Khắc phục điện thoại Htc Desire V chạy chậm triệt đễ nhất

Lượt xem: 6359

Những lý do khiến chiếc điện thoại htc desire V chạy chậm

Chiếc điện thoại Htc desire V của bạn bỗng một ngày xử lý các chức năng, tác vụ trong máy một cách khá chậm chạp. Điều này khiến bạn cảm thấy vô cùng lo lắng không biết chiếc máy của mình đang bi " bệnh"  gì. Thực hiện các thao tác không được mượt mà trên máy khiến bạn cảm thấy khó chịu. Vậy chiếc máy này bị nguyên nhân đó là do đâu đó là câu hỏi đang được quan tâm rất nhiều từ phía người dùng sản phẩm. Không để các bạn đợi lâu nữa, bài viết dưới đây mình sẽ giải đáp nguyên nhân tại sao chiếc điện thoại htc desire V chạy chậm và một số cách khắc phục khi các bạn gặp phải tình trạng máy chạy chậm bên trên. 

Chiếc điện thoại HTC desire V

 

Chiếc máy HTC desire V của  bạn bỗng một ngày chạy chậm thì thường rơi vào những nguyên nhân như: Chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc khiến cho hệ thống xử lý trong máy của bạn quá tải dẫn đến các chức năng hoạt động chậm chạp. Nguyên nhân thứ hai ở đây có thể là do bạn up bản rom không phù hợp với máy khiến cho máy hoạt động không được mượt mà. Nguyên nhân thứ ba được liệt kê đến là có thể bạn đã không tắt các ứng dụng chạy ngầm trên máy. Cũng có thể do máy của bạn sỡ hữu quá nhiều ứng dung, game dẫn đến tình trạng bộ nhớ của máy không đủ. Một nguyên nhân khác được đưa ra ở đây có thể là bạn mở một game hay ứng dụng nào đó có dung lượng nặng lên quá trình xử lý trong máy sẽ lâu hơn các ứng dụng, game bình thường. 

 

Mở quá nhiều ứng dụng cùng một lúc dẫn đến tình trạng máy chạy chậm 

 

Trên thực tế khi dùng chiếc máy này người sử dụng cũng không quá phàn nàn về tốc độ của máy chỉ một số ít người phản ánh về tốc độ các chức năng trong máy chạy không mượt mà. Chiếc HTC Desire V được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm MSM7227A Snapdragon Cortex-A5 với tốc độ là 1GHz và là GPU Adreno 200. Máy hiện tại có ram là 512 Mb. Bộ nhớ bên trong cúa máy là 4 Gb và có hỗ trợ thẻ nhớ micro sd bên ngoài. Với bộ vi xử lý một nhân và tốc độ là 1Ghz thì một điều đương nhiên là máy sẽ xử lý các chức năng trong hệ thống một cách chậm hơn. Nhưng không phải xử lý một cách quá tệ. Cụ thể như là khi chúng ta khởi động một ứng dụng hay game nào đó trong máy cũng mất khoảng vài chục giây. Một thời gian không phải là quá lâu, tất nhiên cũng một phần phụ thuộc vào độ nặng hay nhẹ của game hay ứng dụng cần chạy đó. Rõ ràng với một thông số cấu hình của máy như này chúng ta không nên đòi hỏi quá cao về khả năng xử lý của nó. Bộ nhớ bên trong của máy cũng được đánh giá là không nhiều cho dù có hỗ trợ thẻ nhớ bên ngoài nhưng nếu chúng ta lưu trữ nhiều ứng dụng, game trên máy một điều dĩ nhiên sẽ  khiến dung lượng của máy bị chiếm nhiều và phải hoạt động nhiều nên hay xảy ra tình trạng chậm là điều không thể tránh khỏi. 

Chạy bản rom không phù hợp cho máy cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng máy chạy chậm 

Download quá nhiều ứng dụng về máy khiến bộ nhớ của máy phần lớn bị chiếm dẫn đến tính trạng máy chạy chậm 

 

Nếu như chiếc máy của bạn một ngày nào đó xử lý các tác vụ, chức năng trong máy một cách không mượt mà và chậm chạp các bạn nên làm một số cách sau đây để cải thiện tốc độ xử lý cho chiếc Htc desire V của các bạn: 

+) Tắt các ứng dụng đang chạy, game trong máy của bạn đi nếu như không cần thiết sử dụng đến. Đồng thời tắt các ứng dụng chạy ngầm, các dịch vụ không cấn thiết trên máy đi. Không nên mở quá nhiều các ứng dụng cùng một lúc. Điều đó sẽ giúp hệ thống xử lý của máy không bị quá tải và sẽ làm hạn chế đi việc chạy chậm trên máy  

+) Xóa các ứng dụng không cần thiết trên máy đi nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng đến. Việc xóa ứng dụng không cần thiết sẽ làm cho bộ nhớ của bạn giảm đi và nhẹ hơn đồng nghĩa với việc chạy các ứng dụng khác sẽ chạy tốt hơn. 

+) Thực hiện tiến hành cài lại bản rom khác nếu bạn cảm thấy bản rom hiện tại đang chạy trên máy không phù hợp làm cho máy chạy chậm hơn. 

+) Máy có thông số cấu hình thấp nên bạn hạn chế download các game, ứng dụng nặng về máy. Lựa chọn những game, ứng dụng có dung lượng nhẹ để phù hợp với cấu hình máy 

+) Nếu bạn cảm thấy chiếc máy Htc desire V của bạn bỗng nhiên bị chạy chậm bạn có thể mang điện thoại đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại hay các trung tâm điện thoại để họ có thể kiểm tra máy cho bạn 

Xóa bớt các ứng dụng không cần thiết trên máy là cách để làm cho máy chạy nhanh hơn 

Điện thoại HTc desire V chạy chậm một phần là do cấu hình của máy bị hạn chế cũng một phần chạy chậm là do phát sinh trong quá trình sử dụng ví dụ như là các bạn sử dụng các ứng dụng nặng quá tải chiếm phần lớn bộ nhớ của máy, chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc hay chạy bản rom không phù hợp... là những nguyên nhân gây ra tình trạng trên. Các bạn cần hạn chế những nguyên nhân gây ra tình trạng trên để sử dụng chiếc HTC desire một cách mượt mà nhất. chúc các bạn thành công. 

Gợi ý cho bạn