Cách sử dụng Samsung Galaxy Grand Prime G530 chi tiết

Lượt xem: 34175

Sử dụng các tính năng cơ bản của Samsung Galaxy Grand Prime G530

Bạn mới sử hữu chiếc smartphone của Samsung là Grand Prime G530 nhưng chưa quen với hệ điều hành hoặc lần đầu dùng smartphone? Bạn chưa biết cách làm sao cài đặt và sử dụng các tính năng cơ bản của thiết bị này như thế nào? Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Samsung Galaxy Grand Prime G530 với những bước cơ bản nhất.

Bố trí cơ bản về thiết kế của điện thoại Samsung Galaxy Grand Prime

1. Cài đặt máy nói chung.

Cài đặt máy nói chung có rất nhiều thứ bạn phải quan tâm đến, khi mua máy mới, chắc chắn nó đã có những cài đặt mặt định rồi nhưng đôi khi chưa chính xác như ngày, giờ… bạn nên điều chỉnh lại cho đúng. Tất các các mục bạn đều có thể tim được trong mục cài đặt.

Phần cài đặt của Grand Prime G530

Trong mục này, bạn có thể di chuyển dễ dàng giữa các tab: kết nối, thiết bị, điều khiển hay cài đặt chung. Tất cả các cài đặt về âm báo, hiển thị, hình nền, các kiểu kết nối, khóa màn hình…vô àn các tùy chỉnh cho từng thao tác khác nhau đều có ở đây. Cái bạn nên điều chỉnh đầu tiên là Date & time và Language đổi sang tiếng Việt để thao tác dễ dàng hơn.

Cài đặt tài khoản Google

Với các Smartphone chạy android, rất cần thiết phải đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị giúp thiết bị hoạt động trơn tru hơn và có nhiều lợi ích. Sau khi tiến hành cài đặt các thông số cơ bản : ngày giờ chuẩn và ngôn ngữ thì người người dùng mới khai bảo được tài khoản Google. Vì với thiết bị mới, trong lần đầu sử dụng khi mở máy và chưa cài cơ bản về thanh thông báo thì chưa thể kích hoạt tài khoản Google bằng lối tắt ở đây được. Bạn phải vào mục cài đặt/ email và tài khoản để thêm và các minh tài khoản với số điện thoại đang sử dụng trên máy.

Cài đặt tài khoản- đăng nhập hoặc đăng kí mới nếu cần.

Sau khi đăng nhập, cửa hàng cũng sẽ tự động cập nhật tài khoản này. Với tài khoản từ cửa hàng, bạn có thể vào, tìm kiếm và chọn cài đặt uwsg dụng theo ý thích của mình, cập nhật hộp thư đến ngay trên ứng dụng mail mặc định của điện thoại.

Bảo mật máy

Bảo mật máy thông thường trong phần cài đặt/ thiết bị bạn sẽ tìm thấy mục là màn hình khóa. Tại đây có thể đặt passcode cho thiết bị của mình để tăng độ bảo mật cho thiết bị.

Thứ hai, bạn có thể kích hoạt tính năng điều khiển từ xa trong phầ cài đặt tài khoản Google để được thông báo vị trí thiết bị khi có yêu cầu, nhằm hỗ trợ bạn tìm lại điện thoại bị mất

 

Xem thêm >>>  Samsung Galaxy Grand Prime G530 camera mấy chấm?

 

2. Các thao tác cơ bản

Quản lý danh bạ-cuộc gọi và tin nhắn

Quản lý danh bạ, cuộc gọi, tin nhắn trên G530 rất hài hòa với nhau và tiện cho người dùng. Bạn có thể thực hiện cuộc gọi gay trog giao diện tin nhắn, danh bạ hay trong lịch sử cuộc gọi chỉ với một cú chạm.

Chụp ảnh màn hình

Để chia sẻ, đặt câu hỏi nhờ trợ giúp ai đó về chiếc điện thoại cua rbanj thì tính năng này là không thể thiếu được. Để chụp ảnh màn hình của thiết bị này, bạn nhấn giữ đồng thời Home và power vài giây đến khi màn hình chớp là được nhé.

Truy cập kết nối dữ liệu/ phát wifi

Sau cài đặt và thanh thông báo và điều khiển ở trên hoạt động bình thường, bạn có thể  vuốt từ trên xuống để tắt bật các kết nối dữ liệu. Thêm nữa, vào phần cài đặt/ kết nối mạng, bạn sẽ tìm thấy mục chia sẻ kết nối Internet, hãy chọn vào mục này nếu muốn  chia sẻ kết nối mạng bạn đang dùng với thiết bị khác.

Vào trình đa nhiệm xóa ứng dụng chạy ngầm

Nhấn giữ nút Home 2 lầm để ra trình đa nhiệm và các ứng dụng mới mở gần đây, hãy tắt hết chúng đi để tiết kiệm pin cho máy.

CHế độ siêu tiết kiệm đôi khi cũng cần dùng đấy

Kiểm tra thời lượng pin còn lại và bật siêu tiết kiệm pin

Vào cài đặt, tìm Battery để xem các ứng dụng đang làm hao tốn pin như thế nào, có thể bật mục siêu tiết kiệm pin nếu như máy có nguy cơ sắp hết pin mà bạn lại không gần nguồn sạc.

Trên đây là cách sử dụng Samsung Galaxy Grand Prime G530 một cách cơ bản nhất. Hi vọng bài viết mang lại cho người dùng nhúng thng tin đơn giản và hữu ích nhất cho những người mới làm quen với Android nói chung và smartphone nói riêng. CÒn rất nhiều các thao tác khác, bạn sẽ lần lượt tự khám phá được chúng khi đã quen với sản phẩm của mình. Chúc bạn thành công.

Gợi ý cho bạn