Nên mua Samsung Galaxy J5 hay Samsung Galaxy J7?

Lượt xem: 4697

Nên mua Samsung Galaxy J5 hay Galaxy J7?

Samsung Galaxy J5 và Galaxy J7 là bộ đôi smartphone nằm ở phân khúc tầm trung của Samsung, có giá chênh lệch nhau chỉ khoảng 1,5 triệu đồng. Vậy làm thế nào để bạn chọn được chiếc máy phù hợp với nhu cầu của mình? Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

 

Trước hết, hãy cùng điểm qua thông số về cấu hình của 2 chiếc máy này:

Về thiết kế

Do cùng chung dòng sản phẩm Galaxy J, J5 và J7 gần như không tương đồng, không có nhiều sự khác biệt giữa 2 chiếc máy này, vì vậy tác giả sẽ không đi sâu về phần thiết kế.

Về màn hình

Galaxy J5 có màn hình kích thước 5 inch, trong khi đó của Galaxy J7 là 5,5 inch, độ phân giải màn hình của cả 2 smartphone này đều là HD (1280x720) và cùng sử dụng công nghệ SuperAMOLED. Như vậy, Galayxy J7 sẽ cho khả năng hiển thị được nhiều chi tiết hơn, trải nghiệm lướt web, xem phim và chơi game thoải mái hơn, nhưng bù lại hình ảnh hiển thị trên Galaxy J5 sẽ nét hơn một chút do chiếc máy này có mật độ điểm ảnh cao hơn.

Về camera

Đây cũng là một điểm tương đồng nữa của Samsung Galaxy J5 và Samsung Galaxy J7. Cả 2 máy đều có camera chính độ phân giải 13MP và camera trước 5MP với những thông số giống nhau về cảm biến cũng như ống kính. Do đó đây cũng là yếu tố người dùng không phải băn khoăn khi lựa chọn giữa 2 chiếc máy này.

Về phần mềm

Tương tự như phần thiết kế và camera, phần mềm của Galaxy J5 và J7 đều không có gì khác biệt. Cả 2 máy đều chạy hệ điều hành Android 5.1 Lolipop với phiên bản giao diện TouchWiz mới nhất đang được sử dụng trên Galaxy S6.

 

Về pin

Galaxy J5 có viên pin dung lượng 2600mAh trong khi đó con số tương tự ở Galaxy J7 là 3000mAh. Được trang bị viên pin dung lượng cao hơn nên Galaxy J7 có thời gian hoạt động lên đến một ngày rưỡi, tốt hơn một chút so với Galaxy J5 có thời lượng sử dụng là một ngày.

Về cấu hình

Đây chính là điểm quan trọng nhất và tạo ra sự khác biệt lớn nhất giữa Galaxy J5 và Galaxy J7. Tuy cùng có RAM 1,5GB, nhưng trong khi Galaxy J5 chỉ sử dụng con chip Qualcomm Snapdragon 410 lõi tứ tốc độ 1,2GHz thì Galaxy J7 được Samsung ưu ái trang bị con chip Exynos 7580 lõi tám tốc độ 1,6GHz do chính hãng phát triển, mang lại hiệu năng vượt trội hơn hẳn so với Galaxy J5. Bên cạnh đó, Galaxy J5 còn có bộ nhớ trong lên đến 16GB, giúp người dùng lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn so với Galaxy J5 chỉ có bộ nhớ trong 8GB.

Điểm hiệu năng của Galaxy J7 (phải) vượt trội so với Galaxy J5

Kết luận

Galaxy J5 và J7 có sự tương đồng về thiết kế, camera và phần mềm. Nếu bạn có điều kiện tài chính chỉ ở mức tương đối, bạn cần một thiết bị có màn hình vừa phải, hiệu năng và thời lượng pin đủ dùng thì nên chọn Galaxy J5. Còn trong trường hợp bạn yêu thích một chiếc smartphone có màn hình lớn, hiệu năng mạnh mẽ hơn và thời lượng sử dụng lâu hơn một chút, đồng thời mức giá chênh lệch 1,5 triệu đồng không là vấn đề đáng lo ngại, Galaxy J7 sẽ là một sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm ra được giữa Galaxy J5 và Galaxy J7, đâu là chiếc máy phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

>> Samsung Galaxy Note 5 giá bao nhiêu?

Gợi ý cho bạn