Nguyên nhân và khắc phục iPhone 5S bị lỗi màn hình xanh

Lượt xem: 4102

iPhone 5S bị lỗi màn hình màu xanh làm sao để khắc phục tình trạng này

 

Sau khi tung ra sản phẩm iphone 5S với số lượng vô cùng lớn không những thế iphone 5S còn có thời gian khan hiếm hàng khiến cho người mua phải chờ đợi. Nhưng Apple đã lâm vào tình thế khó xử khi có một số sản phẩm không biết vì sao bị lỗi màn hình màu xanh giống như những máy tính ngày xưa chúng ta hay xài. Vậy nguyên nhân và khắc phục iPhone 5S bị lỗi màn hình xanh như thế nào.

Có một số người dùng phản ánh rằng iphone 5S của học bị lỗi màn hình xanh thường thấy với những người sử dụng hệ điều hành Windows trên máy tính. Thật ngạc nhiên khi hiện tượng này lại gặp ở một iphone 5S sử dụng hệ điều hành iOS 7. Điều này làm cho khá nhiều người lo lắng vì giá của một chiếc iphone 5S là không hề rẻ.

Những người khi gặp vấn đề này thì cũng lên các diễn đàn công nghệ hay các diễn đàn của Apple và Twitter để chia sẻ thông tin và tìm cách khắc phục hiện tượng màn hình xanh trên điện thoại iphone 5S của mình.

 

Tại đây nhiều người cho biết họ gặp trường hợp này diễn ra khá nhiều lần khi thao tác trên bộ công cụ iWork của Apple và chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng từ màn hình đa nhiệm thì iPhone 5S của họ bỗng dưng hiện một màn hình màu xanh dương, và sau đó thì tự khởi động lại.

Khi xem xét tổng hợp các trường hợp bị lỗi thì có thể nhận thấy lỗi này chỉ xảy ra khi sử dụng bộ công cụ iWork. Nên giải pháp tức thời hiện nay mà mọi người truyền tai nhau đó là hạn chế sử dụng bộ công cụ iWork này đồng thời tắt ứng dụng đồng bộ iCloud cho các ứng dụng Pages, Keynote và Numbers của Apple.

 

 

Còn nếu bạn hay sử dụng các ứng dụng trong iWork để soạn thảo thì hãy thoát khỏi giao diện làm việc này trước khi sử dụng phím Home.

Trong ứng dụng iWork các bạn cần tắt chế độ đồng bộ dữ liệu bằng cách chọn vào mục “Setting/ iCloud/ Documents & Data, tiếp theo trên thanh Pages, Keynote và Numbres các bạn cần bỏ chọn các thanh trượt của các nội dung trên.

Khi Apple cho ra mắt phiên bản cập nhật hệ điều hành iOS 7.0.2 nhưng phiên bản mới này chỉ để khắc phục lỗi bảo mật màn hình khóa trước kia bị lỗi mà không thấy đề cập đến vấn đề màn hình xanh và tự khởi động lại của iphone 5S. Điều này khiến cho rất nhiều người cảm thấy thất vọng và họ đã lên các diễn đàn để bày tỏ sự bức xúc của mình.

Người dùng khi gặp phải lỗi màn hình xanh này buộc phải tắt máy khởi động lại thì mới có thể tiếp tục sử dụng iphone 5S.

Mặc dù lỗi màn hình xanh này làm cho người dùng cảm thấy rất khó chịu nhưng cũng may mắn là nó không ảnh hưởng đến hiệu suất cũng như những dữ liệu của chiếc điện thoại iphone 5S.

 

 

Nếu bạn phải vấn đề này thường xuyên gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng, bạn hãy liên lạc đến dịch vụ chăm sóc khách hàng của Apple để được giải quyết.

Trên đây là nguyên nhân và khắc phục iPhone 5S bị lỗi màn hình xanh, giúp các bạn khi gặp phải trường hợp này thì không phải quá hoảng hốt nhé. Hãy bình tĩnh để tìm cách xử lý nhé

Gợi ý cho bạn