Xperia Z bị lỗi camera khiến nhiều người dùng lo lắng

Lượt xem: 9605

Những nguyên nhân gây ra Xperia Z bị lỗi camera

Vào khoảng đầu năm 2013, với việc các hãng công nghệ đồng loạt giới thiệu với thị trường các sản phẩm mới thì sự ra đời của Sony Xperia Z nhận được khá nhiều trông đợi. Có thể nói  đây là sản phẩm thuộc lĩnh vực điện thoại di động được đánh giá nổi bật nhất. Tuy nhiên sau một thời gian chính thức đưa vào sử dụng, người dùng phát hiện ra Xperia Z có khá nhiều nhược điểm chưa được Sony khắc phục triệt để, một trong số đó là việc Sony Xperia Z4 bị lỗi camera.

Xperia Z ra đời đánh dấu bước chuyển mình của một hãng công nghệ chuyên sản xuất các sản phẩm điện tử tham gia vào cuộc đua smartphone. Việc quá nóng vội PR tên tuổi và tạo bước đột phá cho dòng điện thoại di động nên Xperia Z tồn tại các yếu điểm chết người. Đó là sự nóng bất thường của máy, ngay cả khi máy không hoạt động, hay lỗi “đột tử” thường xuyên lặp lại. Đơn giản hơn chỉ là sự mất ổn định ở chức năng kết nối Wifi . Và một vài trường hợp là lỗi ở camera.

Xperia Z là dòng điện thoại được Sony trang bị cả camera trước và sau với độ phân giải của camera sau (chính) lên đến 13 MP. Song hiệu năng hoạt động của camera lại không được đánh giá cao do khả năng chụp tự động bị hạn chế. Dường như nó gặp lỗi ngay từ thiết kế bởi lẽ hầu hết người dùng đều cảm thấy camera chỉ phù hợp với thao tác chụp một tay và tùy chỉnh. Hơn nữa camera trước 2.2 MP và góc chụp hẹp, chủ yếu phục vụ sở thích “”tự sướng” thì lại chưa làm người dùng thực sự hài lòng.

Lỗi camera của Xperia Z hay Sony Xperia M4 Aqua biểu hiện cụ thể hơn khi nó mang lại các bức ảnh chụp bị ám ánh sáng từ đèn flash, đặc biệt trong điều kiện chụp tối. Ảnh bị ảm xanh hoặc trắng nên sẽ mất độ nét cần thiết. Do đó người dùng cần mang máy đến trung tâm bảo hành để các nhân viên kỹ thuật có phương án xử lý tốt nhất.

Sau một thời gian sử dụng, người dùng nhận thấy trên camera của Sony bỗng nhiên xuất hiện chấm đen, cho dù máy không bị roi hay va đập mạnh. Hãng cũng đã thừ nhận đây một trong những lỗi thuộc về camera. Và hãng nêu rõ nếu gặp trường hợp chấm đen chỉ xuất hiện ở phán góc của camera, người dùng có thể tự khắc phục bằng cách update phiên bản mới nhất của hệ điều hành cho Xperia Z. còn nếu chấm đen xuất hiện ở khu vực trung tâm, người dùng thử vỗ nhẹ điện thoại. Chấm đen có thể sẽ hết. Lẽ dĩ nhiên, nếu không tự khắc phục được thì chiếc điện thoại Xperia Z đặc biết là Sony Xperia Z3 cần phải được xem xét bởi nhân viên bảo hành.

Như vậy là song song với sự ra đời của một chiếc điện thoại di động, cho dù được coi là siêu phẩm thì nó vẫn tồn tại những lỗi. Việc khắc phục các lỗi nói chung và xử lý việc Xperia Z bị lỗi camera nói riêng sẽ mang đến sự hoàn thiện cho sản phẩm. Chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng trong tương lai, Sony sẽ công bố những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, phục vụ nhu cầu cao nhất của người dùng.

Gợi ý cho bạn