Cách sạc pin đúng cách cho Samsung Galaxy Note 5

Lượt xem: 12049

Cách sạc pin đúng cách cho Samsung Galaxy Note 5

Sạc pin đúng cách là cách để bạn kéo dài tuổi thọ của pin và tăng hiệu suất sử dụng tối đa cho pin máy. Cho dù điện thoại của bạn được trang bị pin khủng tới cỡ nào và công nghệ hiện đại đến đâu, nếu sử dụng không đúng cách pin máy vẫn bị chai như thường. Hãy tham khảo cách sạc pin đúng cách cho Samsung Galaxy Note 5 để sạc pin đúng chuẩn nhé.

1, Vài nét về pin Samsung Galaxy Note 5

Hình ảnh sạc pin cho Samsung Galaxy Note 5

‑ Với mỗi một mẫu được Samsung giới thiệu tới người dùng, các sản phẩm đó không chỉ được chú trọng phát triển cấu hình, kiểu dáng thiết kế mà pin máy cũng rất được lưu tâm. Theo thời gian, các mẫu được sản xuất về sau đều được trang bị công nghệ tiên tiến, hiện đại.

‑ Samsung Galaxy Note 5 được trang bị dung lượng pin 3000 mAh cùng với chuẩn pin Li-Po. Đây là công nghệ chuẩn pin cao cấp nhất hiện nay được sử dụng trên Smartphone. Công nghệ chuẩn pin Li-Po lâu bị chai hơn so với công nghệ chuẩn pin Li-On thông thường.

‑ Thời gian sử dụng máy lâu hay nhanh không chỉ đơn thuần phụ thuộc vào dung lượng pin mà nó còn chịu ảnh hưởng từ phần mềm cũng như ý thức của người dùng.

2, Hướng dẫn sạc pin Samsung Galaxy Note 5 đúng cách

‑ Với mỗi loại chuẩn pin khác nhau có cách sạc khác nhau. Vì vậy khi mới mua máy về bạn cần kiểm tra xem thiết bị đó được trang bị công nghệ chuẩn bị gì để có cách sạc phù hợp.

Cách sạc khi mới mua máy về:

Không cần sạc 8 tiếng khi mới mua máy về

‑ Khi mới mua máy về, nhiều người lầm tưởng rằng cứ sạc đầy đủ 8 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên là được. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Vì Samsung Galaxy Note 5 được trang bị chuẩn pin Li-Po nên bạn chỉ cần sạc bình thường cho tới khi máy báo đầy 100% là được. Đối với những lần sạc tiếp theo bạn cũng sạc bình thường mà không cần sạc 8 tiếng cho máy.

‑ Trong lần sử dụng đầu tiên bạn cần sử dụng cho tới khi không còn dung lượng pin, tức để cho máy sập nguồn rồi mới sạc. Việc làm này có tác dụng xả hết dung lượng pin cũ của máy để nạp dung lượng pin mới.

‑ Đối với những lần sạc tiếp theo, khi máy báo pin yếu bạn nên kết nối với bộ sạc luôn mà không nên để sập nguồn.

Kết nối với bộ sạc ngay khi máy báo pin yếu

Một số lưu ý khi sạc pin cho Samsung Galaxy Note 5

‑ Sạc pin bằng cáp sạc chính hãng: Lưu ý tuyệt đối không nên sử dụng sạc “lô” để sạc cho Samsung Galaxy Note 5. Hơn nữa bạn cũng không nên sử dụng loại cáp sạc của máy khác để sạc cho Samsung Galaxy Note 5. Vì mỗi cáp sạc có thông số điện áp khác nhau, nếu sạc chung với thiết bị khác sẽ dễ làm hư hỏng pin máy.

‑ Không nên vừa sạc vừa sử dụng: vừa sạc vừa xả sẽ khiến máy dễ bị nóng lên và có thể gây cháy nổ. Nếu không có việc quan trọng bạn nên tắt nguồn máy khi sạc.

Không nên vừa sạc vừa sử dụng

‑ Tránh xa vật tỏa nhiệt lớn khi sạc: Vật tỏa nhiệt lớn không chỉ ảnh hưởng tới pin mà còn ảnh hưởng tới các yếu tố khác của máy. Bạn nên lưu ý điều này khi sạc pin cho Samsung Galaxy Note 5 nhé.

‑ Không nên sử dụng ốp khi sạc: sử dụng ốp khi sạc cũng làm cho máy nóng lên. Tốt nhất bạn nên tháo ốp ra khỏi máy khi sạc pin cho Samsung Galaxy Note 5.

Hy vọng những chia sẻ trên giúp các bạn tích lũy cho mình một số kinh nghiệm sạc pin cho Samsung Galaxy Note 5 đúng cách. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với siêu phẩm Samsung Galaxy Note 5.

>> Xem thêm thông tin: Thay pin Samsung Galaxy Note 5 chính hãng

Gợi ý cho bạn