Hướng dẫn test trước khi mua LG G2 chính hãng

Lượt xem: 71467

Hướng dẫn bạn cách test LG G2 trước khi mua

Mua điện thoại, từ hàng mới fullbox công ty bóc seal, hàng xách tay, hàng đã qua sử dụng,… Không có gì chắc chắn là bạn đang sở hữu 1 chiếc điện thoại “ tốt “ như quảng cáo. Ai có thể đảm bảo rằng chiếc điện thoại mới bạn mua từ cửa hàng lớn không bị lỗi. Qua đây mình muốn chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm mà mình có được .Giúp các bạn có thêm hiểu biết khi đi mua một chiếc điện thoại, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra ( mua phải hàng dựng, hàng nhái, hàng lỗi hỏng kém chất lượng ). Và cụ thể, bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn Cách test LG G2 trước khi mua.

Đầy đủ phụ kiện LG G2 fullbox

Nhiều bạn thắc mắc nên mua galaxy note 3 hay lg g2 và tại sao máy mới vẫn cần kiểm tra trước khi mua máy?

Tất nhiên phải kiểm tra rồi. Vì máy mới vẫn có thể bị lỗi này lỗi kia chứ. Bạn muốn dùng lâu dài, hay là mới dùng được một thời gian thì phát hiện ra lỗi và chúng ta lại phải mất thời gian và tiền bạc đi sửa chữa máy. Máy mà hỏng lỗi nhẹ thì không sao, máy mà bị bung khi sửa thì sẽ rất phiền, và giá trị của cái máy đó sẽ giảm đi.

Bạn có một khoản eo hẹp, bạn rất thích LG G2 và  số tiền của bạn chỉ đủ mua dòng LG G ( mới) , nhưng cũng với khoản tiền đó bạn sẽ có 2 lựa chọn nên mua lg g2 bản quốc tế hay bản hàn quốc tốt hơn, hoặc là :

Mua máy cũ đã qua sử dụng: Cấu hình máy ngon hơn và mới được sử dụng vài tháng và còn hạn bảo hành ( bảo hành của cửa hàng hoặc chính hãng)

Ví dụ: Bạn có khoảng 7 triệu. Một máy LG G2 D802 mới có giá khoảng 10 triệu, nhưng với máy cũ chỉ khoảng 6-7 triệu thôi và còn khoảng 8 tháng bảo hành. Đó là 1 sự lựa chọn không tồi phải không?

Mua hàng xách tay : Vì hàng xách tay bao giờ cũng có giá mềm hơn hàng chính hãng trong nước, nhưng mà khó có thể biết rõ nguồn gốc và chất lượng thực sự của chúng bởi chúng được đưa về thị trường trong nước với nhiều nguồn khác nhau. Mình có một cái mẹo rât hay để nhận biết hàng xách tay của Hàn Quốc. Đối với hàng xách tay hàn quốc nếu những máy này đang dùng ROM gốc thì có rất nhiều ứng dụng Hàn trong máy. Tin nhắn bị giới hạn 80 ký tự / 1 tin nhắn. Và đặc điểm dễ nhận biết hơn là chúng thường đi kèm với máy là một chiếc anten và sau máy thường có log lạ của nhà mạng như 4G hoặc LTE, tem sau pin cũng hoàn toàn là tiếng Hàn.

Ăng ten và logo LTEA của chiếc G2 xách tay

Và kiểm tra máy như thế nào?

Test máy và suy nghĩ nên mua điện thoại Lg G2 32gb hay 16Gb , đây là phần quan trọng nhất nhì bạn cần quan tâm. Bạn càng test kỹ thì càng tốt. Với người bán hàng đểcho bạn test máy thỏa mái thì họ tự tin là máy của họ tốt, không có lỗi lầm gì. Còn với người bán hàng không muốn bạn test kỹ, biện cớ này nọ để bạn test nhanh nhanh, qua loa thôi thì bạn nên cẩn thận vì máy có thể có vấn đề.

Trước tiên, bạn nên xem hình thức máy như thế nào. Bạn muốn mua LG G2 thì bạn nên mượn 1 máy chính hãng tương tự xem trước đi, ghi nhớ các chi tiết đặc trưng : ngoại hình, nước sơn, bề mặt, logo. Bạn bóp nhẹ vỏ nắp, xung quanh sườn máy xem có ọp ẹp gì không và bạn nhớ để ý các con ốc có bị trầy xước, kinh nghiệm của mình thì càng ít tem càng tốt, nhìn kỹ viền máy viền nắp có khớp nhau hay không. Nếu máy ọp ẹp, ốc trày xước, xung quanh mép có dấu hiệu cạy mở thì hẳn bạn biết phải như thế nào rồi.

