Ứng dụng springboard iPhone là gì những điều cần biết

Lượt xem: 7679

Tìm hiểu về springboard trên iphone 

Iphone là một trong những dòng điện thoại có danh tiếng trên thị trường Việt Nam được nhiều người ưa thích và sử dụng. Tuy nhiên, đa phần người sử dụng còn khá lạ lẫm với những ứng dụng của smatphone này. Một trong số đó chính là SpringBoard. Vậy SpringBoard iphone là gì?

SpringBoard bạn có thể hiểu một cách đơn giản là màn hình Menu. Màn hình này hiển thị các icon ứng dụng ban đầu trên chiếc iphone, được sản xuất bởi hãng Apple.

Năm 2008, Apple đã cho ra thị trường smatphone thông minh iphone được chạy hệ điều hành OS 1.1.2 và gói sản phẩm January App Pack. SpringBoard đã tiến một bước dài trong việc thay đổi các ứng dụng có liên quan. Và việc sử dụng các thao tác trực tiếp trên chiếc điện thoại bằng ngón tay đã đem lại nhiều tiện ích bất ngờ cho người sử dụng. Chỉ với một động tác nhẹ bạn có thể sắp xếp lại các biểu tượng, xóa các ứng dụng hay thay đổi giao diện cũng như các thao tác khác liên quan đến màn hình hiển thị của điện thoại.

Việc sử dụng SpringBoard cũng rất đơn giản, muốn quay lại SpringBoard bạn chỉ cần nhấn phím Home.

Giữa năm 2009, chiếc iphone được trang bị hệ điều hành OS 3 có thêm ứng dụng Spotlight Search vào SpringBoard. Ứng dụng này hỗ trợ người sử dụng tìm kiếm các ứng dụng và các tập tin khác được lưu trữ trong iphone.

Giữa năm 2010, chiếc iphone chạy hệ điều hành iOS 4, SpringBoard đã được giới thiệu ở giao diện màn hình. Các thư mục đã được giới thiệu như: Kéo một ứng dụng trên đầu trang của một ứng dụng khác trong khi để ở chế độ wiggle mode sẽ cho  kết quả trong một thư mục được tạo ra. Sau đó, các ứng dụng khác có thể được thêm vào thư mục bằng cách kéo một ứng dụng trên đầu trang của thư mục. Ngược lại, ứng dụng có thể được gỡ bỏ từ một thư mục bằng cách kéo nó ra ngoài màn hình chủ chính. Đối với thư mục, thư mục có thể được loại bỏ bằng cách gỡ bỏ tất cả các ứng dụng trong thư mục. Tuy nhiên, trên các thiết bị jaibroken, các ứng dụng unsigned - ứng dụng được cài đặt thông qua Cydia không thể xóa bởi các phương pháp truyền thống giữ một ngón tay vào ứng chọn và chọn Delete. Thay vào đó, bạn cần phải xóa bỏ ứng dụng này thông qua Cydia.

Trong các phiên bản hệ điều hành iPhone  iOS 1.1.3 trước, jailbreaking và Springboard để hiển thị các ứng dụng của bên thứ ba.

Trong các phiên bản hệ điều hành iPhone / iOS 1.1.3 và các phiên bản sau đó, menu chính Springboard tự tự động thiết lập  biểu tượng của các ứng dụng.  Tuy nhiên các ứng dụng jailbreak được lưu trữ trong Applications, thay vì thư mục ứng dụng của bên thứ ba có nguồn gốc của Apple / var / mobile / Applications.

 

Ngoài ra, Springboard trên các thiết bị jailbroken cũng có thể được tùy chỉnh với các chủ đề. Chủ đề được áp dụng thông qua WinterBoard, một ứng dụng từ trình cài đặt của bên thứ ba jailbroken Cydia. Các ứng dụng và các yếu tố giao diện người dùng của Springboard có thể tự theo chủ đề nhưng hầu hết người dùng chọn sử dụng WinterBoard vì nó là ổn định hơn, dễ dàng hơn, và cung cấp các tính năng như có thể để bật / tắt chủ đề bất cứ khi nào người dùng chọn. Cydia có thể được tải về thông qua các ứng dụng của bên thứ ba như evasion hoặc redsnow.

Bạn cũng có thể tận hưởng tốt hơn trãi nghiệm trên iPhone với phím tắt thú vị trên iPhone từ hệ điều hành IOS có sẵn hay thông qua 1 phần mềm bên thứ 3 trong Cydia.

Như vậy, qua bài viết trên đây các bạn đã biết SpringBoard iphone là gì. Tuy nhiên, để sử dụng thành thạo được nó thì ngay từ bây giờ bạn hãy dành thời gian khám phá. Bạn sẽ thấy rất nhiều thú vị từ SpringBoard.

Gợi ý cho bạn