Khắc phục lỗi iPhone 6 bị mất sóng

Lượt xem: 2102

Khắc phục lỗi iPhone 6 bị mất sóng

Một chiếc điện thoại muốn nghe gọi, nhắn tin được thì cần phải có sóng. Không có sóng thì điện thoại chẳng khác gì một chiếc máy chơi game cả, nhưng đó là tình trạng mà đôi khi những người dùng iPhone 6 chẳng may gặp phải. Vậy cách fix lỗi iPhone 6 bị mất sóng là gì? Mời các bạn tham khảo vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1/  Nguyên nhân iPhone 6 bị mất sóng

Những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc iPhone 6 bị mất sóng có thể kể đến như sau:

- Người dùng đang sử dụng máy ở khu vực không có sóng hoặc sóng phát ra rất yếu khiến máy không thể nhận được (ví dụ như tầng hầm).

- Người dùng vô tình bật chế độ máy bay: Chế độ này sẽ vô hiệu hóa sóng di động để đảm bảo an toàn cho việc truyền tín hiệu trên máy bay.

- Sim điện thoại bị hỏng (nứt, móp, méo).

- Phần mềm của máy bị lỗi: Lỗi phần mềm xảy ra do người dùng có những tùy chỉnh không phù hợp trong phần cài đặt, hoặc do họ tải về những ứng dụng không tương thích với máy gây ra hiện tượng xung đột phần mềm, đặc biệt là đối với những chiếc máy lock đã được jailbreak.

- Máy bị hỏng phần cứng: Có thể là bộ phận ăng-ten tiếp nhận sóng đã bị hỏng. Đây là hậu quả của những lần máy bị rơi xuống đất, va đập mạnh hoặc vào nước.

Sim điện thoại bị hỏng có thể là nguyên nhân dẫn đến lỗi mất sóng của iPhone 6.

2/ Một số giải pháp khắc phục tình trạng iPhone 6 bị mất sóng

Khi iPhone 6 bị mất sóng, bạn có thể áp dụng một số giải pháp sau đây để khắc phục:

- Di chuyển đến những khu vực có nhiều trạm phát sóng.

- Kiểm tra xem chế độ máy bay có đang được bật hay không bằng cách vào Cài đặt -> Chế độ máy bay hoặc vuốt từ cạnh dưới màn hình lên (chế độ máy bay là biểu tượng nằm ngoài cùng bên tay trái).

Kiểm tra chế độ máy bay có đang được bật trên iPhone 6 hay không.

- Khởi động lại máy: Bạn hãy tắt hẳn nguồn của máy, sau đó tiến hành khởi động lại.

- Kiểm tra sim đang dùng: Nếu cảm thấy chiếc sim điện thoại có vấn đề thì bạn nên đến một đại lý của nhà mạng mình đang sử dụng để tiến hành đổi một chiếc sim mới.

- Đặt lại cài đặt mạng: Để thiết lập lại cài đặt mạng cho máy, bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt mạng.

Đặt lại cài đặt mạng cho iPhone 6.

- Khôi phục phần mềm: Hành động này sẽ xóa sạch mọi dữ liệu và đưa máy về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng, do đó bạn nhớ sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành. Để thực hiện, bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt.

Khôi phục phần mềm cho iPhone 6.

- Mang máy ra cửa hàng: Trong trường hợp đã áp dụng tất cả các giải pháp trên nhưng tình hình vẫn chưa được cải thiện thì nhiều khả năng là chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus của bạn đã gặp lỗi phần cứng. Lúc này bạn không thể tự mình giải quyết mà phải mang máy ra cửa hàng sửa chữa. Tuy nhiên, bạn nhớ lựa chọn một địa chỉ uy tín để tránh bị “luộc đồ”, khiến máy tiềm ẩn nhiều rủi ro có thể xảy ra trong quá trình sử dụng sau này.

Như vậy bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc cách fix lỗi iPhone 6 bị mất sóng. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sớm sửa lỗi thành công cho chiếc iPhone 6 của mình.

Gợi ý cho bạn