Hướng dẫn sử dụng giả lập game nes trên iphone

Lượt xem: 9255

Chơi game trên iphone với trình giả lập nes

Bạn đã quá quen thuộc với các trò chơi trên chiếc iphone của mình. Và đôi khi cảm thấy nhàm chán. Bạn có muốn thay áo mới cho các trò chơi cũ cho smatphone? Việc này thật đơn giản với thao tác giả lập game nes trên iphone là bạn đã có thể thỏa sức khám phá những trò chơi vô cùng hấp dẫn.

Giả lập game nes là gì?

Game nes bạn có thể hiểu đó là game máy gắn băng. Đây là một loạt game chắc hẳn đã gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều người trong chúng ta như trò: Mario, contra, ninja rùa hoặc là xếp gạch,…Nó cũng có thể coi là thế hệ game console đầu tiên và đương nhiên vì sự xuất hiện đầu tiên của nó nên không thể so sánh bằng các thế hệ game phát triển hiện nay. Nhưng nó với game nes vẫn có chỗ đứng nhất định trong lòng nhiều bạn trẻ.

Hiện nay, có rất nhiều loại giả lập nes tuy nhiên mình xin giới thiệu tới các bạn một vài giả lập nes tiêu biểu sau:

1. FCE Ultra

Với giả lập nes này hỗ trợ cho bạn nhiều chức năng. Không chỉ dừng ở đó, với FCE bạn không cần cài đặt đơn giản và nhỏ gọn. FCE đã được đánh giá là trình giả lập nes tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý trước khi quyết định dùng trình giả lập này bởi nó hỗ trợ phím tắt rất ít, và có một số game không chạy được trong trình giả lập này.

2. VirtuaNES

Trình giả lập này cũng như FEC với hỗ trợ nhiều chức năng, không cần cài đặt, nhỏ gọn và đơn giản. Tuy nhiên VirtuaNES có phần nổi trội hơn FCE vì hỗ trợ cho bạn nhiều phím tắt riêng. Ngoài ra, chất lượng hình ảnh cũng như là âm thanh cũng nhỉnh hơn FCE một chút. Mặc dù vậy, thì với trình giả lập này cũng có một số game không thể chạy được.

3. JNes

Trình giả lập JNes cũng hỗ trợ người chơi rất nhiều chức năng. Trong đó, có chức năng cheat, khi bạn muốn cheat trò chơi nào chỉ cần gọi lệnh và chọn cheat. Ngoài ra, JNes còn có một số tính năng cao cấp hơn so với hai trình giả lập trước đó. Tuy nhiên, với trình giả lập này bạn cần phải cài đặt và một số game cũng không thể chạy được trong trình giả lập này.

4. GBA4iOS

Trình giả lập này hỗ trợ rất nhiều tính năng, bao gồm các chế độ như portrait và landscape. Ngoài ra, nó còn có chức năng lưu tự động, ROM download cũng như là lưu trữ dễ dàng truy cập. GBD4iOS mang lại cho người dùng sự hài lòng bởi những tính năng mượt mà của nó.

5. NDS4iOS

NDS4iOS thực sự là một trình giả lập tuyệt vời bởi các tính năng hỗ trợ người cho. NDS4iOS cho phép người dùng chơi những trò chơi hay nhất trên điện thoại của mình. Với NDS4iOS bạn có thể dùng bộ điều khiển tương thích kết nối với điện thoại để chơi game, hoặc lưu trữ tựa game trong tính năng Dropbox.

Cách sử dụng các phần mềm giả lập:

Các phần mềm giả lập sau khi được cài đặt vào điện thoại nó sẽ tạo ra một thế giới ảo biến chiếc điện thoại của bạn trở thành một máy chơi game cầm tay. Và bạn cần có một file của game mà bạn muốn chơi. Nếu bạn muốn chơi game Contra trên điện thoại thì điều đầu tiên cần làm là bạn download một phần mềm giả lập tương ứng về điện thoại và cài đặt. Sau đó tìm file của Contra và download về điện thoại. Sau đó bạn chỉ cần sử dụng phần mềm giả lập để mở file trò chơi vừa tải xuống để chiến đấu thôi.

Để thực hiện giả lập game nes trên iphone bạn thực hiện như sau:

Trên giao diện chính của màn hình điện thoại bạn vào trình duyệt Sarafi và gõ vào địa chỉ emu4ios.net để download trình giả lập về điện thoại.

Trước khi tiến hành cài đặt bạn cần thay đổi ngày hệ thống về trước năm 2012 bằng cách sau: Trên giao diện chính của màn hình điện thoại chọn mục Settings -> General -> Date & Time, ở thanh Set Automatically bạn chuyển về chế độ OFF.

Sau khi trình giả lập đã cài đặt hoàn tất thì bạn có thể set cập nhật ngày giờ về lại ON như trước.

Bây giờ bạn chỉ việc tải game về điện thoại của mình.

Bạn cần đồng bộ trình giả lập với Dropbox bằng cách vào Settings -> Enable Dropbox Sync  để có thể tải các ROM lên Dropbox và sử dụng chúng.

Để download thêm ROM về điện thoại của mình bạn chỉ cần vào ROM List và nhấn nút có hình dấu + .

Chỉ với những thao tác đơn giản trên đây bạn đã có thể giả lập game nes trên iphone rồi đấy. Hãy bắt tay vào thực hiện đi nào. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn