Cận thận với chức năng In-App Purchase trên IOS

Lượt xem: 2899

Cẩn thận với chức năng In-App Purchase trên IOS

 

Chúng ta thừa nhận rằng đúng là các dòng điện thoại smartphone đã mở ra một thời đại mới cho cuộc sống con người khi nó ngày càng đóng vai trò thiết yếu trong cuộc sống của con người. Nhưng nó cũng đặt ra một thách thức không hề nhỏ đó là làm thế nào để chúng ta có thể lĩnh hội hết một cách hoàn toàn những tinh hoa của công nghệ mang lại. Điều đó đối với nhiều người đúng là không hề dễ, khi mà đôi khi bạn bị mất những chi phí không đáng mất, làm những thứ gây ra những tổn thất cho bạn,.. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn biết cẩn thận với chức năng In-App Purchase trên IOS. Và vì sao phải như vậy, nếu bạn không để ý thì có thể mất tiền vì đây là tính năng mua thêm các ứng dụng, game một cách tự do. Chính điều này có thể làm cho bạn bị mất tiền mà nhiều khi không biết, sau đây là cách giúp bạn có thể tắt chức năng này đi.

 

 

Nếu bạn có chơi các trò chơi cần thiết đến việc mua các vật phẩm bổ sung trong quá trình chơi thì chức năng này là thực sự cần thiết, nó được tích hợp sẵn trên các ứng dụng game mà bạn đã tải về. Người ngoài hay trẻ con sẽ không hay biết về cái tính năng này dẫn đến tài khoản bị mất mà mình cũng không biết lý do làm sao, đây là tài khoản thẻ. Cách tắt cụ thể.

Đầu tiên bạn vào Settings đến General và lựa chọn Restrictions.

Màn hình hiện thị sẽ như sau

 

 

Tiếp theo bạn lựa chọn mục Enable Restrictions. Một thông báo sẽ hiện ra, bạn cần nhập mã Restriction Passcode vào, số lần nhập là 2 lần. Bạn cần sử dụng những mật mã dễ cho mình nhưng lại khó cho người khác để tránh trường hợp người đó dò ra.

Màn hình hiện thị sẽ như sau

 

 

Bước cuối

 

 

Bạn kéo xuống mục In-App Purchase, và sau đó chuyển sang chế độ Off để tắt chức năng này đi. Thế là mọi việc đã hoàn tất, từ giờ thì bạn có thể không mất khoản chi phí oan này nữa, và bạn cũng có thể yên tâm hơn khi những người ngoài muốn sử dụng điện thoại của bạn. Và nếu bạn muốn chơi các trò có liên quan đến việc mua các vật phẩm thì hoàn toàn có thể làm ngược lại các bước này chuyển sang chế độ On là được.

 

Vậy là bạn đã có những thông tin cần thiết thông qua bài viết cẩn thận với chức năng In-App Purchase trên IOSnày. Hi vọng là không chỉ với riêng chức năng này, bạn còn có thêm được những kiến thức bổ ích trong quá trình sử dụng điện thoại để có thể làm chủ tốt thiết bị công nghệ mà bạn có.

Gợi ý cho bạn