Điện thoại Samsung Galaxy A5 bao nhiêu inch?

Lượt xem: 3298

Tìm hiểu về màn hình của Samsung Galaxy A5

Samsung Galaxy A5 là một trong hai chiếc điện thoại được Samsung tung ra vào tháng 10 vừa qua. Vơi nhiều điểm nổi bật sản phẩm này đã được nhiều người tiêu dùng chú ý. Đặc biệt với màn hình rộng nó khiến cho người yêu thích sử dụng màn hình to thích ngay từ cái nhìn đầy tiên. Vậy màn hình của Samsung Galaxy A5 bao nhiêu inch? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

 

Máy Galaxy A5


1.Thông số của màn hình Galaxy A5

Samsung trang bị cho Galaxy A5 một màn hình có độ lớn là 5 inch. Với độ rộng này thì nó được đánh giá là tương đối rộng trong dòng smartphone tầm trung hiện nay.
Ngoài ra, màn hình của A5 còn được trang bị với bộ công nghệ hiện thị Super Amoled là công nghệ mà được Samsung sử dụng trên các điện thoại cao cấp hiện nay. Với công nghệ này thì màn hình thường được hiển thị các màu đen rất sâu, và góc nhìn ít bị biến đổi khi thay đổi góc nhìn.
Tuy nhiên, nhược điểm của công nghệ này là thường thể hiện màu sắc quá rực rỡ vì vậy mà đôi khi ta thấy màu sắc trên màn hình của A5 cũng bị mắc lỗi của công nghệ này .Màn hình của máy có độ phân giả 720 x 1200 pixel và mật độ điểm ảnh là 294 ppi. Với độ phân giải và mật độ điểm ảnh như trên, tuy chưa thật sự qua được các dòng điện thoại sử dụng màn hình cao cấp nhưng nó cũng cho chất lượng hình ảnh hiển thị cũng khá đẹp cho màu sắc tương tắn, hình ảnh chân thực . Thực tế cho thấy, ngay cả khi bạn sử dụng Galaxy A5 dưới trời nắng gắt thì vẫn có thể quan sát được khá rõ rang nội dung ở trên màn hình. 

Màu sắc của máy.

2. So sánh với người anh em Galaxy A3


Ra đời gần với thời điểm của Galaxy A5 thì A3 có cấu tạo về mặt thiết kế bên ngoài khá giống với A5. Tuy nhiên, kích thước của Galaxy A3 nhỏ hơn một chút so với A5 khi nó được trang bị với màn hình chỉ có độ rộng là 4.5 inch. Chính vì kích thước nhỏ hơn nên độ hiển thị của màn hình trên Galaxy A5 được nhiều hơn so với A3. 
Ngoài ra mật độ điểm ảnh và độ phân giải của Galaxy A3 cũng thấp hơn so với  Galaxy A5. Với  màn hình của Galaxy A3 chỉ có độ phân giải là 540 x 960 pixel và mật độ điểm ảnh là 245 ppi thì hẳn nhiên là thấp hơn trên A5. Vì vậy mà độ hiển thị về mầu sắc và chất lượng hình ảnh sẽ kém hơn so với ở trên màn hình của Galaxy A5.
Với những tìm hiểu về màn hình của Samsung Galaxy A5 là bao nhiêu inch? Chúng ta có thể thấy đây là sản phẩm có màn hình rộng và hiển thị tốt, giúp người dùng tha hồ lướt web, đọc báo hay chơi game thoải mái với màn hình này.

Gợi ý cho bạn