Blacklist iphone là gì cách kiểm tra iPhone blacklist

Lượt xem: 23825

 iPhone bị Blacklist là như thế nào

 

Thị trường điện thoại đang rất sôi nổi và rất khốc liệt bởi các hãng điện thoại đang đua nhau cải tiến công nghệ của mình để thích ứng với mỗi khách hàng. Và chính cái điều đó đã đưa đến cho chúng ta sự lựa chọn, cái nào tốt và phù hợp nhất với mình thì mình sở hữu nó. Bạn có hoàn toàn tin tưởng sản phẩm trên tay khi mình mua mới có phải hoàn toàn là đồ chính hãng hay giả mác hay không. Bài viết này sẽ giúp bạn kiểm tra được điều đó. Blacklist iphone là gì và chúng ta phải làm gì khi gặp vấn đề đó.

 

 

 

Khái niệm blacklist iphone :

Để hạn chế việc đánh cắp hay người đánh cắp có thể sử dụng được điện thoại của khách hàng thì hãng Apple đã đưa ra một danh sách có tên là blacklist gồm những chiếc điện thoại đã được báo mất máy, không thanh toán tiền hợp đồng nhà mạng, và bị Apple khóa lại, điều đó đồng nghĩa với việc máy bạn chưa được active hoặc là nếu đã active được rồi thì bạn cũng có thể dùng bình thường, nhưng bạn phải trả thêm tiền để nhà mạng có thể mở máy cho bạn mua code unlock lên bản quốc tế. Chi phí cho việc này cũng không là nhỏ , thông thường giá hiện nay là khoảng hơn hai triệu một tý.

Các điện thoại iphone được những cửa hàng xách tay từ bên nước ngoài về và bán với giá rẻ hơn có thể đều là những máy đã bị blacklist. Nếu bạn dùng sim ghép để unlock các điện thoại iphone đã được active thì bạn có thể dùng bình thường. Và để thoát khỏi hiện trạng bị backlist thì khá là khó và phức tạp khi chi phí của nó hơn hai triệu, chưa kể cả tiền đi lại rồi mua code để unclock nữa.Bạn cũng có thể tham khảo bài viết nói về mở khóa iPhone là gì và cách mở khóa Mật khẩu giới hạn của iPhone là gì nhé.

Cách để bạn kiểm tra máy iphone của mình đã bị blacklist hay chưa và đề phòng trước khi mua máy mới và cũ.

 

Đầu tiên bạn cần biết số imei của mình là gì

 

-  Bạn mở điện thoại ra và bấm số *#06# bấm gọi và máy sẽ hiện số imei cho bạn ( goomg 15 số )

- Bạn truy cập vào trang web http://www.iphoneosunlock.com/ và điền số imei và model điện thoại vào

-  Kéo xuống mục iphone blacklist  check để kiểm tra

 

Có những trường hợp lúc bạn kiểm tra thì máy vẫn chưa bị blacklist bởi vì khi mất máy thì chủ cũ của nó chưa kịp thông báo cho Apple, nhưng một thời gian sau mới báo cho hãng nên bạn cũng nên đề phòng cho trường hợp này.  Có một điều bạn an tâm là blacklist chỉ xảy ra đối với những iphone lock , sẽ là an toàn hơn khi bạn mua iphone world. Ngoài ra bnaj cũng có thể tìm hiểu thêm về  Baseband ở iphone là gì và sử dụng những công cụ này cho chiếc iPhone của mình nhé.

 

Vậy bạn nên chú ý trước khi mua máy, có thể kiểm tra luôn hoặc buộc cửa hàng phải cam kết cho mình khi máy bị blacklist

Hi vọng là bạn đã có câu trả lời cho blacklist iphone là gì và có những thông tin để sử dụng tốt hơn chiếc iphone mà bạn đang sở hữu.

Gợi ý cho bạn