Nên mua HTC 8X hay Lumia 720 đâu là chọn lựa sáng suốt nhất

Lượt xem: 2231

HTC 8X hay Lumia 720- bạn chọn cái nào?

Bạn sẽ thấy điều gì khi đặt HTC 8X cạnh Lumia 720? Bạn nên mua HTC 8X hay Lumia 720? Hiện tại có nhiều mẫu điện thoại tầm trung tốt. Sao bạn không thử nghía qua hai chiếc điện thoại này nhỉ. Hãy cùng xem và quyết định bạn nên mua loại nào?

Hai chiếc đều thuộc khoảng giá tầm trung từ 4-5.5 triệu, nhưng đáng chú ý là hiện nay Lumia 720 bán ra đắt hơn HTC 8X đến gần 1.5 triệu đồng.

Bạn có thể xem qua bảng về thông số kĩ thuật của HTC 8X và Lumia 720 dưới đây:

Của 8X

Của Lumia 720

Những thông số ở trên chỉ mang đến cho bạn những nhận định cơ bản về hai chiếc điện thoại này. Cùng đi sau vào chi tiết để xem chũng ta nên chọn HTC 8X hay Lumia 720 nhé.

Một chiếc điện thoại smartphone được đánh giá cao về khả năng kết nối. Vậy ở đây chúng ta có gì? Lumia 720 có gần như đầy đủ các kiểu kết nối NFC, Wifi, 3G/HSDPA Bluethooth. CÒn HTC 8X cũng có đầy đủ các kết nối đó và có thêm kết nối 4G. Mặc dù ở Việt Nam kết nối 4G chưa thực sự hữu dụng nhưng vẫn được người dùng ở nhiều nước yêu thích hơn vì kết nối này khá nhanh và phổ biến.

Kích thước của HTC 8X và Lumia 720 khá tương đối, Lumia 720 chỉ mỏng hơn nhẹ hơn đối thủ một chút. Hai chiếc cũng có cùng kích thước màn hình. Ở một khía cạnh nào đó chất lượng màn hình HTC 8X được đnahs giá cao hơn về chất lượng hình ảnh.

Cùng chạy trên nền Window Phone nhưng HTC lại không được hỗ trợ nhiều ứng dụng như Nokia Lumia. Nhưng đây cũng chẳng phải là vấn đề to tát lắm, chỉ cần vài thủ thuật với máy là người dùng có thể thoải mái cài đặt nhiều game và ứng dụng khác. Điểm mạnh ở HTC 8X là cấu hình mạnh mẽ có thể so sánh được với Lumia 920. Cùng sử dụng một họ chip Qualcomm Snapdragon S4 lõi kép, với tốc độ 1.5Ghz so với chỉ 1Ghz ở Lumia 720. Dung lượng RAM của HTC 8X cũng gấp đôi Lumia 720 với RAM 1G.

HTC 8X còn sở hữu camera có số “ chấm” cao hơn Lumia 720, nhưng chất lượng hình ảnh Lumia 720 mang lại được đánh giá không thua kém gì chiếc HTC, vì sao vây? Camera trên Lumia 720 được trang bị chức năng tự động lấy nét, thấy kính Carl Zeiss với khẩu độ rộng hơn f/1.9. Dù các thông số có vẻ khiêm tốn nhưng cũng không kém cạnh gì HTC 8X. Nói chung về phương diện chụp ảnh, HTC 8X và Lumia 720 được đánh giá như nhau.

So sánh thời lượng pin của một số dòng smartphone

Thời lượng pin là là điểm hơn của Lumia 720. Với thời lượng pin dài và bền bỉ hơn là đực điểm chung của Lumia khi so sánh với các dối thru có cùng cấu hình khác. Nhưng HTC so với các điện thoại khác trong họ hàng nhà mình cũng được đánh giá là tạm ổn về pin.
Với một số so sánh đơn giản ở trên bạn đã có câu trả lời cho bản thân về việc nên mua HTC 8X hay Lumia 720 chưa? Theo quan điểm cá nhân và dựa trên nhận định của người dùng trên nhiều diễn đàn, chiếc HTC 8X dường như hấp dẫn hơn, về cấu hình, hiển thị, chức năng và hơn hết giá cả lại rẻ hơn rất nhiều. Còn bạn, bạn nghĩ sao?

Gợi ý cho bạn