Mẹo giúp khắc phục lỗi tìm kiếm Searching trên iPhone 5s

Lượt xem: 2154

Cách khắc phục lỗi đang tìm kiếm Searching trên iPhone 5s

Dù là smartphone cao cấp bậc nhất nhưng iPhone 5s cũng không tránh khỏi gặp một số lỗi thông dụng trong quá trình sử dụng như: lỗi kết nối wifi, lỗi không có dịch vụ, lỗi màn hình, lỗi loa, lỗi đang tìm kiếm... Trong khuôn khổ bài viết này, người viết sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi đang tìm kiếm (Searching) khi sử dụng iPhone 5s.

1. Cách khắc phục đơn giản nhất: tắt nguồn và khởi động lại iPhone 5s

Có thể nói tắt nguồn và khởi động lại thiết bị là phương pháp đơn giản nhất trong một số trường hợp, ngay cả khi iPhone 5s của bạn gặp phải lỗi đang tìm kiếm (Searching). Nguyên nhân gây nên lỗi đang tìm kiếm trên iPhone 5s có thể do sử dụng thiết bị lâu dài mà bạn không thường xuyên thực hiện việc khởi động lại máy khiến thiết bị bị treo và xảy ra tình trạng đứng máy vì lỗi đang tìm kiếm. Vì thế, trước hết hãy khởi động lại iPhone của mình và kiểm tra xem tình trạng lỗi đang tìm kiếm trên thiết bị đã được khắc phục hẳn chưa.

Khởi động lại iPhone 5s để khắc phục lỗi đang tìm kiếm

2. Tháo SIM ra khỏi thiết bị

- Cũng có thể nguyên nhân dẫn đến lỗi đang tìm kiếm trên iPhone 5s là do SIM mà thiết bị đang sử dụng đã bị hư hỏng hoặc do khe cắm SIM chứa nhiều bụi bẩn.

- Vì vậy, với trường hợp này, bạn hãy tiến hành tháo SIM và tháo cả khay đựng SIM ra và lau chùi sạch bụi bám. Cuối cùng bạn hãy tắt nguồn và khởi động lại điện thoại iPhone 5s và kiểm tra xem thiết bị đã khỏi tình trạng lỗi đang tìm kiếm hay chưa.

Tháo rời SIM và cả khay đựng SIM

3. Cài đặt lại cho iPhone 5s

- Trường hợp bạn đã thực hiện theo các cách như trên mà vẫn chưa khắc phục được tình trạng lỗi đang tìm kiếm trên iPhone 5s thì bạn hãy tiến hành cài đặt lại toàn bộ thiết bị xem sao.

- Thực hiện như sau: Từ giao diện màn hình chính bạn vào mục Cài đặt (Settings) -> chọn mục Cài đặt chung (General) -> chọn Đặt lại (Reset) -> cuối cùng chọn Đặt lại thiết lập mạng (Reset Network Setting).

 

Cài đặt lại toàn bộ iPhone 5s

4. Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 5s

- Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 5s (Restore iPhone 5s) giúp điện thoại iPhone 5s của bạn trở về trạng thái nguyên sơ ban đầu như khi lần đầu bạn mới mua thiết bị về. Vì vậy, trước khi thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc này các bạn hãy thực hiện việc sao lưu toàn bộ dữ liệu của mình trên điện thoại để tránh tình trạng mất dữ liệu.

- Để thực hiện việc này, trước tiên, hãy nối điện thoại iPhone 5s của bạn với máy tính rồi tiếp đó truy cập vào phần mềm iTunes để bắt đầu thực hiện quá trình khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 5s.

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 5s

- Bắt đầu mở ứng dụng iTunes -> vào Tóm tắt (Summary) -> chọn Khôi phục iPhone 5s (Restore iPhone 5s).

- Cuối cùng, bạn tiến hành tắt nguồn và khởi động lại iPhone 5s. Lúc này lỗi đang tìm kiếm iPhone 5s sẽ được khắc phục.

Chúc các bạn sớm thực hiện thành công việc khắc phục lỗi đang tìm kiếm iPhone 5s cũng như các lỗi thường gặp khác ở iPhone 5s.

Gợi ý cho bạn