Samsung Galaxy A5 2016 bị giật màn hình

Lượt xem: 6191

Cách khắc phục tình trạng Galaxy A5 2016 bị giật màn hình

Galaxy A5 2016 bị giật màn hình đây là hiện tượng rất thường gặp trên smartphone nói chung và Galaxy A5 2016 nói riêng, nhưng lỗi sẽ khiến bạn cảm thấy lo lắng vì màn hình là bộ phận quan trọng của máy và chi phí sửa chữa cũng sẽ khá cao, vì thế tìm cách khắc phục tình trạng này một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất rất cần thiết với bạn lúc này. Dưới đây là bài viết bạn có thể tham khảo.

Galaxy A5 2016 bị giật màn hình

Galaxy A5 2016 bị giật màn hình

Sau một thời gian sử dụng nhiều người dùng đã phàn nàn rằng màn hình Galaxy A5 2016 của họ liên tục bị giật, khiến việc thao tác trên màn hình bị gián đoạn và ảnh hưởng đến công việc hàng ngày, hoặc thậm chí là bạn không thể thao tác được trên màn hình. Đó là những hiện tượng bạn thường gặp, và bạn có thể khắc phục lỗi này bằng các cách như sau.

1. Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng giật màn hình trên A5 2016

- Có thể do Galaxy A5 2016 của bạn đã làm việc qua tải nên dẫn đến giật màn hình, bạn có thể khởi động lại máy và kiểm tra xem màn hình còn bị giật không.

- Có thể do các ứng dụng trong máy đã ngốn quá nhiều RAM cũng dẫn đến máy chạy chậm và có thể gây ra hiện tượng giật màn hình. Vì thế bạn nên tắt bớt các ứng dụng không cần thiết, các ứng dụng chạy ngầm, giảm tải cho RAM, làm việc quá công suất.

Nguyên nhân và cách khắc phục A5 2016 giật màn hình

Nguyên nhân và cách khắc phục A5 2016 giật màn hình

- Bạn có thể thực hiện Factory Reset và cài đặt lại các ứng dụng, giúp thiết bị nhẹ nhàng hơn và chạy được trơn tru hơn.

- Bạn nên cập nhật các ứng dụng thăng bằng cho máy có trạng thái tốt nhất, sẽ không bị giật lag khi chạy các ứng dụng.

- Bên nên tìm một launcher khác thích hợp với thiết bị của mình hơn, giúp thiết bị không bị giật màn hình khi chạy, trên CH Play sẽ có các launcher cho bạn lựa chọn.

- Từ màn hình chủ ta vào Settings => About Device và nhấp 7 lần vào Build number. Sau đó vào lại Settings và chọn Developer Options, chỉnh tốc độ hiệu ứng Transition animation Scale, Windows Animation Scale và Animator Duration Scale từ 1 xuống 0,5 hoặc thấp hơn.

Khắc phục lỗi giật màn hình

Khắc phục lỗi giật màn hình

- Không nên tải các ứng dụng không cần thiết hoặc không rõ nguồn gốc có thể khiến A5 2016 bị nhiễm virus cũng sẽ gây hiện tượng trên.

- Nếu trong quá trình sử dụng bạn vô tình làm rơi rớt chiếc điện thoại của mình có thể làm ảnh hưởng đến màn hình của máy, với nguyên nhân này, bạn nên mang máy đến các trung tâm uy tín để được các kỹ thuật viên kiểm tra và sửa chữa tốt nhất.

Như vậy, trên đây mình đã chia sẽ với bạn những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Galaxy A5 2016 bị giật màn hình, qua đó có thể giúp bạn hiễu rõ hơn về lỗi này và thực hiện thành công các bước khắc phục như trên. Chúc bạn may mắn!

>> Xem thêm: Samsung Galaxy A7 2016 giá bao nhiêu

Gợi ý cho bạn