Nên mua HTC 8X hay Lumia 820 đâu là lựa chọn thông minh

Lượt xem: 2191

Chọn HTC 8X hay Nokia Lumia 820

Cuối tháng 6 vừa qua, Nokia Lumia 820 đã được phân phối trở lại tại Việt Nam. Nằm trong cùng khoảng giá, lại có những đợt giảm giá “ hạ nhiệt mùa hè” vào hồi tháng 7 tháng 8 vừa qua và đến nay vẫn còn tiếp tục giảm, khi được so sánh với một chiếc Window Phone khác, người dùng cần một lời khuyên nên mua HTC 8X hay Lumia 820.

Năm ngoái HTC 8X được bán ra thị trường với giá gần 13 triệu đồng. Một mức giá là quá tầm so với những chức năng của nó. Với cũng mức giá như vậy người dùng có thể chọn cho mình nhiều chiếc điện thoại tốt hơn từ những thương hiệu có tiếng với mức giá thậm chí còn rẻ hơn. Lumia 820 lức đầu bán ra cũng với giá 11 triệu đồng hồi đầu năm 2013. Với chiêu bài hạ giá, hiện nay HTC 8X và Lumia 820 có cùng mức giá là 3.8-4 triệu đồng.

Sơ qua về chi tiết máy HTC 8X và Lumia 820

Về thiết kế máy hai chiếc điện thoại có thiết kế tương tự nhau, kích thước gần tương đương nhau. Với phần viền ốp được thiết kế tương phảm với phần màn hình giúp cho người dùng có cảm giác chắc chắn.

ĐIểm khác là thiết kế của Lumia 820 là nắp lưng rời, còn của HTC 8X là nguyên khối. Nhiều người dùng không thích thiết kế này do việc chai, hỏng pin rất khó để thay thế.

Cùng có kích thước 4.3”, màn hình Lumia 820 được đánh giá với chất lượng cao hơn và hiển thị tốt hơn. Công nghệ Clear Black giúp màn hình có độ sáng tốt, hiển thị được cả ở nơi có độ sáng cao.Màn hình HTX 8X chỉ được đánh giá ở mức trung bình.

HTC 8X và Lumia 820 có cấu hình “ ngang tài ngang sức”. Song một nhược điểm tồn tại là mặc dù có dung lượng bộ nhớ trong cao hơn nhưng HTC 8X lại không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài. Mà với Windown phone một lần cập nhật hệ điều hành lại thêm vào các ứng dụng không dùng tới khiến cho việc lưu trữ trên điện thoại trở nên khó khăn.

Hình ảnh với Lumia 820

Camera có cùng độ phân giải nhưng mang trên mình những công nghệ tiên tiến khác nhau. Lumia 820 không được tích hợp công nghệ Pureview nhưng vẫn có ống kính CZ, chức năng autofocus và đèn LED.

Hình ảnh nhìn qua HTC 8X

Còn HTC 8X sử dụng ImageChip, CÔng nghệ cảm biến BSI, cho ra tốc dộ chụp nhanh hơn, chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng. Không những thế Camera trước còn tốt hơn nhiều so với camera trước của Lumia 820. Có thể nói chụp ảnh lại là điểm vượt trội hơn của HTC 8X so với Lumia 820.

HTX 8X đúng là sản phẩm để dành cho giải trí, với công nghệ âm thanh Beats và chip khuếch đại âm thanh HD mang lại cho người dùng chất lượng âm thanh tốt hơn rất nhiều. Còn Lumia lại được trang bị sạc không dây chuẩn Qi. Nhưng với cả hai cộng nghệ trên đều cần người dùng một sự đầu tư không nhỏ với khoảng 2 triệu đồng cho tai nghe chuẩn Beats hay hơn 600 nghìn cho bộ sạc không dây cho Lumia 820.

Đưa ra lời khuyên cho khách hàng nên mua HTC 8X hay Lumia 820 thật khó. Cả hai chiếc, một chin một mười với cùng mức giá. Nếu chiếc điện thoại bạn cần là một chiếc có thể đáp ứng nhu cầu giải trí với chất lượng cao thì bạn hãy chọn HTC 8X. Nếu bạn cần một chiếc điện thoại tốt, bền bỉ, thuận tiện trong quá trình sử dụng trong nhà cũng như ngoài trời, đừng ngại ngần hãy chọn Lumia 820 nhé.

Gợi ý cho bạn