Nên mua Lg Optimus Gk F220k cũ không

Lượt xem: 3232

Có nên mua điện thoại Lg Optimus Gk hay không

 

 Điện thoại LG ngày nay khá là phát triển. Hãng LG liên tục cho ra những sản phẩm mới giúp cho người dùng có nhiều lựa chọn tốt hơn. Gần đây sự ra đời một loạt các đời điện thoại như LG Optimus G Pro , LG Optimus GK f200k…đã làm nổi dòng điện thoại này hơn.  Điện thoại LG Optimus GK F200K là đời sau của điện thoại LG Optimus G Pro  vì vậy mà nó mang trong mình hầu hết các tính năng của điên thoại LG Optimus G Pro và loại bỏ những nhược điểm trước đó. Chính vì vậy mà LG Optimucs GK F200k trở thành tâm điểm chú ý cho những người yêu thích dòng điện thoại LG.

Điện thoại LG Optimus GK F200K được thiết kế với màn hình 5inch với độ phân giải 1080p. Bộ nhớ bên trong được trang bị lên tới 16 GB. Bên cạnh đó còn được mang trong mình bộ vị xử lý lõi tứ Quanlcomm Snapdragon 600 tốc đppk 1.7 GHz và Ram lên đến 2GB, được chạy bằng hệ điều ành Android 4.1.2 Jelly Bean.  Pin của điện thoại LG Optimus GK F200k khá là khỏe vì có nguồn pin lên đến 3.100 mAh, đây là nguồn pin cao nhất trong số các thiết bị điện thoại có màn hình 5inch hiện nay. Ngoài ra, máy cón được trang bị camera trước 2MP, camera sau có megapixel  thuộc hàng khủng lên đến 13 Mp

So với các dòng máy cùng loại, LG Optimus GK F200k có kích thước và trọng lượng hơn đáng kể bởi nó chứa đựng pin có kích thước lớn hơn. Nút Home cảm ứng trên màn hình cũng được thay thế bằng nút cứng giống của LG Optimus G Pro.

Chính nhờ những đặc điểm về cấu tạo và tính năng vượt trội trên mà giá của điện thoại LG Optimus GK F200k không hề nhỏ, với con số lúc mới ra đời chiếc điện thoại này là 7 triệu. Với mức giá này được đánh giá thấp hơn so với những smartphone Full HD hiện nay.

 

Tuy nhiên, với số tiền bỏ ra hàng chục triêu đồng để sở hữu một chiếc điện thoại Full HD thì còn là điều trở ngại với nhiều người. Một số người tiêu dùng đã lựa chọn cho mình giải pháp đó là mua cũ những chiếc điện thoại LG Optimus GK F200k. Đây có được coi là một giải pháp hữu hiệu tốt hay không?

 

Điện thoại LG Optimus GK F200k cũ được bán với mức giá 5 triệu đến 7 triệu. Một con số nhỏ hơn đáng kể so với hàng lúc mới mua. Nếu người dùng có kinh nghiệm và kiến thức trong công nghệ điện thoại thì có thể tìm mua cho mình những chiếc điện thoại LG Optimus GK F200k giá thành thấp mà chất lượng thì không thua kém gì những chiếc điện thoại mới. Đây có lẽ là điều thu hút lớn nhất để người tiêu dùng quyết định mua điện thoại LG Optimus GK F200k cũ hay mới.

 

Hiện nay, điện thoại hàn quốc như LG trên thị trường tiêu thụ Việt Nam được phân biệt thành 3 loại trong những những chiếc điện thoại đã qua sử dụng:

  • Loại 1: Hàng “ Like new” mới đến 98%, những hàng này có giá rẻ hơn và chấp nhận được.
  •  
  • Loại 2: Hàng cũ, không hộp, không phụ kiện . Loại này cũ hơn hàng Like new một chút. Các phụ kiện của nó sẽ được mua ở trên hàng thị trường của Việt Nam
  • Loại 3: Hàng cũ, không hộp, không phụ kiện. Đã qua sử dụng nhiều, bề mặt thường bị xước  nhưng vẫn hoạt động tốt.

Danh giới giữa điện thoại cũ của hàng loại 2 và 3 giường như là khá mong manh. Với nhiều loại cấp bậc về điện thoại cũ như trên, người tiêu dùng dễ bị mắc lừa mua phải hàng kém chất lượng.

Bên cạnh đó, dù là máy mới hay máy cũ khi sử dụng người dùng đều có thể gặp một số trục trặc khiến người dùng bối rối. Lúc này, tính năng bảo hành là cần thiết cho người sử dụng. Tuy nhiên, với việc mua điện thoại LG Optimus GK F200k cũ thì người sử dụng sẽ phải tự sửa chữa hoặc bỏ chi phí ra cửa hàng để sửa chữa. Đôi khi chi phí này cùng với giá mua điện thoại cũ còn lớn hơn là giá mua điện thoại mới.

Địa điểm bán điện thoai cũ thường là những những cơ sở không đảm bảo như những nơi mua điện thoại mới có cơ sở uy tín. Vì vậy mà đôi khi gặp phải những cơ sở không uy tín

 

Như vậy, việc nên mua điện thoại LG Optimus GK F200k cũ hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Với đánh giá của bản thân tôi thì tiền nào của đấy, bỏ ra một khoảng tiền lớn hơn để đổi lấy điện thoại tốt và an tâm trong sử dụng, bảo hành. Tuy nhiên, nếu bạn là người tiêu dùng có nhiều kiến thức về điện thoại thì nên chọn chiếc điện thoại cũ nhưng chất lượng không thua kém gì hàng mới mà tiết kiệm được chi phí.


Gợi ý cho bạn