Hướng dẫn cài lockscreen cho ios 7 cực kỳ đơn giản

Lượt xem: 5026

Thay đổi lockscreen cho ios 7 bằng ứng dụng LiveWeather Lockscreen

Một điều bạn dễ dàng nhận thấy là Locksreen cho các thiết bị IPhone, IPad, IPod hết sức là đơn giản. Thông thường thì nó chỉ bao gồm ảnh nền, một chiếc đồng hồ hiển thị ngày, giờ và nút mở khóa màn hình. Nếu đã quá quen thuộc, nhìn đến mức nhàm chán thì bạn hãy thử thay đổi Lockscreen đi nào. Hãy thêm thông tin thời tiết để cập nhật tình hình dự báo thời tiết tốt nhất giúp cho bạn nhé. Sau đây bạn hãy thay đổi lockscreen cho ios 7 bằng một ứng dụng tên gọi là LiveWeather Lockscreen.

LiveWeather Lockscreen là một ứng dụng mà khi cài dặt sẽ thay đổi màn hình của bạn dựa theo chủ đề thời tiết. Cùng với sự thay đổi của thời tiết: nắng, mưa, bão, trời âm u hay nhiều mây, hình nền sẽ được thay đổi sao cho phù hợp với thời tiết đó. Bạn chỉ cần nhìn vào màn hình là có thể biết luôn thời tiết hôm nay có đẹp không rồi.

Ứng dụng này phù hợp với IPhone, IPad, IPod. Yêu cầu là máy đã được Jailbreak và đã cài đặt Cydia rồi nhé.

Để tải lockscreen cho ios 7 với ứng dụng dự báo thời tiết cho màn hình thì bạn vào Cydia, tìm kiếm trên kho ứng dụng này “LiveWeather Lockscreen”. Mình có một lưu ý nho nhỏ để giúp bạn tìm kiếm ứng dụng này cho dễ dàng, đó là nếu bạn tìm cho thiết bị IPhone, IPod thì ứng dụng vẫn tên là LiveWeather Lockscreen, nhưng nếu tìm kiếm cho thiết bị IPad thì tên đầy đủ là LiveWeather Lockscreen IPad.

Sau đó bạn tiến hành cài đặt tự động. Cài đặt xong xuôi, bạn trở lại màn hình Home, vào ứng dụng Winterboard, lựa chọn Theme, sau đó bạn tìm Live Weather Lockscreen. Như hình dưới đây là cài đặt trên thiết bị IPad, vì vậy tên đầy đủ là Live Weather Lockscreen IPad. Nhìn lên góc trên cùng màn hình, bạn vào lại WinterBoard rồi lựa chọn Respring là đã hoàn thành một nửa công việc rồi.

Một nửa công việc còn lại là bạn phảicài đặt sao cho thời tiết được hiển thị trên màn hình đúng là thời tiết nơi mà bạn ở. Đúng không nào? Bạn muốn theo dõi thời tiết tại nơi bạn ở chứ có phải ở bất kỳ nơi nào trên thế giới đâu.

Trên màn hình chính bạn vào Cydia và cài đặt một ứng dụng nữa là iFile. Sau khi ứng dụng được cài đặt xong, bạn vào iFile và truy cập vào: /var/stash/Themes.aaa/LiveWeather Lockscreen.theme (aaa là một chuỗi kí tự riêng biệt, tãi mỗi một máy sẽ có một chuỗi kí tự khác nhau bạn nhé). Sau đó tìm file Lockbackground.html. Tiếp tục chọn Text Viewer. Tại Lang Translate bạn sửa ngôn ngữ mặc định thành ngôn ngữ English. Tại Locale bạn sẽ thấy có phần trong ngoặc, bạn sửa phần đó thành mã vùng nơi bạn đang sống.  Ví dụ Hà Nội là VMXX0006, Hồ Chí Minh là VMXX0007, Huế là VMXX0009…

Chú ý khi thay đổi lockscreen cho ios 7 bằng cách cho thêm hiển thị thời tiết, dung lượng pin sẽ hao nhanh đấy nhé.

Hy vọng với ứng dụng là LiveWeather Lockscreen, bạn sẽ có thể thay đổi lockscreen cho ios7 thêm phần hấp dẫn hơn. Chúc cho bạn cài đặt thành công.

Gợi ý cho bạn