạn