Mẹo giúp trở thành chuyên gia nhiếp ảnh bằng iPhone 5s

Lượt xem: 2036

Cách chụp hình đẹp với iPhone 5s không phải ai cũng biết

Xin chào các bạn, hôm nay sangvlog.name.vn xin hướng dẫn các bạn cách chụp hình đẹp bằng điện thoại iPhone 5s mà không phải cũng biết, chỉ cần vài bước đơn giản thôi là các bạn tự biến mình thành nhiếp anh gia chuyên nghiệp. Mời các bạn xem qua nhé.

Bật chế độ HDR, hẹn giờ, dùng tai nghe, chụp ảnh liên tiếp, … là những lưu ý đê tận dụng được tính năng chụp ảnh trên iPhone.

+ Lưới chụp ảnh

Người sử dụng có thể kích hoạt lưới (Grid) để có những tấm hình với bố cục tốt hơn. Lưới gồm 2 đường kẻ ngang, hai đường kẻ dọc, chia khung hình thành chín phần bằng nhau. Cách mở tính năng : Settings => Photos & camera và bật Grid

+ Chụp ảnh bằng tai nghe

Ngoài tai nghe đi kèm iPhone 5s, nhiều phụ kiện của bên thứ ba có nút điều chỉnh âm lượng có thể dùng thay nút chụp ảnh trên màn hình cảm ứng. Bạn cũngcos thể sử dụng phím âm lượng trên thân iPhone 5s để chụp ảnh, hạn chế rung tay.

+ Thay đổi độ sáng

Chạm vào điểm lấy nét trên màn hình iPhone 5s, trên màn hình sẽ xuất hiện một ô vuông và kèm theo đó là biểu tượng bón đèn.

Bạn chỉ cần vuốt lên hoặc xuống tương đương với việc tăng, giảm độ sáng cho tấm ảnh.

Chạm và giữ vào màn hình, biểu tượng AE/AF Lock sẽ xuất hiện, lúc này camera iPhone 5s sẽ khóa sáng và khóa lấy nét tại điểm người chọn.

>> Cửa hàng nào bán iPhone 6 cũ giá rẻ tại tphcm?

+ Chụp ảnh liên tiếp

Khi chụp trẻ em chơi đùa, chơi thể thao hay các loại ảnh chuyển động nhanh khác, người dùng có thể sử dụng chế độ chụp liên tiếp. Lúc này iPhone 5s có thể ghi lại 10 khung hình ở mỗi giây và cho chúng ta chọn ảnh ưng ý nhất.

Sau đó, bạn cần bấm và giữ nút chụp trên màn hình để kích hoạt Burst Mode, và bạn chỉ cần vào Photos để xem lại ảnh.

+ Hẹn giờ chụp ảnh

Bấm vào biểu tượng đồng hồ ở cạnh trái trình camera, iPhone 5s sẽ mở ra ba mốc thời gian lựa chọn chụp sau 10 giây, 3 giây và chụp ngay lập tức. Chức năng này phù hợp với chụp hình tập thể, giảm thiểu rung khi selfie.

+ Mở HDR tự động

Chế độ HDR trên iPhone 5s được đánh giá rất cao, các chuyên gia khuyên rằng nên mở chế độ HDR Auto để có những bức ảnh đẹp hơn.Nhưng tùy môi trường mà HDR được bậ hay không, khi kích hoạt, nó sẽ chụp những tấm hình với độ sáng khác nhau và gộp lại thành một tấm cuối cùng để đạt độ tương phản tốt nhất.

+ Hạn chế sử dụng đèn Flash

Đèn Flash giúp người dùng chụp ảnh thiếu sáng, tuy vậy, tính năng này không phải lúc nào cũng phát huy được tác dụng của mình. Vậy nên, bạn nên hạn chế đèn Flash, chỉ bật trong trường hợp rất cần thiết.

Mình vừa đưa ra vài mẹo nhỏ để bạn có một tấm ảnh tốt nhất với chiếc iPhone 5s của mình. Chúc các bạn thành công

>> Xem thêm thông tin: Sim ghép iPhone 6s

Gợi ý cho bạn