Xiaomi redmi note 2 có tiếng việt không?

Lượt xem: 2732

Xiaomi redmi note 2 có tiếng việt không?

Gần đây, Xiaomi redmi note 2 đang làm mưa làm gió trong phân khúc smartphone tầm trung ở thị trường Việt Nam. Dòng điện thoại này được xách tay về Việt Nam và nhanh chóng ghi điểm đối với khách hàng yêu công nghệ. Vậy chiếc Xiaomi Redmi Note 2 có tiếng Việt không?

Xiaomi redmi note 2

1. Trước tiên, chúng tôi xin khẳng định, Xiaomi redmi note 2 xuất xứ Trung Quốc, được xách tay về nước ta, vì thế mặc định, máy không dùng tiếng Việt.

2. Xiaomi redmi note 2 đã được hỗ trợ bản tiếng Việt

Hầu hết người dùng điện thoại Việt Nam đều muốn chiếc smartphone của mình có ngôn ngữ tiếng Việt bởi sẽ giúp mọi thao tác trên máy được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng. Vì thế khi nghe đến điều vừa nói trên đây về Xiaomi redmi note 2, có lẽ bạn sẽ e ngại lựa chọn sản phẩm này cho mình. Tuy nhiên, nếu yêu thích Xiaomi redmi note 2, bạn không cần phải quá lo lắng. Gần đây, chiếc smartphone giá rẻ này đã được hỗ trợ bản tiếng Việt thông qua một bản ROM chạy trên nền MIUI 7.

Tuy nhiên, trước khi up ROM, bạn cần lưu ý:

-Kiểm tra lại mã máy để biết chính xác mã máy thực sự là Redmi Note bằng cách vào Setting, chọn About Phone và bấm vào Model number.

- Để pin điện thoại ở mức trên 15%

- Sử dụng đường truyền có kết nối Internet ổn định

- Sao lưu dữ liệu danh bạ, hình ảnh hoặc tin nhắn… trước khi bắt đầu up ROM để tránh tình trạng mất dữ liệu cần thiết.

3. Cách cài tiếng Việt cho Xiaomi redmi note 2

- Bước 1: Bạn chuẩn bị sẵn Driver. Trong file nén ADB-Driver-Recovery phía trên màn hình có đủ cả 2 file:

Driver ADB: là file setup trực tiếp, bạn chỉ cần mở lên và cài. Nếu máy tính của bạn đã cài sẵn phần mềm này thì bạn có thể bỏ qua bước này.

Driver Xiaomi: Đa phần Driver sẽ chủ động tự tìm và cài đặt online nếu máy của bạn có kết nối mạng ổn định. Trường hợp không cài được theo phương pháp này thì bạn đành phải cài theo phương pháp thủ công.

- Bước 2: Bạn vào folder adb-tools, rồi bấm phím Shift và chuột phải sau đó chọn Open command window here.

 

- Bước 3: Tắt hẳn máy điện thoại rồi bấm tổ hợp phím: nguồn và phím giảm âm lượng. Bạn hãy giữ như vậy khoảng 10s, khi thấy điện thoại khẽ rung lên thì thả tay ra để điện thoại tự động vào Fastboot. Sau đó, để chắc chắn máy tính đã nhận ra thiết bị, bạn cắm cáp để máy tính tự nhận Driver rồi tiếp tục tiến hành thử lệnh trên CMD một lần nữa. Bạn gõ fastboot devices trong CMD sau đó bấm Enter. Nếu trong bảng CMD hiện ra 1 đoạn mã ký tự như dưới đây tức là bạn đã thành công. 

- Bước 4: Bạn gõ cụm từ: fastboot flash recovery recovery.img. Nếu bạn nhận được thông báo finished có nghĩa là máy của bạn đã flash thành công recovery.

Lúc này, bạn hãy ngắt kết nối đồng thời tắt điện thoại và tháo pin ra. Tiếp ngay sau đó, bạn lắp pin lại rồi bấm tổ hợp phím: nguồn và tăng âm lượng. Bạn chờ cho đến lúc điện thoại rung nhẹ thì thả tay ra.

Chú ý: thời gian vào Recovery sẽ dao động từ 1 đến 3 phút nên bạn hãy kiên nhẫn. Nếu chờ quá 5 phút, bạn hãy tháo pin ra rồi thử lại.

- Bước 5: Sau khi đã vào Recovery TWRP, bạn bấm Settings rồi bấm Screen và bỏ dấu tích cho Enable screen timeout.

Tiếp sau đó, bạn tiến hành back lại để tiến hành Wipe bằng cách vào Wipe rồi chọn Advanced Wipe, tiếp tục chọn Dalvik Cache rồi bấm Data, bấm Cache và kéo thanh Swipe to Wipe để máy bắt đầu Wipe.

Khi Wipe xong, bạn hãy quay trở lại tiến hành Flash ROM bằng cách bấm Install rồi tìm file ROM cần Flash và kéo thanh Swipe to Confirm Flash.

Như vậy là công việc cài đặt của bạn đã thành công. Lúc này bạn chỉ cần Reboot máy là hoàn tất toàn bộ quá trình đưa tiếng Việt về máy. Lúc này, màn hình máy sẽ giống như sau:

Nếu bạn là fan hâm mộ của Xiaomi redmi note 2 thì không cần lo lắng gì nữa, hãy nhanh tay sở hữu chiếc điện thoại tuyệt vời này, bạn nhé!

>> Xem thêm thông tin: Xiaomi Redmi Note 3 có giá bao nhiêu

Gợi ý cho bạn