màu chữ trên thanh trạng thái trong iOS7

Lượt xem: 3598

Thay đổi màu chữ trên thanh trạng thái trong iOS7

 

Bạn dùng điện thoại một thời gian đôi khi có những cái mà nó làm bạn trở nên không thích thú, hay là bạn muốn thay đổi nó đi. Có những thứ thay đổi đơn gian nhưng nó lại mang lại cho bạn nhiều cảm hứng hơn nữa. Và đây cũng là nhu cầu cho mỗi con người khi muốn thể hiện cá tính của mình. Trên hệ điều hành IOS7 cũng vậy có khi bạn muốn thay đổi màu sắc, hoặc cách bố trí màu sắc, thanh tác vụ trong văn bản và nội dung cho thiết bị di động của mình. Điều này sẽ hữu ích cho những lần mà bạn cần một sự tương phản từ nền của thanh tác vụ của bạn để bạn có thể đọc văn bản một cách hứng thù hơn. Để thay đổi màu chữ trên thanh trạng thái trong iOS7, thì bạn có thể làm theo các hướng dẫn cơ bản dưới đây để mang lại sự phù hợp nhất cho chiếc iPhone  của bạn.

 

Cách thay đổi màu chữ trên thanh trạng thái trong iOS7

 

 

 • Làm thế nào các "UINavigationController" (giao diện người dùng) liên quan đến "UINavigationBar" và thanh trạng thái màu sắc iOS 7

 

 1. Bất cứ lúc nào bạn đang sử dụng "UINavigationController" , thì  các "UINavigationBar" sẽ được nhìn thấy bên dưới thanh trạng thái trên thiết bị di động iOS 7.

 2. Thanh trạng thái sẽ tự động hiển thị trong suốt và màu sắc tương tự như "UINavigationBar". Hơn nữa, tất cả các văn bản và các nội dung khác trên thanh trạng thái sẽ thích ứng với màu sắc tương tự như "UINaviationBar". Những màu sắc trên thanh trạng thái iOS7 là hoàn toàn xác định bởi "UINavigationBar". Do chương trình này,  nên bạn phải thay đổi sự xuất hiện của "UINavigationBar" để thay đổi màu sắc của thanh tác vụ của bạn.

 

 • Thanh trạng thái  trên iOS 7 sans  "UINavigationController"

 •  Khi bạn xem mà không có "UINavigationController" trong ứng dụng của bạn, bạn có thể tự do thay đổi màu sắc và cách bố trí màu sắc. Nói cách khác, nó sẽ không phụ thuộc vào màu sắc buộc bởi "UINavigationBar".

 • Sau đó, bạn có tùy chọn để thay đổi nhiều như là 20 điểm ảnh nền phía sau thanh trạng thái.

 •  Bạn cũng có thể để các màu nền của thanh tác vụ và chương trình như chúng đã xuất hiện. Bạn sẽ muốn làm điều này vì nó sẽ tạo ra sự tương phản giúp bạn có thể  dễ đọc hơn.

 • Lưu ý rằng màu sắc của thanh tác vụ chỉ với màu đen và trắng. Điều này là trái với cách tiếp cận thiết kế thông thường của người sáng lập của Apple, Steve Jobs, nhưng đó  là trường hợp với iOS của Apple hiện nay mà thôi.

 • Tuy nhiên bạn cũng có thể thay đổi màu sắc tương phản trong thanh tác vụ. Bây giờ thì thanh trạng thái chỉ có các màu đen với một nền trắng. Điều này có thể gây ra vấn đề mức độ dễ đọc nếu có nội dung đằng sau văn bản là màu đen hoặc là tối.

 •  Bạn có thể ghi đè lên các màu sắc mặc định với một vài bước mã hóa của "preferredStatusBarStyle".

 • Hướng dẫn để thay đổi màu sắc nội dung trong thanh trạng thái:

 

Bằng cách trở về giao diện UI Status Bar Style Light Content, bạn đổi màu sắc nội dung trong thanh trạng thái thành màu trắng. Nếu bạn sử dụng UI Status Bar Style Default mặc định nó sẽ thiết lập màu sắc nội dung thanh trạng thái là màu đen. Đáng tiếc là đen và trắng là những màu sắc chỉ áp dụng cho màu sắc trong thanh tác vụ của iOS 7.

Quay trở lại "UIStatusBarStyleLightContent" thay đổi màu sắc của nội dung trong thanh trạng thái màu trắng; luân phiên, "UIStatusBarStyleDefault" thiết lập màu sắc của nội dung thanh trạng thái màu đen như đã chứng minh dưới đây. Màu đen và trắng hiện chỉ màu sắc nội dung thanh trạng thái sẵn.

Lưu ý rằng biểu tượng Bluetooth bất cứ khi nào cũng là màu xanh khi có bất kỳ thiết bị nào kết nối với thiết bị di động của Apple hỗ trợ với iOS 7. Nó sẽ chuyển sang màu xám khi  không có một thiết bị kết nối.

Bây giờ bạn có một cách để thay đổi màu sắc và cách phối màu văn bản trong  thanh tác vụ và nội dung cho thiết bị di động của Apple sử dụng hệ điều hành iOS 7. Điều này sẽ có ích cho những lần mà bạn cần một sự tương phản từ nền của thanh tác vụ của bạn. Nếu Apple sau các tùy chọn thiết kế của cố Steve Jobs, bạn sẽ có màu sắc nhiều hơn không chỉ là màu đen và màu trắng cho thanh tác vụ .

Hi vọng là bạn đã có thể thay đổi màu chữ trên thanh trạng thái trong iOS7 của mình.

Gợi ý cho bạn