Tại sao Oppo F1s bị nóng máy?

Lượt xem: 6403

Không chỉ riêng Oppo F1s mà hầu hết các smartphone hiện nay sau một thời gian dài sử dụng đều có hiện tượng Oppo F1s bị nóng máy. Vậy nguyên nhân là do đâu?

>> Tìm hiểu những kết nối trên Oppo A37

1. Nguyên nhân khiến Oppo F1s nóng máy

Sử dụng máy liên tục cũng là nguyên nhân dẫn đến nóng máy

Sử dụng máy liên tục cũng là nguyên nhân dẫn đến nóng máy

- Bạn sử dụng điện thoại liên tục trong một thời gian dài, điện thoại phải làm việc với cường độ cao lả nguyên nhân dễ gây nên tình trạng nóng máy nhất.

- Màn hình luôn ở độ sáng cao trong mọi trường hợp là nguyên nhân gây hao pin và nóng máy nhanh chóng.

- Bạn sử dụng điện thoại ngoài trời hoặc nơi có nhiệt độ cao cũng là nguyên nhân khiến máy nóng hơn bình thường.

- Bạn bật các kết nối 3G, wifi, Bluetooth…nhưng không dùng đến, những kết nối này sẽ ngầm tiêu hao dung lượng pin và làm máy nóng lên rất nhiều.

2. Cách khắc phục tình trạng nóng máy trên Oppo F1s

Kiểm tra các kết nối khi máy nóng

Kiểm tra các kết nối khi máy nóng

- Khi thấy điện thoại nóng bất thường, bạn nên dừng ngay các hoạt động trên máy và tiến hành khởi động lại máy, có thể máy bạn đang gặp các lỗi về xung đột phần mềm.

- Để tránh tác động từ nhiệt độ bên ngoài môi trường bạn không nên sử dụng trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, không nên để điện thoại trong cốp xe.

- Khi phát hiện máy nóng bạn hãy kiểm tra lại các ứng dụng ngậm và các kết nối, xem có ứng dụng nào đang mở nhưng không dùng đến, hãy tắt đi tránh lãng phí pin.

- Nếu là lỗi do phần cứng gây ra bạn không nên tự sửa chữa tại nhà mà hãy mang máy đến các cửa hàng sửa chữa uy tín để được kiểm tra và sửa chửa tốt nhất.

Bài viết trên đây mình đã chia sẻ với bạn những thông tin về lỗi nóng máy trên Oppo F1s và các khắc phục, mong rằng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn.

Gợi ý cho bạn