Cách sử dụng phím tắt thú vị trên iPhone iPad

Lượt xem: 3092

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng bàn phím Emoji trên iPhone

Những người mới sử dụng hay đã sử dụng lâu các smartphone nói chung hay thiết bị iPhone nói riêng thì đều chưa khám phá hết các tính năng được cài đặt trong thiết bị đặc biệt là các phím tắt thú vị trên iphone sẽ giúp cho người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian với các thao tác rắc rối trên thiết bị iPhone. Hãy cùng tìm hiểu những phím tắt thú vị trên iPhone giúp ích khá nhiều cho người sử dụng đặc biệt là cách sử dụng bàn phím Emoji trên iPhone một ứng dụng mà rất nhiều người muốn biết trên thiết bị iPhone của mình.

 

Nhiều Emoji hơn và cách sử dụng bàn phím Emoji trên iPhone

Emoji chính là những biểu tượng cảm xúc vô cùng đáng yêu và thú vị trong những cuộc trò chuyện cùng bạn bè qua tin nhắn văn bản. Hiện nay thì không có cuộc trò chuyện nào của mọi người thiếu những biểu tượng Emoji này để giúp cuộc trò chuyện trở nên sinh động hơn. Nhưng để thêm những biểu tượng Emoji này vào tin nhắn mà không mất thời gian thì cách sử bàn phím Emoji trên iPhone như thế nào?

Cách sử dụng bàn phím Emoji trên iPhone:

Đầu tiên các bạn phải bật bàn phím Emoji trên iPhone như sau:

Từ màn hình chính các bạn vào Settings -> General

 

Sau đó thì các bạn chọn Keyboard -> Keyboards

Nhấp vào biểu tượng Add new Keyboard sau đó tìm và chọn kiểu bàn phím Emoji và chọn cài đặt để hiển thị bàn phím Emoji trên iPhone.

Như vậy bàn phím Emoji đã hiển thị để bạn có thể chọn bất kỳ biểu tượng ngộ nghĩnh đáng yêu để thể hiện tâm trạng cảm xúc của mình trong bất kỳ cuộc nói chuyện nào.

Mỗi khi bắt đầu cuộc nói chuyện bạn chuẩn bị nhập ký tự thì bạn sẽ thấy biểu tượng hình quả cầu ở góc trái chỗ thanh khoảng cách bạn chỉ cần bấm vào hình quả cầu và bàn phím Emoji sẽ hiển thị ra để bạn lựa chọn các biểu tượng. Có khá nhiều chủ đề Emoji để cho bạn chọn bạn có thể tìm kiếm các chủ đề khác nhau bằng cách chạm vào các biểu tượng ở thanh cuối màn hình.

Ngoài ra thì còn có một số những phím tắt thú vị trên iphone như:

Ẩn bàn phím

Trong ứng dụng Messages trên thiết bị iPhone đôi khi bạn muốn coi lại toàn bộ cuộc trò chuyện với một người nào đó nhưng bàn phím hiển thị lại che mất một nửa diện tích màn hình làm bạn phải kéo lên kéo xuống rất phiền, mà iPhone lại không có tính năng ẩn bàn phím nhưng đã có một mẹo nhỏ giúp các bạn đó là nếu như iPhone của bạn đang ở chế độ nằm ngang và bạn muốn ẩn bàn phím thì bạn chỉ cần nhấp và swipe hướng xuống ngay phần hộp thoại mà bạn đang gõ là đã ok

Ẩn nội dung tin nhắn trên iPhone

Có những tin nhắn cá nhân mà bạn không muốn cho người khác đọc được đây là điều rất nhiều người muốn biết. Thiết bị iPhone mặc dù không có tính năng che dấu được nội dung tin nhắn nhưng bạn có thể ẩn nó đi với cách như sau

Bạn vào Settings Notifications Messages -> Show Preview bạn để tính năng này ở chế độ Off. Như vậy các tin nhắn của bạn sẽ được ẩn đi và người khác không thể đọc được.

 

Trên đây là cách sử dụng bàn phím Emoji trên iPhone và những phím tắt thú vị trên iphone giúp cho người dùng có thêm những mẹo hữu ích để sử dụng thiết bị của mình một cách thông minh hơn.

Còn khá nhiều những phím tắt thú vị trên iPhone mà chúng tôi chưa thể giới thiệu hết tới các bạn. Hi vọng các bạn thường xuyên theo dõi tin tức cập nhật từ trang web của chúng tôi tìm hiểu thêm nhé.

Gợi ý cho bạn