Địa chỉ IP của Iphone là gì cách lấy iP mới trên iPhone

Lượt xem: 24952

Các vấn đề về iP của máy iPhone 

1.      Địa chỉ IP của Iphone là gì?

Địa chỉ IP (hay còn gọi là địa chỉ giao thức internet) dùng để nhận dạng điện thoại trong mạng và những thiết bị trong cùng một mạng. Địa chỉ IP cũng tương tự như địa chỉ gửi thư, trong khi mạng lưới này sẽ được so sánh như thành phố bạn đang sống. Cũng như địa chỉ nhà riêng của bạn, nếu không có một địa chỉ cụ thể thì sẽ không thể gửi và nhận thông tin chính xác được.

Khi bạn kết nối wifi, bạn sẽ nhận được một địa chỉ IP từ điểm truy cập wifi. Tuy nhiên, các địa chỉ IP cũng rất linh hoạt , tức là nó có thể thay đổi theo thời gian. Ngoài ra, mỗi điểm truy cập wifi chỉ có thể cấp cho bạn một địa chỉ IP mà nó sở hữu.

 

Địa chỉ IP của iphone hoạt động như “một bộ định vị” để các loại iphone tìm thấy và giao tiếp với nhau. Tuy nhiên, mục đích của nó không phải luôn luôn xác định duy nhất một điện thoại iphone cụ thể như dùng làm bộ định danh. Hiện nay, trong thực tế một địa chỉ IP hầu như không làm bộ định danh do những công nghệ như gán địa chỉ động và biên dịch địa chỉ mạng.

Thông thường, để tránh xung đột với các mạng với các thiết bị khác trên cùng một mạng, người ta thường thiết lập địa chỉ IP mới. Mặc dù, về mặt lý thuyết không bao giờ gán cùng một địa chỉ IP cho nhiều thiết bị nên hầu hết các bộ định tuyến wifi hiện đại tốt hơn nhiều về mặt phân phát IP. Tuy nhiên, sự cố này sẽ xảy ra theo thời gian, ngay cả với các bộ định tuyến mới nhất và phần cứng mới nhất . đặc biệt là nếu có rất nhiều hoạt động trên mạng network. Đối với những người liên tục gặp phải những xung đột, việc tự gán một địa chỉ trong phạm vi IP cao hơn so với những gì thường được gán như thường lệ thì có thể giải quyết vấn đề đó hoàn toàn dễ dàng. Vậy nên, bạn cần kiểm tra IP hiện tại trước khi phỏng đoán chủ quan về vấn đề.

2.      Cách lấy địa chỉ IP mới của Iphone:

-         Đầu tiên, bạn vào mục cài đặt trong máy, chọn qua mục “wifi”.

-         Ở hạng mục không dây, bạn sẽ thấy các thiết bị đã kết nối. Tìm đến biểu tượng màu xanh, không phải là tên của bộ định tuyến.

-         Nhìn xuống bên dưới tab DHCP (mặc định), bạn nhìn xuống góc bên dưới có hiển thị nút  tùy chọn. Bạn nhấn nút “renew lease”, khi đó là bạn đã xác nhận đổi mới địa chỉ IP khi được yêu cầu.

-         Khi này, tất cả các thiết bị đã kết nối sẽ được xóa bỏ. Bạn sẽ thấy biểu tượng màu xanh giờ đã chuyển sang trắng. Sau đó bạn thay thế với một địa chỉ Ip mới và lựa chọn một mạng mặc định (DHCP) khác.

-         Sau khi hoàn thành các bước, bạn đóng các tab và rởi khỏi mục cài đặt, kết thúc đổi địa chỉ IP mới.

 

 

 

Gợi ý cho bạn