Nhiều tính năng trên iPhone 6s có thể bạn chưa biết

Lượt xem: 1324

Tính năng độc đáo trên iPhone 6S

Chụp ảnh động cài làm hình nền, thao tác nhanh với 3D Touch hay thậm chí là mở đa nhiệm không cần phím Home, … là những tiện ích, tính năng vô cùng độc đáo chỉ có trên iPhone 6S.

>> iPhone 6s giá bao nhiêu

+ Chụp ảnh động cài làm màn hình nền

Trên iPhone 6S và 6S Plus, Apple mang đến khả năng chụp ảnh động Live Photo. Sản phẩm ra sẽ là một thước phim ngắn trong vòng 3 giây ghi lại cảnh trước và sau khi chụp.

Cách chụp ảnh động khá đơn giản, trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện thêm 1 nút với biểu tượng 3 vòng tròn cùng tâm ở giữa nút HDR và chế độ hẹn giờ. Tuy nhiên, ảnh này có dung lượng gấp đôi ảnh bình thường.

>> Xem thêm thông tin:iPad Pro giá rẻ mua ở đâu?

Khi đã có ảnh động bạn chỉ cần chọn ảnh và chọn mục Use as Wallpaper. Giờ đây màn hình nền của bạn đã thay thế bằng một hình động trông thật mới mẻ.

+ Mở đa nhiệm không cần phím Home

Trên mỗi dòng iPhone thì bạn cần phải nhấn ba lần nút Home mới có thể mở được quản lý đa nhiệm. Và đây là cách duy nhất để mở đa nhiệm của những dòng iPhone 6 trở về trước.

Trên iPhone 6S và 6S Plus, thì bây giờ đã có thêm 1 cách để mở đa nhiệm, đó là: bấm mạnh vào cạnh trái của màn hình, sau đó vuốt sang phải. Các ứng dụng đang chạy sẽ hiển thị để người dùng lựa chọn hoặc trở về màn hình chính.

+ Trả lời tin nhắn một cách nhanh chóng

Nhờ vào công nghệ màn hình mới trên iPhone 6S mà bạn có thể trả lời tin nhắn nhanh chóng với các nội dung mẫu. Để thực hiện người dùng mở ứng dụng Message và bấm mạnh vào đội hội thoại cần hồi đáp. Sau đó, bạn chỉ cần vuốt lên trên để mở câu trả lời sẵn rồi chọn.

+ Cách chia sẻ ảnh nhanh

Trong mục Photo, bấm mạnh vào hình đã chọn, rồi vuốt lên. Sẽ hiển thị cho phép người dùn sao chép, đánh dấu mục yêu thích, xóa ảnh hay chia sẻ với bạn bè.

+ Xem nhanh nội dung

Khi gặp một đường link liên kết với một website bất kì, bạn có thể lướt nhanh qua nội dung trang đó bằng cách bấm mạnh rồi vuốt lên, sẽ có các menu gồm mở trang web trong cửa sổ mới, đưa vào danh sách đọc hay sao chép link.

+ Bàn rê chuột

Cũng nhờ tính năng 3D Touch mà bàn phím ảo trên iPhone 6S và 6S Plus có thể biến thành bàn rê chuột. Để kích hoạt tính năng này, bạn phải bấm mạnh vào bán phím. Lúc này bạn vuốt đến các vị trí để thay đổi con trở chuột.

Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm thông tin: iPhone 5 cũ giá rẻ mua ở đâu?

Gợi ý cho bạn