Nút nguồn iphone không nhạy và cách khắc phục

Lượt xem: 2922

Nút nguồn trên là một trong những phím cứng được sử dụng nhiều nhất trên iphone nên việc nút nguồn không nhạy hoặc bị liệt là chuyện bình thường. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc nút nguồn iphone không nhạy, vậy làm cách nào để khắc phục nút nguồn iphone không nhạy, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Những nguyên phổ biến mà nút nguồn của bạn không còn nhạy như trước nữa có thể là do rất lâu rồi bạn chưa vệ sinh máy cũng như nút nguồn khiến nút nguồn bị bám nhiều bụi bẩn và không còn tiếp xúc tốt nữa, nút nguồn bị oxy hoá cũng gây ra hiện tượng này, hoặc là do iphone bị va đập mạnh, bị thấm nước dẫn đến việc dây cable tín hiệu gặp lỗi nên nút nguồn không sử dụng được.

Cách khắc phục nút nguồn iphone không nhạy:

Vệ sinh máy của bạn và nút nguồn thật kỹ để đảm bảo rằng không còn thứ gì có thể kẹt lại trong đó. Đây cũng chính là nguyên nhân phô biến nhất khiến cho nút nguồn không nhạy nên sau khi làm sạch nút nguồn iphone của bạn có thể nhạy như trước.

Còn nếu nút nguồn iphone của bạn bị oxy hoá thì sao, chẳng còn cách nào khác là phải thay nút nguồn mới, việc này cũng khá đơn giản và không mất nhiều thời gian nên bạn cũng có thể tự thay ở nhà. Còn nếu lười hoặc muốn chắc thì hãy ra cửa hàng uy tín.

Những lúc vô tình làm rơi ipnone,khiến máy va đập mạnh, hoặc bị mắc mưa thì khả năng iphone của bạn bị thấm nước rất cao, như đã nói ở trên, điều này khiến cable gặp lỗi nên nút nguồn có thể không sử dụng được nữa. Cách xử lý tốt nhất là mang đến các trung tâm uy tín để được chuần đón và khắc phục môt cách tối ưu nhất.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà mình biết để chia sẽ cho các bạn về cách khắc phục nút nguồn không nhạy, còn nếu nút nguồn hỏng thì sao, tham khảo bài viết SỬA NÚT NGUỒN IPHONE 6 PLUS BỊ HƯ để biết cách khắc phục. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn