10 lỗi gây phiền phức cho iPhone

Lượt xem: 1349

Những lỗi khiến bạn thấy bực mình nhất trên iPhone

iPhone là dòng điện thoại nổi tiếng cao cấp, tốt bật nhất trên thế giới mà hẳn là ai cũng biết. Nhưng chưa hẳn cao cấp là hoàn hảo. Sau khi sử dụng một thời gian người dùng hay gặp phải một số lỗi rất khó chịu sau đây. Mình sẽ tìm hiểu những lỗi này cùng nhau nhé!

>>5 tính năng khủng của iPhone 6s Plus 

1. Lỗi không tắt được máy

Bạn muốn tắt iPhone của mình nhưng mãi vãn không được. Một cách đơn giản bạn chỉ cần nhấn nút nguồn cho tới khi trên màn hình xuất hiện thanh trượt “slide to power off”, bạn kéo thanh trượt ngang để tắt máy là được.

Nếu vẫn không được, bạn cần nhấn kết hợp cả nút nguồn và nút home cứng trên iPhone cho đế khi “slide to power off” xuất hiện.

2. Không bật được máy

Trong trường hợp bạn bật không được máy thì chắc chắn rảng iPhone của bạn đã cạn pin. Và để kiểm tra được điều đó bạn chỉ cần chờ vài phút màn hình điện thoại sẽ hiện thông báo.

3. Không sạc máy được

Bạn hãy kiểm tra kĩ lưỡng dây dẫn và đầu tiếp xúc của sạc iPhone và chắc chắn rằng mọi kết nối không lỏng lẻo và đoạn dây dẫn không bị đứt hay rạn nứt. Bạn có thể test bằng cách sạc pin thông qua cổng USB nối với laptop.

Nếu nguồn pin hoạt động không được ổn định thì bạn nên kiểm tra lại những ứng dụng, tính năng tiêu tốn năng lượng như Wifi, Bluetooth, …

4. Không kết nối được mạng Internet

Bạn cần khởi động lại hệ thống như phần 1. Sau đó, truy cập settings => General => Reset => Reset network settings => gõ password đã nhập lưu trước đó.

>> iPad Pro có những tính năng gì mới mẽ?

5. Kết nối Wifi không hoạt động

Bạn có thể cài đặt lại thiết lập như lỗi không kết nối được internet như ở trên. Nếu vẫn không được bạn nên cập nhật lại hệ điều hành cho iPhone của mình.

Có một số mạng Wifi quá phức tạp nên iPhone bắt sóng không được hiệu quả cho lắm. Bạn chỉ cần truy cập Settings => Wifi => Forget this network và sau đó thì connect một kết nối mạng khác.

6. Camera không hoạt động

Nguyên nhân gây ra lỗi camera không hoạt động là do có thể bạn bấm nhầm chế độ “Restriction” rồi đấy. Bạn chỉ cần truy cập vào Settings => General => Restrictions là giải quyế được vấn đề. Tại đây, bạn cần bật tùy chỉnh “allow camera”.

Tình trạng trên cũng có thể đã hoạt động trong thời gian dài nhưng chưa được khởi động lại. Bạn tử reset điện thoại xem sao.

7. Nút Home không hoạt động

Nếu gặp phải tình huống này, bạn hãy cập nhật hệ điều hành phiên bản mới nhất thông qua iTunes. Điều này sẽ làm cho hệ thống gọn nhẹ hơn, những cũngchir giải quyết được phần mềm và không được triệt để. Nếu nút home hỏng do nguyên nhân phần cứng thì đành chịu.

Chỉ có cách đem đến các cửa hàng bảo hành Táo để được tư vấn sữa chữa.

8. Màn hình bị “đơ”

Bạn đã từng gặp tình huống màn hình cảm ứng của iPhone bị “đơ” chưa? Nếu trong trường hợp đó bạn sẽ xử lý như thế nào? Cách tốt nhất là bạn đem đến cửa hàng bảo hành Táo để được tư vấn cũng như hiểu rõ hơn về lỗi màn hình này.

9. Màn hình bị vỡ

Nếu màn hình bị vỡ, bạn nên đem iPhone đi sửa chữa càng sớm càng tốt, tránh trường hợp ảnh hưởng đến những phần cứng trong iPhone. Lúc đó thì chỉ có cách “chia tay” với chiếc iPhone của bạn thôi.

Đừng tự mày mò và tự mình sửa chữa cho iPhone vì bạn không đủ khả năng cũng như linh kiện, dụng cụ để sửa chúng.

Bài viết trên mình vừa cung cấp thông tin cũng như cách xử lý kịp thời cho những lỗi gây khó chịu cho người dùng của dòng sản phẩm iPhone. Chúc các bạn thành công!

>> Nguồn: https://sangvlog.name.vn/#dien-thoai-cu/iphone/

Gợi ý cho bạn