Khái niệm Baseband ở iphone là gì dể hiểu nhất

Lượt xem: 8870

Những điều cần biết về Baseband ở iphone 

 

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, và nó ngày càng hỗ trợ cho con người trong nhiều lĩnh vực. Riêng về các dòng điện thoại smartphone cũng thế, nó dường như đã đáp ứng vượt qua cả nhu cầu của người dùng hiện nay. Nhưng có một điều là công nghệ càng hiện đại thì nó càng đòi hỏi người dùng phải vất vả hơn trong việc tiếp nhận nó. Đối với những chiếc điện thoại iphone thì nó cũng mang trong mình những công nghệ  độc quyền và riêng biệt . Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn một số thông tin về dòng điện thoại này và cụ thể hơn là Baseband ở iphone là gì

Trước hết ta cần biết khái niệm Firmware là gì

Firmware hay còn gọi là Version , iphone Operating System. Là hệ điều hành của iphone, nó là linh hồn cho một chiếc iphone . Cũng như trên máy tính có những hệ điều hành khác nhau thì iphone cũng vậy . Để biết được iphone của mình có Firmware nào thì bạn có thể làm như sau.

 

Vào settings > general > about. ở mục verson thì nó sẽ hiển thị Firmware.

Khái niệm Baseband :

Baseband là phần chính quyết định về sóng điện thoại. Baseband sẽ thay đổi theo firmware và mỗi khi chúng ta nâng cấp firmware cũng đồng nghĩa là Baseband của bạn sẽ được nâng cấp theo. Trừ khi bạn sử dụng một bản firmware custom . Chúng ta có thể hạ ( downgrade ) firmware , nhưng với baseband, việc hạ baseband chỉ được áp dụng cho một số iphone thôi,  và thường thì ta có thể hạ được firmware xuống khi restore chứ baseband không hạ được. Để biết được iphone của mình đang có baseband nào bạn hãy làm như sau:

Vào settings > general > about . trong mục Modem firmware sẽ hiện thị baseband.

Baseband nói một cách rõ hơn đó là thiết bị quản lý liên quan đến sóng, Wifi , Bluetooth . Ta chỉ quan tâm tới baseband của iphone đó là bao nhiêu chứ không cần thiết về firmware.  

Bootloader là  một chương trình khởi động hệ thống đã được lập trình sẵn trong Rom. Nó thực hiện trước khi hệ điều hành chạy và cho phép những tính năng được sử dụng cho người dùng.

Bootloader sẽ kiểm tra baseband trước khi load nó lên bộ nhớ.Khi đó nó baseband sẽ điều khiển các hoạt động liên quan đến khả năng liên lạc bằng sóng (2G, 3G và cả 3GS). Baseband sẽ kiểm tra simcard có hợp lệ hay không, và phải tác động đến baseband nếu bạn muốn bẻ khóa iphone của

Để tránh tình trạng jailbreak thiết bị điện thoại của mình thì Apple có thể  nâng cấp baseband của mình lên khi các bạn update.
Có một điều nữa là baseband cho phép pin của iphone được lâu hơn và khi định vị GPS chính xác hơn nữa.

Vậy là chúng ta đã biết baseband của iphone là gì và một số các thuật ngữ quan trọng. Bạn cũng có thể tìm hiểu sâu hơn về chiếc điện thoại iphone để có thể làm chủ được nó trong tầm tay của mình.

Gợi ý cho bạn