Điều cần biết trước khi nâng cấp ios 7 cho iphone 4s

Lượt xem: 5257

Những điều cần biết trước khi nâng cấp iOS 7 cho iPhone 4s

 

Phiên bản iOS 7 mà Apple đưa ra có rất nhiều tính năng hấp dẫn khiến cho rất nhiều người sử dụng iPhone mong muốn được sở hữu nó. Tuy nhiên, iOS 7 giống như một chiếc áo đẹp nhưng nếu mặc không vừa có thể khiến chủ nhân của nó cảm thấy không thoải mái, thậm chí bị xấu đi rất nhiều. Ví dụ này minh họa rõ nét cho trường hợp của iPhone 4s khi nâng cấp ios 7 cho iphone 4s.


Đương nhiên việc cài đặt iOS 7 cho iPhone 4s vẫn có những mặt lợi và hại riêng. Sau đây, tôi xin đưa ra ba nhược điểm chính để người sử dụng cân nhắc trước khi lựa chọn nâng cấp iOS 7 cho iPhone 4s:

1) Tình trạng chậm, giật, treo máy, lỗi ứng dụng

Như đã nói, iOS 7 là chiếc áo rộng và vẫn tương thích với iphone 4 và 4s. Tuy nhiên, không phải vì thế mà các máy đời cũ này có thể thích ứng với iOS 7 một cách trơn tru và hiệu quả như các dòng điện thoại thông minh mới của Apple là iPhone 5s và 5c. Do đó, nếu cài iOS 7 cho iPhone 4s thì bạn chắc chắn sẽ phải đối diện với tình trạng máy chạy chậm, giật thậm chí là treo máy khi sử dụng ứng dụng nặng hoặc nhiều ứng dụng cùng một lúc. Ngoài ra, bạn có thể gặp phải một loạt các lỗi và sự cố do iPhone 4s không có những tính năng mới như các dòng iPhone đời mới để có thể phát huy hết khả năng của iOS 7. Dù cho iOS 7 đẹp và công nghệ hơn hẳn iOS 6 nhưng theo kinh nghiệm của cá nhân tôi, sự mượt mà và xử lý nhanh vẫn đem lại sự thoải mái và thích thú cho người sử dụng hơn.


(Từ trái sang phải: iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone 4s)

2) Cân nhắc khi iPhone 4s đã được jailbreak

Nếu bạn đã jailbreak iPhone 4s của mình và muốn tiếp tục sử dụng những gì mình đã cài đặt thì bạn cần phải tiếp tục sử dụng và gắn bó với iOS 6. Mặc dù, các nhà phát triển jailbreak iOS nói rằng họ đang khắc phục vấn đề này nhưng không ai biết được lúc nào thì họ sẽ làm xong. Vì vậy, nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng các thiết bị đã được jailbreak thì không nên cập nhật phiên bản mới vì nếu muốn nâng cấp iOS 7, bạn sẽ phải restore lại máy.

3) Không thể cài đặt lại các phiên bản iOS cũ hơn

Một thực tế khác, đó là không phải tất cả chúng ta đều cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi tiếp nhận một phiên bản mới với một loạt những rắc rối có thể đem lại, nhất là khi điều đó chắc chắn xảy ra với iPhone 4s. Không phải ai cũng học được cách chung sống và cải thiện được nó nên khi đấy, họ sẽ mong muốn được quay trở lại với những phiên bản quen thuộc trước đó. Tuy nhiên, điều này là không thể vì iOS 7 là con đường một chiều. Một khi bạn đã cài đặt iOS 7 thì rất khó khăn để có thể cài đặt lại các phiên bản cũ trước đó. 

4) Bạn nên cập nhật đúng cách hướng đẫn của Apple , nếu chưa biết bạn có thể xem video hướng dẫn sau để nâng cấp ios 7 cho iphone 4s đúng cách .

Gợi ý cho bạn