Loa iPhone bị nhỏ và cách khắc phục

Lượt xem: 9850

Loa iphone bị nhỏ là là lỗi khiến người dùng rất khó chịu, có nhiều người than phiền rằng khi họ thực hiện cuộc gọi thì chẳng nghe được thứ gì, hoặc cố gắng lắm mới nghe được hết cuộc hội thoại. Chất lượng âm thanh cũng không được cải thiện dù bạn có đeo tai nghe vào. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục loa iPhone bị nhỏ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân loa iPhone bị nhỏ:

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến loa iPhone bị nhỏ nhưng đa số nguyên nhân xuất phat từ người dùng iPhone.

Có thể iPhone của bạn lâu rồi chưa được vệ sinh nên loa bị bám nhiều bụi tắt nghẽn loa dẫn đến tình trạng loa bị nhỏ.

Do vô tình làm rơi iPhone xuống nền cứng, va chạm với vật cứng hay để iPhone bị thấm nước đều là những nguyên nhân khiến cho loa bị nhỏ, thậm chí là hư loa, đứt loa, nếu trường hợp này xảy ra thì hãy tham khảo bài viết iPhone không nghe tiếng khi gọi điện để có cách giải quyết tốt nhất nhé.

Lổi phần mềm cũng là một nguyên nhân nhưng trường hợp này rất ít xảy ra, đa số lỗi loa iPhone bị nhỏ là do phần cứng. Dù nguyên nhân là do đâu thì cũng phải khắc phục nhanh chóng.

Cách khắc phục loa iPhone bị nhỏ:

Như đã nói ở trên thì có thể là do iPhone bị bám nhiều bụi nên hãy vệ sinh thật sạch loa cũng như iPhone củ bạn. Cách này mang lại hiệu quả rất cao. Hãy dùng tăm bông hay vật cứng, nhọn quấn bông xung quanh rồi tẩm cồn và vệ sinh.

Khởi động lại iPhone: Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng đây là giải pháp đơn giản mà vô cùng hiệu quả đối với một số lỗi nhỏ trên iphone cũng như là lỗi loa iPhone bị nhỏ. Những chuyên gia của Apple khuyến cáo rằng bạn nên khởi động lại máy một tuần một lần để máy hoạt động trơn tru hơn.

Một cách khác để khắc phục hiện tượng này là Restore lại cho iPhone  của bạn. Mặc dù lỗi này hầu như là do phần cứng nhưng không phải là không ảnh hưởng tới phần mềm nên hãy thiết lập lại cài đặt cho iPhone của bạn. Nhớ sao lưu dữ liệu trước khi Restore nhé.

Trên đây là một số kinh nghiệm khắc phục lỗi loa iphone bị nhỏ. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn