Dùng tool Pangu jailbreak bị mất icon ứng dụng iPhone

Lượt xem: 7055

Dùng tool Pangu jailbreak bị mất icon ứng dụng

 

Công nghệ ngày càng phát triển và nó đang dần trở thành công cụ đắc lực phục vụ cho con người. Và nhiệm vụ của người sử dụng đôi khi cũng không thật dễ dàng gì để làm chủ được nó. Bạn sử dụng một thiết bị sẽ không thể tránh khỏi được một lúc nào đó máy bị trục trặc hoặc là bạn đã làm gì đó dẫn tới sự hoạt động không bình thường. Điện thoại smartphone cũng vậy, tính ưu việt của nó thì chúng ta không bàn cãi nữa, nhưng có một số lỗi thường gặp lại làm cho bạn trở nên bực tức vì nó. Có một lỗi nhỏ ở đây cũng hay làm phiền chúng ta đó là dùng tool Pangu jailbreak bị mất icon ứng dụng.

 

Những người dùng thiết bị IOS untethered đã được jailbreak thành công nhờ Tool Pangu, và không gặp vấn đề gì trong lúc sử dụng. Nhưng vẫn có một số trường hợp sau khi jailbreak thì trên màn hình home những biểu tượng của một số ứng dụng đã bị biến mất. Và làm như thế nào để chúng ta có thể lấy lại các icon đó cho thiết bị điện thoại của mình. Và vấn đề này cũng chưa có lời giải thích từ Pangu, nguyên nhân cũng có thể là ứng dụng không tương thích , một số trục trặc nhỏ trong khi jailbreak máy,…

 

Nếu trong khi jailbreak bị mất icon do một số các tinh chỉnh thì bạn chỉ cần thao tác đơn giản là xóa các Cydia app. Và bạn phải biết chính xác là những ứng dụng hoặc tinh chỉnh CYdia nào gặp vấn đề ở đây để có thể xóa đúng cái.

Cách thứ hai ở đây đó là bạn cũng xóa đi những tập tin com.apple.mobie.plist andcom.apple.launchservces-056.csstore ở trong mục var – mobie – library- caches do các tập tin này không thể load được.

Sửa lỗi icon biến mất.

Reddit user kozerq đã cho thấy dùng  Install MobileTerminal hoặc là OpenSSH và chạy lệnh uicache để reload file thecom.apple.mobile.installation.plist cho việc sửa chữa lỗi các icon.

Khi mà bạn chạy lệnh uicache không được thì bạn có thể xóa cả hai file sau

/var/mobile/Library/Caches/com.apple.LaunchServces-056.csstore

/var/mobile/Library/Caches/com.apple.mobile.installation.plist

Các icon sẽ không được đặt như vị trí ban đầu nhưng nó sẽ xuất hiện trở lại.

Điều mà bạn đáng quan tâm và tránh để gặp những bất cập sau này đó là bạn phải xóa đúng hai file trên, vì có nhiều file nhìn qua thì rất giống nhau. Nếu mà bạn xóa nhầm thì có thể dẫn tới việc bạn phải khôi phục lại hoàn toàn thiết bị của bạn. Vậy một số tinh chỉnh của cydia như AppSync và AppCake đã làm mất đi icon ứng dụng.

Vân đề dùng tool Pangu jailbreak bị mất icon ứng dụng đã được giải quyết, nếu bạn vẫn bị trường hợp này thì có thể thực hiện lại một lần nữa hoặc có thể đưa ra tiệm bảo hành. Sẽ có rất nhiều vấn đề nữa mà bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng và hi vọng là bạn có thể làm chủ được thiết bị công nghệ của mình.

Gợi ý cho bạn