Khái niệm mở khóa iPhone là gì tại sao phải mở khóa

Lượt xem: 5470

Cách mở khóa iPhone mới nhất cho người dùng           

 Mở khóa iPhone không còn là một khái niệm mới mẻ trong giới công nghệ và được nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây, đặc biệt là với những tín đồ của Quả táo.

            Khi mua iPhone phiên bản khóa mạng, người dùng sẽ chỉ sử dụng được một thẻ SIM duy nhất theo hợp đồng với nhà mạng. Khi đó, nhà mạng gắn một con chip trong điện thoại để nhận dạng, đảm bảo khách hàng sử dụng dịch vụ của họ trong một thời gian dài. Nếu thay thế bằng một thẻ SIM khác, điện thoại sẽ nhận được thông báo lỗi, chẳng hạn như "Invalid SIM" or "No SIM Card installed". Khi người dùng muốn chuyển sang sử dụng mạng di động khác phải tiến hành mở khóa (unlocking) hoặc chờ hợp đồng hết hiệu lực vậy mở khóa iPhone là gì và công dụng gì.

 

          

           Mở khóa là quá trình sửa đổi (chủ yếu ở phần mềm) nhằm cho phép điện thoại hoạt động trên tất cả các mạng di động GSM khác nhau, thay vì chỉ sử dụng được sim của một nhà mạng duy nhất. Những chiếc iPhone khóa mạng sau khi được mở khóa có thể sử dụng mọi tính năng của máy như bản quốc tế. Tuy nhiên, unlock chỉ áp dụng cho đúng version đang sử dụng. Trừ khi active thành bản quốc tế, mỗi lần update firmware, cập nhật phần mềm hệ thống thì nguy cơ bị khóa và phải unlock lại là rất cao. Tuy nhiên, việc đi kèm hợp đồng sử dụng của nhà mạng giúp giảm giá thành những chiếc iPhone vốn được xếp vào phân khúc sang chảnh khi phiên bản iPhone khóa mạng thường rẻ hơn từ 2-3 triệu đồng so với phiên bản Quốc tế  ở Việt Nam. Thậm chí giá bán điện thoại kèm hợp đồng sử dụng 2 năm của các mạng di động ở Mỹ như AT&T, Verzion.... chỉ từ 4-8 triệu đồng tùy dòng, dẫn đến giá iPhone hàng xách tay phiên bản khóa mạng thường rất rẻ so với mặt bằng chung. Với một mức giá hợp lí như vậy, iPhone phiên bản khóa mạng vẫn là sự lựa chọn hấp dẫn với nhiều tín đồ công nghệ.

            Để biết iPhone đã được mở khóa hay chưa, người dùng có thể kiểm tra số iMei trên website của Apple. Nếu dòng SIM Lock owr cuối cùng ghi là unlock thì máy đó có thể sử dụng trên tất cả các mạng di động. Ngược lại, nếu ghi là locked tức máy đó đang khóa mạng và chỉ sử dụng được một nhà mạng duy nhất, người dùng cần tiến hành unlocking điện thoại.

         Description: http://www.yegam.biz/image/upload/news/2014/4/7/3/3_img3.jpg

 

            Có 2 cách mở khóa iPhone: mua code unlock của nhà mạng hoặc dùng sim ghép.

* Với cách thứ nhất, người dùng cần liên hệ với nhà mạng bán máy cho họ. Nếu hợp đồng đã hết và hoàn thành nghĩa vụ thanh toán dịch vụ cho nhà mạng, nhà mạng sẽ cung cấp miễn phí một mã số (code) để bạn mở khóa điện thoại.  Nếu hợp đồng sử dụng vẫn còn hiệu lực, muốn chuyển sang nhà mạng khác, người dùng phải trả một khoản phí để nhà mạng cung cấp mã code hoặc mua lại từ các công ty chuyên mở khóa iPhone.  Sau đó mở iTunes trên PC có kết nối internet. Đảm bảo thẻ SIM gốc được lắp vào iPhone. Kết nối iPhone với máy tính bằng cab USB, nhập code vào iTunes và tiến hành sao lưu, khôi phục dữ liệu bằng iTunes.

* Với cách thứ hai, bạn cần thực hiện theo trình tự sau:

-  Lắp sim ghép xuống dưới rồi đặt sim chính lên trên.

- Vào Cài đặt (Setting) ->  Điện thoại (Phone) -> SIM Applications ->  Country&Operators. Khi đó, xuất hiện bảng thông báo: "Chọn Accept và đợi khoảng 10giây sau đó bấm gọi 112". Nhấn Accept, bảng thông báo biến mất.

- Bấm tiếp vào Country&operators, chọn đúng nhà mạng phân phối máy. Trong trường hợp nhà mạng của bạn không có trong danh sách, chọn Check code heicard unlock iphone để cập nhật.

-

Bấm Enter 112 mode trên màn hình để máy tự động gọi số 112. Hoặc bấm phím Home và gọi 112. 

 

- Khi có tiếng trả lời bằng tiếng nước ngoài thì lấy sim ghép ra và lắp lại ngay. Cuộc gọi sẽ tự tắt sau khoảng vài giây. Lúc này ở phần cột sóng sẽ xuất hiện dòng chữ tìm kiếm (Searching). Sau đó, cột sóng của sim chính sẽ hiện lên và hoàn tất quá trình unlock.

Gợi ý cho bạn