Cách kết nối bluetooth iphone với ô tô không dây

Lượt xem: 64164

Hướng dẫn kết nối điện thoại iphone với ô tô bằng bluetooth

Trong thời đại bùng nổ công nghệ như hiện nay cùng với nhu cầu sử dụng, tất cả mọi người đều muốn các thiết bị cá nhân sử dụng một cách thuận tiện và dễ dàng. Rất nhiều người đang sở hữu một trong những chiếc iphone danh giá. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng càng ngày bạn càng muốn tìm hiểu và khám phá nhiều tính năng hữu ích từ chiếc iphone này.  Ví như việc kết nối bluetooth iphone với ô tô cũng được rất nhiều bạn quan tâm và đặt câu hỏi trên các diễn đàn. Mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện thao tác đó qua bài viết sau đây.

Bluetooth là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản, Bluetooth là công nghệ kết nối không dây. Với công nghệ này các thiết bị điện tử có thể kết nối với nhau thông qua song radio mà không cần cáp nối. Ưu điểm nổi trội của bluetoth là bạn có thể kết nối các thiết bị không cùng một mạng. Nếu bạn chỉ có nhu cầu kết nối các thiết bị trong khoảng cách ngắn thì dùng Bluetooth là một ý tưởng tuyệt vời. Bên cạnh đó, khi bạn dùng Bluetooth cũng giúp các thiết bị của bạn ít tốn pin hoặc điện hơn.

Để thực hiện kết nối Bluetooth iphone với ô tô bạn thực hiện bật Bluetooth trên iphone như sau:

Trên giao diện màn hình chính của điện thoại bạn vào mục Settings và chọn General. Trong mục này, bạn chuyển sang chế độ ON tại Bluetooth.

Trên ô tô bạn vào chức năng Setup rồi chọn Bluetooth ở Head Unit của xe. Lúc này bạn chỉ việc làm theo các yêu cầu và hướng dẫn của xe. Xe sẽ đưa ra cho bạn một passcode để bạn nhậpvào iphone để thực hiện kết nối hai thiết bị này.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay các nhà sản xuất cũng đa đưa ra rất nhiều hệ thống hỗ trợ người sử dụng có thể kết nối iphone với ô tô. Các hệ thống này được tích hợp công nghệ Bluetooth. Đặc biệt các hệ thống này giúp bạn dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe. Ví dụ như bạn có thể thực hiện các cuộc đàm thoại qua loa của xe hơi mà không cần cầm điện thoại.

Một trong những hệ thống đó có thể kể đến RoadTripHandsFree. Với RoadTripHandsFree bạn có thể nghe được các cuộc gọi đến thông qua hệ thống loa của xe hơi, bởi RoadTripHandsFree được tích hợp một micro. Micro này có chức năng thu và phát giọng nói của bạn tới người gọi và ngược lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi và nhận các file nhạc qua đường truyền không dây tới hệ thống phát nhạc của xe.

Như vậy, với công nghệ hiện đại như hiện nay việc kết ni bluetooth iphone vi ô tô đã không còn phức tạp và khó khăn. Chỉ với những thao tác đơn giản bạn đã có thể tận hưởng các tiện ích tuyệt vời của chúng. 

Gợi ý cho bạn