Bạn so sánh IMEI trên vỏ hộp và thân máy xem có trùng nhau không nhé. Nếu không trùng thì cần phải xem xét lại đấy.

Tên đời máy và IMEI

Pin : Kiểm tra pin xem đã sử dụng nhiều chưa bằng cách xem đầu tiếp xúc của pin

Pin phía trên có nhiều vết xước do sử dụng nhiều

Tiếp đến bạn kiểm tra các cổng tiếp xúc, cổng USB, jack tai nghe. Nếu mà han rỉ thì đừng có mua vì sẽ rất dễ bị rò điện. Cắm tai nghe vào nghe nhạc thử và rút ra nghe loa ngoài. Nếu loa mà trong không có tiếng rè là được.

Bạn nên chọn chiếc nào ổng USB và jack tai nghe "đẹp" như này

Mình có 1 cách rất hay là kiểm tra xem trên màn hình có điểm chết không. Bạn chỉ cần lấy 1 tờ A4 trắng. Bạn zoom rồi chụp toàn bộ ảnh tờ A4  trắng. Nếu có điểm chết nó sẽ hiển thị ngay trên bức ảnh mà bạn vừa chụp

Tiếp đến bạn kiểm tra kết nối của điện thoại xem có hoạt động tốt không

+ Lắp sim và thẻ nhớ vào máy xem máy có nhận không. Gọi điện thử ( bạn nên gọi đến 1 tổng đài nào đó, vừa kiểm tra sim và vừa kiểm tra được loa có vấn đề gì không). Ghi, đọc dữ liệu trong thẻ nhớ. 

Ngoài ra còn có một cách để xác định chiếc LG G2 của bạn là hàng Brand New ( hàng mới ) hay hàng Refurbished hay là hàng được tân trang lại. Nếu mà nhìn bình thường thì không thể phân biệt được. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trong hình ảnh là được. Nếu status là YES thì chiếc G2 đó là hàng refubished. NO là hàng Brand New

Đây là hàng Brand - New

 

Cuối cùng là mình test LG G2 bằng lệnh.

*#*#4636#*#* – Thông tin điện thoại / Thông tin về pin / Thống kê sử dụng / Wi-Fi information

3845#*Tên máy#. LG G2 có 4 phiên bản D802, F320, L01F, ISAI. Vì mình test LG G2 phiên bản D802 nên mình sẽ dùng lệnh 3845#*802#

Vì thời gian test cũng hạn chế. Bạn chỉ cần quan tâm đến mục Device test và HW device test -> all auto test thôi nhé.

Bảng hidden Menu khi bạn dùng lệnh3845#*802#

Chi tiết HW device test

- All auto test: tự động test cho bạn 3 mục: Usim card - sim, SD card - thẻ nhớ và Ear phone - tai nghe
- All auto test Result: sau khi bạn test xong hết thì vào đây nó sẽ hiện ra bảng tổng hợp nhé
- Key / Compass Test: test độ nhạy của tất cả các phím / test cảm biến xoay
- Camera Test: quá đơn giản test camera
- VT Camera: camera trước nhé
- Display check test: tét màn hình, thử ngắm đủ các loại màu ( nếu một màu nào mà bị đơ hay không hiển thị là bị chết màu nhé bạn.)
- Ring test: thử loa ngoài
- Vibrator test: thử cường độ rung của máy
- Touch window test: test cảm ứng, anh em vẽ đầy vào màn hình xem có điểm nào đơ ko là ok bạn cứ vẽ khắp màn hình, vẽ gì cũng được. nếu không có điểm nào bị đơ thì ok nhé
- Accelerometer test: Là 1 dạng test xoay, bạn sẽ cảm thấy thú vị với hiệu ứng 3D

… Đây là một số cái bạn nên tham khảo khi test. Nếu bạn có thêm 1 chút vốn tiếng anh nữa thì việc test sẽ trở nên rất đơn giản. Và trong này cũng liên quan đến cài đặt bạn đừng chỉnh sửa gì nếu không biết nhé. Vậy quyết dịnh cuối cùng LG G2 có nên mua không là tùy vào bạn.

Mong rằng qua bài viết này sẽ biết cách test LG G2, và không còn bỡ ngỡ khi đi mua LG G2 nói riêng và các điện thoại LG khác nói chung.

Chúc bạn thành công.

Gợi ý cho bạn