Sạc pin iphone như thế nào là đúng?

Lượt xem: 2545

Thông thường, khi mua một chiếc iphone mới ở một cửa hàng nào đó thì nhân viên của cửa hàng thường hay nhắc bạn là bạn nên sạc pin đủ 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên để đảm bảo tuổi thọ cho pin. Điều này có thực sự đúng, làm thế nào để sạc pin iphnne đúng cách, bài viết sau đây sẽ trả lời các thắc mắc của bạn.

Việc sạc pin 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu nhằm giúp cho pin được "No", sau 3 lần sạc 8 tiếng thì bạn có thể sạc pin bình thường. Nhưng điều này chỉ áp dụng với nhiều năm trước, với các dòng smartphone cũ. Bởi vì đa số điện thoại thông minh hiện nay đều sử dụng pin Li-lon hay Li-po, đều là những pin sử dụng việc tích và xả điện của các điện tích được tích hợp bên trong. Nên việc bạn có sạc đủ 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu hay không nó đều không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin iphone của bạn.

Cách sạc pin iphone đúng cách

Bạn chỉ nên sạc khi iphone của bạn báo sạc, báo pin yếu. Thông thường thì dưới 20% là sạc được rồi, không nên sạc pin khi dung lượng còn khá nhiều.

Khi sạc pin thì nên tắt nguồn điện thoại để quá trình sạc trở nên nhanh hơn, hoặc để iphone ở chế độ máy bay cũng là cách để giúp iphone sạc nhanh hơn vì lúc này diện thoại sẽ không tốn năng lượng cập nhật sóng.

Nếu iphone của bạn chỉ còn dưới 10% pin mà bạn đang đi ngoài đường hay 1 lý do gì đó mà bạn không thể sạc pin ngay lập tức thì hãy tắt máy đi, khi sạc sẽ bảo vệ pin tốt hơn.

Bạn cũng nên tắt máy khi máy không sử dụng một thời gian dài như khi đi ngủ, hay tắt máy và khởi động lại 1 tuần 1 lần để máy được hoạt động trơn tru hơn, ít hao pin hơn. Đó là khuyến cáo từ nhà sản xuất đấy.

Điều này có lẻ là rất nhiều người mắc phải khi vừa sạc vừa sử dụng, hãy bỏ ngay thói quen này, nó sẽ làm giảm tuổi thọ pin của bạn và chỉ nên sạc với củ sạc, cáp sạc chính hãng thôi nhé.

Hãy sạc pin đúng cách để tăng tuổi thọ pin của bạn, sạc pin sai cách cũng là một nguyên nhân làm cho iphone của bạn mau hết pin, tham khảo thêm Vì sao iphone của bạn mau hết pin để tránh làm giảm tuổi thọ pin cho iphone bạn nhé.

Gợi ý cho bạn