Các lỗi thường gặp trên Sony Xperia C

Lượt xem: 6084

Một số lỗi và cách khắc phục những lỗi trên điện thoại Sony Xperia C

Khi sử dụng một điện thoại thì có lẽ hầu hết các bạn đều gặp một số những lỗi đơn giản trên điện thoại smartphone của mình kể cả những hãng điện thoại nổi tiếng và Sony Xperia C cũng vậy. Với những lỗi nhẹ thì các bạn có thể tự khắc phục còn những lỗi nặng thì các bạn cần mang tới Store để sửa. Vậy hãy tham khảo bài viết các lỗi thường gặp trên Sony Xperia C sau đây để chuẩn đoán " bệnh " cho điện thoại của mình và khắc phục nó nhé.

 

 

 

Điện thoại Xperia C gặp lỗi hình ảnh không đúng với chất lượng camera 8MP

Bạn hãy xem lại cài đặt trong máy ảnh của điện thoại hoặc đưa máy về tình trạng cài đặt mặc định. Cuối cùng nếu như vấn đề vẫn chưa được khắc phục thì bạn mang máy đến nơi bảo hành hoặc bạn có thể tự nâng cấp phần mềm cho máy mình.

Điện thoại Sony Xperia C thiếu bộ nhớ trong

 

 

Các bạn vào settings apps -> all -> Google Play Store/Google Play Services/download manager -> clear data. Hoặc có thể bạn hãy gỡ hẳn CH Play đi sau đó tải về cài đặt lại.

Ngoài ra bạn cũng nên clear cache những ứng dụng mà bạn cài đặt trong máy đi để tăng không gian bộ nhớ cho điện thoại của mình.

Điện thoại Sony Xperia C hao pin quá nhanh

Khi máy bạn sử dụng mà thấy pin nhanh hết không rõ nguyên nhân thì hãy thực hiện một số mẹo sau

Tắt tất cả các dữ liệu kết nối internet khi bạn không sử dụng.

Tắt GPS, Bluetooth và Wi-Fi khi bạn không sử dụng.

Kích hoạt chế độ STAMINA để giảm tiêu thụ pin khi màn hình không hoạt động.

 

 

Cách kích hoạt chế độ STAMINA

Từ màn hình chủ -> chọn biểu tượng màn hình Ứng dụng trong Điện thoại thông minh Sony -> Chọn cài đặt [Settings] -> Quản lý điện năng [Power management].

Sau đó bạn nhấn biểu tượng Tắt trên Điện thoại tiếp theo chọn chế độ STAMINA và nhấn nhấn Kích hoạt [Activate].

Tăng khoảng thời gian đồng bộ hóa cho email, lịch và danh bạ của bạn.

Cách đặt thời gian đồng bộ hóa cho tài khoản công ty

Từ Màn hình chủ -> Ứng dụng trong Điện thoại -> Email, rồi nhấn biểu tượng Menu trong điện thoại Sony Xperia C -> nhấn Cài đặt và chọn tài khoản công ty.

Chọn Tần suất kiểm tra hộp thư đến (check frequency) và chọn tùy chọn khoảng thời gian sau đó nhấn biểu tượng Menu trong Điện thoại  Sony Xperia C.

Kiểm tra menu sử dụng pin trên điện thoại để biết ứng dụng nào sử dụng hao pin nhất.

 

 

Cách truy cập menu sử dụng pin

Từ màn hình chủ -> nhấn ứng dụng -> Tìm và nhấn Cài đặt [Settings] > Quản lý điện năng [Power management] >Pin [Battery].'

Đóng và thoát ứng dụng mà bạn hiện không sử dụng.

Giảm mức độ sáng màn hình.

Khi nghe nhạc hay đàm thoại nhiều nên sử dụng tai nghe chính hãng của Sony để nghe nhạc. Tai nghe tiêu thụ ít năng lượng pin hơn loa của điện thoại.

Vô hiệu hóa mọi hình nền động cũng giúp bạn giảm lượng pin tiêu thụ.

Cuối cùng nếu như tất cả những cách trên vẫn không có tác dụng trên máy tính của bạn thì bạn cần phải mang máy đến TTBH hoặc có thể vọc máy up rom mới cho điện thoại của bạn.

Điện thoại Sony Xperia C nhiều lúc bị đơ

 

 

Lý do là những ứng dụng đã tải về quá nặng hoặc nhiễm virus. Trong chế độ an toàn, điện thoại chỉ khởi động với phần mềm và các ứng dụng cài đặt trước. Vậy bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng đã tải về và cài đặt chế độ an toàn cho điện thoại của mình.

Điện thoại Xperia C bị lỗi Camera không đúng với chất lượng 8MP

Cách khắc phục: bạn hãy xem lại các cài đặt máy ảnh của điện thoại hoặc nếu có thể thì bạn đưa máy về tình trạng mặc định. Cuối cùng nếu như vấn đề vẫn chưa được khắc phục thì bạn mang máy đến TTBH hoặc nếu muốn bạn có thể nâng cấp phần mềm cho máy ngay.

Bộ nhớ trong của điện thoại Xperia C quá nhỏ

 

 

Bộ nhớ của máy quá nhỏ làm cho không gian trống của máy không đủ để bạn cài đặt các ứng dụng bạn muốn tải về, bạn muốn gỡ bỏ những thứ không cần thiết và ứng dụng mặc định của máy.

Bạn vào ứng dụng và gỡ bỏ những ứng dụng nào không cần thiết để máy có thể có nhiều khoảng trống hơn.

Với phiên bản hệ điều hành Jelly Bean bạn không thể di chuyển được dữ liệu sang thẻ nhớ trừ khi máy bạn được Root.

Tổng hợp các lỗi thường gặp trên điện thoại Sony Xperia C giúp bạn biết cách khắc phục các lỗi đơn giản để điện thoại bạn có thể chạy mượt và sử dụng lâu hơn.

Gợi ý cho bạn