Hướng dẫn sử dụng iphone 4s cho người mới dùng toàn tập

Lượt xem: 128975

iPhone 4s những điều cần biết khi sử dụng cơ bản và cần thiết

 

- Hôm nay mình sẽ tổng hợp hướng dẫn sử dụng iphone 4s cho người mới dùng và các lưu ý khi sử dụng iPhone 4s và cả cách phòng và tìm lại iPhone 4s bị mất.

-Với kích thước hình nền iphone 4s thì bạn có thể thao tác trên mà hình iPhone 4s một cách dễ dàng.

-Hướng dẫn  Làm thế nào để cài nhạc chuông cho Iphone 4s cũng rất dễ dàng nếu bài đọc bài viết này.

1. Máy bị treo đứng màn hình 

- Bạn phải tắt nguồn mở lại bằng cách nhấn giữ nút nguồn đến khi hiện "Slide to power off" khi mở cũng nhấn giữ nút nguồn đến khi máy hiện trái táo thì thả ra.

- Nếu nhấn giữ nút tắt nguồn máy vẫn không tắt màn hình thì nhấn lần lượt 2 nút nguồn + home trong 10s đến khi hiện hình quả táo thì thả tay ra và cũng mở lại như bước trên.

2. Nếu máy vô nước thì lau khô sau đó dùng máy sấy tóc sấy khô các nút, cổng kết nối rồi cho vào hũ gạo trong 2 ngày để hút ẩm hết và có thể dùng lại bình thường.

3. Máy không nhận sim thì dùng cây chọc sim tháo ra và lau chùi khay sim + sim sau đó lắp vô lại rồi khởi động lại máy.

- Ngoài những lỗi đó thì bạn cần phải biết cách khắc phục lỗi Error 3194 khi restore iphone 4s khi sử dụng.

4. Muốn tải ứng dụng về iPhone 4s bạn có 2 cách tải trực tiếp về máy thông qua appstore trong iPhone và iPhone phải có mạng . Cách 2 là dùng iTunes trê máy tính tải ứng dụng rồi từ đó kéo vào iPhone 4s . Nhưng tôi chỉ hướng dẫn các 1 cách 2 sẽ đề cặp trong bài viết khác.

+ Bạn kết nối internet cho iPhone 4s sau đó mở appstore trên màn hình chính lên .lúc này bạn xem thêm Hướng dẫn tạo Apple ID cho iPhone để có tài khoản tải ứng dụng trên appstore

+ Sau đó muốn tìm game thì vào thanh tìm kiếm ( search) bên phải dưới cùng sau đó gõ vào "game" và ứng dụng xem phim thì gõ vào "xem phim online" sau đó appstore sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều ứng dụng bạn cần đừng lo các ứng dụng này đều có tiếng Việt

5. Cần tải nhạc về máy bạn vào lại appstore như bước 4 và gõ vào thanh tìm kiếm mp3 sẽ ra ứng dụng mp3.zing bạn tải về sau đó dùng ứng dụng này để tìm và tải nhạc về iPhone 4s.

6. Muốn xóa ứng dụng bạn nhấn giữ biểu tượng ứng dụng đó trên màn hình sau đó thấy các ứng dụng rung lên và có hình dấu x bạn nhấn vào dấu x và đồng ý là xong.

7. Nếu bạn đang cần chụp ảnh lại màn hình iPhone 4s của mình hãy nhấn đồng thời phím home + nguồn giữ vài giây đến khi nghe tiếng động đã chụp và vào thư viện ảnh sẽ thấy ảnh mới chụp.

8. Bạn có thể nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới hơn bằng cách vào cài đặt-> càu đặt chung-> softwwave update

9. Bạn có thể backup dữ liệu của mình từ danh bạ đến hình ảnh trong máy  bạn có thể kết nối iPhone 4s với iTunes thông qua dây usb sau đó thông qua iTunes bạn nhấn sync các mục cần thiết vào itunes thì sẽ không sợ mất máy không còn danh bạ và hình ảnh.

10. Cách xem thông tin máy iPhone 4s  bạn vào cài đặt--> cài đặt chung--> giới thiệu ở đây bạn có thể thấy các mục như dung lượng máy là bao nhiêu thường bạn sẽ làm trong con số này và trong hình là phiên bản iphone 4s 16gb, chạy hệ điều hành 5.1 ...

11. iCloud của máy:  hiện nay có rất nhiều than vãn về vấn đề iPhone 4s bị dính iCloud nên tôi sẽ đề cập nhiều về vấn đề này.

- iCloud là tài khoản Apple giúp bạn sao lưu dữ liệu  của iPhone 4s trên mạng và đồng thời cũng là tài khoản giúp bạn tìm được iphone 4s của mình khi bị mất. Tài khoản iCloud này sẽ bị khóa và không mở được đối với các máy iPhone 4s chạy hệ điều hành iOS 7 trở lên xem hệ điều hành máy mình ở bước 10. 

- iCloud có thể lưu trữ dữ liệu của bạn như trên iTunes mà lại không cần kết nối với máy tính bạn chỉ cần đăng nhập iCloud trong máy ở mục iCloud trong máy như hình .

- Sau khi cài đặt bạn sao lưu dữ liệu của máy iPhone lên iCoud bằng cách vào iCloud và mở các mục mình muốn sao lưu lên.

12. Cách tìm iPhone 4s khi bị mất: bạn nên thực hiện bước 11 sau đó vào lại iCloud sau đó kéo xuống tìm mục "tìm iPhone" bật nó lên trên iPhone của mình trước mất nhé.

- Lỡ xui iPhone 4s của bạn bị mất sau khi đã bật tìm iPhone như trên thì bạn làm như video hướng dẫn để tìm lại điện thoại của mình.

** 12 bí quyết nhỏ trên hy vọng có thể giúp ít cho bạn về hướng dẫn sử dụng iphone 4s nếu thấy hay bạn like cho mình vui nhé. Thân
Gợi ý cho bạn