Cách khắc phục iPhone 6 bị hỏng cảm biến vân tay

Lượt xem: 1763

Cách khắc phục iPhone 6 bị hỏng cảm biến vân tay

Kể từ khi ra mắt chiếc iPhone 5s vào năm 2013, Apple đã trở thành một trong những hãng sản xuất đi tiên phong trong việc trang bị cảm biến vân tay cho sản phẩm của mình. Đây là một công cụ bảo mật rất hữu ích, giúp người dùng có thể yên tâm rằng những dữ liệu của mình sẽ không bị xâm nhập một cách bất hợp pháp. Tuy nhiên đôi khi chức năng này gặp lỗi trên iPhone 6. Vậy nguyên nhân là vì đâu, và làm thế nào để khắc phục lỗi iPhone 6 bị hỏng cảm biến vân tay?

1/ Cảm biến vân tay là gì?

Cảm biến vân tay trên các mẫu iPhone được Apple gọi là Touch ID, là bộ công cụ kết hợp phần mềm và phần cứng tích hợp vào nút home vật lý. Bộ phận này có thể thu hình ảnh với độ phân giải lên đến 500 điểm ảnh trên 1 inch ngón tay người dùng, từ đó có thể nhận dạng vân tay của người dùng một cách chính xác nhất, rồi đưa vào hệ thống nhận diện của iPhone 6. Khi đã hoàn thành xong quá trình nhận diện và thiết lập, chỉ duy nhất người đã đăng ký vân tay mới có thể đặt ngón tay lên nút home và mở khóa máy.

Tính năng mở khóa bằng vân tay trên iPhone 6.

2/ Nguyên nhân iPhone 6 bị hỏng cảm biến vân tay

- Nguyên nhân khách quan

    + Lỗi do nhà sản xuất: Có thể quá trình lắp ráp bộ phận cảm biến vân tay vào máy đã gặp trục trặc khiến cho cảm biến vân tay trên chiếc iPhone 6 của bạn gặp trục trặc.

    + Lỗi do cửa hàng: Do iPhone 6 nói riêng và iPhone nói chung luôn là sản phẩm mang lại lợi nhuận hàng đầu cho các cửa hàng nên rất có thể họ đã tìm cách dựng máy để trục lợi, tức là sử dụng một bộ khung của chiếc iPhone xịn rồi lắp ráp các linh kiện kém chất lượng vào. Với những chiếc iPhone 6 được dựng lại từ hàng loạt linh kiện không rõ nguồn gốc thì bất cứ bộ phận nào của máy cũng có thể bị hỏng chứ không riêng gì cảm biến vân tay.

- Nguyên nhân chủ quan

     + Do người dùng sơ suất làm rơi iPhone 6 xuống nền đất cứng, để máy va đập với vật nặng hay bị vào nước làm cảm biến vân tay của máy bị hỏng.

    + Do người dùng sử dụng ngón tay mở khóa không giống như lúc đăng ký.

    + Do người dùng để ngón tay mở khóa bị ướt hay thấm nhiều mồ hôi.

    + Do người dùng cài đặt những ứng dụng không tương thích khiến cho phần mềm của máy bị xung đột gây ra lỗi cảm biến vân tay không hoạt động được.

Vô tình để iPhone va đập với vật cứng có thể làm máy bị hỏng cảm biến vân tay.

3/ Cách khắc phục iPhone 6 bị hỏng cảm biến vân tay

- Đảm bảo ngón tay dùng để mở khóa iPhone 6 đang ở tình trạng khô ráo, không bị dính nước hay thấm nhiều mồ hôi.

- Khôi phục lại phần mềm cho iPhone 6: Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu có trên iPhone 6 và đưa máy về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng. Vì vậy, bạn nhớ sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành. Để thực hiện thì bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa Tất cả nội dung và Cài đặt.

- Mang máy đi sửa chữa: Trong trường hợp đã áp dụng những giải pháp trên nhưng tình hình vẫn chưa được cải thiện thì nhiều khả năng là chiếc iPhone 6 của bạn đã bị hỏng phần cứng, cụ thể là cụm Touch ID trên nút home. Lúc này bạn cần mang máy ra cửa hàng để được thay thế linh kiện, nhưng hãy nhớ chọn một địa chỉ uy tín để tránh tình trạng bị tráo linh kiện trong quá trình sửa chữa.

Mang iPhone 6 ra cửa hàng để thay thế cụm phím home tích hợp Touch ID.

Bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc lỗi iPhone 6 bị hỏng cảm biến vân tay cùng với nguyên nhân và cách khắc phục lỗi. Hi vọng là những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sớm sửa lỗi thành công cho chiếc iPhone 6 của mình.

Gợi ý cho bạn