cách dùng Control Center iOS 7 trên iPhone iPad

Lượt xem: 3854

Hướng dẫn chi tiết cách dùng Control Center iOS 7 trong iPhone.

Control Center iOS 7 trong iPhone là một tính năng được hãng Apple bổ sung vào iOS 7 cho phép người dùng kích hoạt và sử dụng mọi nơi,kể cả từ màn hình khóa.

Hướng dẫn  cách sử dụng OneDrive trên iPhone cũng là một trong những bài viết hay mà bạn nên đọc để áp dụng cho chiếc iPhone của mình.

Cách mở Control Center: Là một Menu được gọi khi nhấn các phím nóng hoặc từ màn hình Home bạn vuốt tay từ dưới cùng của màn hình lên.

Kích hoạt chế độ máy bay: nhấn vào biểu tượng máy bay (Airplane) ở ngoài cùng bên trái. Đây là thao tác để tắt các kênh kết nối trên iPhone như 4G, wifi và bluetooth. Khi được kích hoạt biểu tượng sẽ được chuyển sang màu trắng.

 

Bạn cũng có thể sử dụng Parental Control trong chiếc iPhone của mình thông qua cách dùng Parental Control trong iPhone.

Bật kết nối Wifi: nhấn nút thứ hai từ trái sang, bên cạch chế độ máy bay.

Bật/tắt bluetooth: cũng tương tự như trên, chỉ cần bạn nhấn vào biểu tượng ở chính giữa sẽ cho phép bạn bật hay tắt bluetooth khi muốn kết nối tai nghe Bluetooth hay kết nối với các thiết bị không dây khác thông qua Bluetooth.

Kích hoạt/ tắt Do Not Disturb: Nhấn vào nút có biểu tượng mặt trăng. Tính năng này giúp bạn có thể mở hoặc tắt tất cả các thông báo, các cuộc gọi và cảnh báo.

Kích hoạt/ tắt Rotation Lock: nhấn vào biểu tượng bên phải, chế độ này giúp mở hoặc tắt màn hình tự xoay sang chế độ ngang.

Tăng giảm độ sáng màn hình: Bấm và giữ thanh trược ở biểu tượng nằm ngay dưới hàng đầu tiên để có thể điều chỉnh độ sáng của màn hình tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Chơi nhạc tực tiếp: Nhấn nút play để bắt đầu chơi nhạc đã được lưu trữ trên iPhone hoặc thông qua iTunes Radio.

Bật/tắt đèn pin:  Bạn muốn biến đèn flash máy ảnh nhanh chóng thành đèn pin chỉ cần nhấn vào biểu đèn pin ở ngay dưới phía ngoài cùng bên trái.

Bật/tắt đồng hồ, máy tính: Tương tự bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng thứ hai và thứ bao để có thể bật/tắt đồng hồ và máy tính khi cần.

Bật/ tắt Camera: Bạn muốn chụp lại những khoảnh khắc ngay lập tức mà không cần phải mờ khóa, chỉ cần mở Control Center và nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở phía bên trái hàng dưới cùng là bạn có thể chụp lại những bức ảnh yêu thích.

Sau khi thao tác xong trên Control Center, muốn tắt ứng dụng này chỉ cần vuốt từ màn hình xuống.

Từ hướng dẫn cách dùng Control Center iOS 7 trên iPhone bạn có thể kích hoạt và sử dụng ứng dụng này một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Gợi ý cho bạn