Mật khẩu giới hạn của iPhone là gì cách đặt

Lượt xem: 41895

Cách lấy lại mật khẩu giới hạn của iPhone         

Trong thế giới hiện đại, sự riêng tư, cá nhân đều được tôn trọng và mỗi cá thể đều được đánh giá cao. Mỗi cá nhân đều có những bí mật chỉ muốn giữ cho riêng mình và sự bảo mật được đề cao để bảo vệ sự riêng tư đó. Nắm bắt xu thế vận động của thế giới, các thiết bị công nghệ đều được cập nhật thông tin bảo mật cá nhân để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Mật khẩu giới hạn của iPhone là gì? Apple cũng bắt kịp thời đại, restrictions là tính năng của iPhone hỗ trợ người sử dụng thiết lập mật khẩu để giới hạn việc sử dụng nhằm bảo mật sự riêng tư.

 

Bạn có thể thiết lập quyền riêng tư theo đường dẫn sau: Đầu tiên bạn vào mục Cài đặt (Settings) của iPhone, chọn chọn mục General, sau đó chọn tiếp mục Restrictions. Tính năng Restrictions rất tiện lợi và bạn có thể cài đặt bảo mật riêng cho từng mục. Bạn có thể giấu đi, không để người khác biết những tư liệu quan trọng liên quan đến công việc hoặc bí mật cá nhân bằng tính năng restrictions.

Tuy nhiên, bạn cần phải lấy địa chỉ IP cho máy, vậy  Địa chỉ IP của Iphone là gì đôi khi cũng xuất hiện những trường hợp ngoài mong muốn khi bạn đã cài đặt thiết lập restrictions nhưng lại quên mất mật khẩu hoặc mua lại thiết bị cũ của người khác đã được kích hoạt restrictions nhưng lại không thể lấy lại mật khẩu. Thật khó xử phải không nào? Nhưng chúng ta vẫn có cách để khắc phục các tình huống hóc búa này.

Với trường hợp thứ nhất, khi bạn đã cài đặt nhưng lâu không sờ đến, khi muốn xem lại thì lại quên mất mình đã đặt mật khẩu giới hạn của iPhone là gì. Bạn vẫn có thể phục hồi lại trạng thái ban đầu bằng cách khôi phục cài đặt gốc – trừ trường hợp bạn là người cập nhật dữ liệu thường xuyên

Còn nếu với trường hợp thứ hai thì bạn chỉ có thể hack mật khẩu nhưng cứ bình tĩnh vì cũng chỉ bằng vài bước đơn giản, không quá khó cho bạn thực hiện. Đầu tiên, bạn tải phần mềm iPhone Backup Extractor về máy, đây là phần mềm miễn phí nên bạn cứ yên tâm. Sau khi tải về bạn chọn chạy chương trình, sau đó chọn tiếp Read Backups. Bạn sẽ nhìn thấy một cửa sổ mới hiện lên, bạn hãy chọn tên của thiết bị mà bạn đang muốn lấy lại mật khẩu, tiếp đến bạn đến thư mục Application name và chọn. Bước tiếp theo, các bạn chọn Extract và nhớ lưu thư mục vừa được xuất ra vào chỗ nào đó dễ tìm biết đâu lần sau lại có dịp dùng đến.

Bước kế tiếp, bạn vào mục iOS file, sau đó chọn tiếp thư mục Library và chọn tiếp thư mục Preferences rồitìm đến file com.apple. springboard.plist.

MÀn hình menu của bạn sẽ là nơi bạn thao tác những bươc trên.  Thuật ngữ " SpringBoard iphone là gì " sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và thao tác nhanh.

Sau khi tìm ra file, mở thư mục ra bạn sẽ nhìn thấy 1 “key named” tên là SBParentalControlsPin, bạn vào mục “value” và sẽ thấy mật khẩu được lưu trong đó. Nếu như bạn không thấy file plist hiển thị trong Quick Look thì hãy mở nó bằng Text Edit và mật khẩu sẽ hiện ra.

Để cho an toàn, sau khi tìm ra mật khẩu, bạn nên đổi mật khẩu dưới dạng kí tự dễ nhớ hoặc lưu lại ở đâu đó để đề phòng trường hợp bất trắc nhé. Bây giờ chắc không bạn nào phải băn khoăn mật khẩu giới hạn của iPhone là gì nữa đúng không? Nếu bạn nào may mắn chưa gặp các trường hợp trên thì cũng nên đọc qua bài viết này để phòng tránh nhé!

Gợi ý cho bạn