Tìm hiểu nguyên nhân khiến Motorola Moto G bị lỗi kết nối mạng

Lượt xem: 2835

Tìm hiểu nguyên nhân khiến Motorola Moto G bị lỗi kết nối mạng

Việc sử dụng Smartphone để truy cập internet là một trong những việc làm phổ biến và cần thiết của người dùng hiện nay. Hầu hết các thiết bị Smartphone đều được trang bị tính năng 3G, wifi để kết nối internet và chiếc Smatphone Motorola Moto G mà bạn đang sử dụng cũng thực hiện được điều đó. Tuy nhiên, gần đây khi truy cập web bạn thường xuyên gặp phải tình trạng lỗi kết nối mạng. Sau đây, chúng ta cùng đi tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Motorola Moto G lỗi kết nối mạng nhé!

Smartphone Motorola Moto G

1, Biểu hiện Motorola Moto G lỗi kết nối mạng

- Biểu hiện dễ thấy nhất đó là việc chiếc điện thoại Motorola Moto G của bạn không thể truy cập được vào mạng internet và trên màn hình máy báo “lỗi kết nối mạng”  

- Mặc dù bạn đã bật tính năng 3G hay wifi trên Motorola Moto G nhưng bạn vẫn không thể truy cập vào được bất kỳ trình duyệt nào.

2. Nguyên nhân dẫn đến iPhone 5 không bắt được wifi:

- Nguyên nhân thứ nhất: Có thể do mạng wifi mà bạn đang sử dụng có vấn đề, bị lỗi hoặc sóng wifi quá yếu.

Mạng wifi có vấn đề 

- Nguyên nhân thứ hai: Bạn chưa bật tính năng wifi, 3G trên thiết bị Motorola Moto G của mình.

- Nguyên nhân thứ ba: Có thể do bạn đã cài đặt quá nhiều các ứng dụng, phần mềm không tương thích và dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm làm ảnh hưởng đến tính năng kết nối internet. Hoặc do phiên bản hệ điều hành mà bạn đang dùng đã cũ không tương thích với máy.

- Nguyên nhân thứ tư: Trong quá trình sử dụng bạn vô tình làm rơi Motorola Moto G xuống nền cứng hay làm rơi máy xuống nước làm ảnh hưởng đến một số bộ phận bên tong máy khiến Motorola Moto G xảy ra tình trạng bị lỗi kết nối mạng.

 Motorola Moto G bị rơi xuống nước

3.Cách khắc phục Motorola Moto G lỗi kết nối mạng

- Cách thứ nhất: Đầu tiên, bạn nên tiến hành kiểm tra sống wifi ở vị trí mà bạn đang đứng xem có tốt hay không? Bạn có thể sử dụng một thiết bị khác và thực hiện bắt wifi để kiểm tra. Nếu thiết bị đó cũng không kết nối được mạng thì chắc chắn là do nguồn wifi của bạn có vấn đề. Còn nếu trong tường hợp thiết bị đó bắt được sóng wifi bìn thường thì nguyên nhân nằm ở Motorola Moto G của bạn.

- Cách thứ hai: Trên màn hình chính của Motorola Moto G, bạn truy cập vào mục cài đặt và tìm đến mục cài đặt mạng xem tính năng wifi, 3G đã được bật hay chưa? Đôi khi bạn chưa kích hoạt tính năng này lên mà đã vội truy cập vào internet thì máy sẽ báo “lỗi kết nối mạng”

- Cách thứ 3: Kiểm tra phiên bản hệ điều hành mà bạn đang dùng xem đó có phải là phiên bản mới nhất hay không? Nếu Motorola Moto G đang chạy trên hệ điều hành cũ thì bạn nên cập nhật cho máy phiên bản mới nhất để khắc phục được lỗi kết nối mạng trên Motorola Moto G.

- Cách thứ 4: Nếu sau khi thực hiện xong các cách trên mà bạn vẫn chưa khắc phục được lỗi kết nối mạng thì bạn hãy tiến hành thử Restore lại máy xem sao. Mục đích của việc này là đưa máy trở về trạng thái cài đặt ban đầu và cách này cũng có thể khắc phục được các lỗi do phần mềm gây nên.

Restore lại Motorola Moto G 

- Tuy nhiên, đối với các nguyên  nhân do phần cứng thì không còn cách nào khác là  bạn đưa thiết bị của mình đến một trung tâm sửa chữa có uy tín gần nhất để kiểm tra và sửa chữa.

4, Sửa chữa Motorola Moto G bị lỗi kết nối mạng ở đâu?

- Nếu các bạn đang sinh sống và làm việc tại khu vực Hà Nội, các bạn có thể đưa Motorola Moto G bị lỗi kết nối mạng đến trung tâm sửa chữa Truesmart.com.vn dể sửa chữa. Tại đây, đội ngũ kĩ thuật viên có tay nghề cao sẽ tiến hành kiểm tra và sửa chữa Motorola Moto G bị lỗi kết nối mạng trong thời gian nhânh nhất và theo một quy trình chuyên nghiệp nhất. Các bạn có thể chờ và lấy máy ngay sau đó.

- Tại khu vực Tp. HCM, các bạn hoàn toàn có thể an tâm khi Motorola Moto G bị lỗi kết nối mạng đến địa chỉ kdienthoai.com. Đến với kdienthoai.com các bạn sẽ không phải lo về chất lượng cũng như giá cả. Với đội ngũ kĩ thuật viên có kinh nghiệm lâu năm chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục Motorola Moto G bị lỗi kết nối mạng rồi phải không? Hi vọng các bạn có thể tự khắc phục lỗi kết nối mạng cho thiết bị của mình thành công. Chúc các bạn may mắn!

Gợi ý cho bạn