Đánh giá thời lượng sử dụng pin Coolpad Shine

Lượt xem: 1630

Đánh giá thời lượng sử dụng pin Coolpad Shine

Mặc dù được sở hữu màn hình kích thước lớn, cấu hình mạnh cùng nhiều tính năng hấp dẫn nhưng chiếc Smartphone Coolpad Shine chỉ được trang bị viên pin có dung lượng 2.500 mAh. Điều này khiến cho không ít người phải băn khoăn và đặt ra câu hỏi về chất lượng của viên pin của chiếc Smartphone Coolpad Shine này. Bài viết này chúng ta cùng đánh giá pin Coolpad Shine để các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nhé!

Smartphone Coolpad Shine

1, Pin2.500 mAh của Coolpad Shine có thực sự tốt?

- Coolpad Shine được trang bị viên Pin Li – ion có dung lượng 2.500 mAh. Mặc dù đây không phải là mức dung lượng quá cao nhưng cũng đủ đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng và giải trí của người dùng ở các tác vụ thông thường.

Pin2.500 mAh của Coolpad Shine có thực sự tốt

- Khi thử nghiệm về hiệu năng pin dùng PCMark, chiếc Smartphone Coolpad Shine cho thời lượng sử dụng pin đạt 6 giờ 30 phút. Trong trải nghiệm thực tế với các tác vụ cơ bản chiếc Smartphone Coolpad Shine cho thời gian hoạt động lên đến 24 giờ. Tuy nhiên, Coolpad Shine phải mất đến hơn 2h để có thể sạc đầy 100% pin.

- Theo thử nghiệm của một người dùng đánh giá họ tiến hành xạc đầy pin cho chiếc Coolpad Shine từ 9h sáng, sau đó sử dụng liên tục cả buổi chiều và xem phim đến lúc đi ngủ thì máy còn lại 15% pin để qua đêm máy tụt thêm 3% pin

- Như vậy, viên pin có dung lượng 2500 Mah của Coolpad Shine khá tốt khi nó có thời lượng sử dụng khá ấn tượng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Coolpad Shine đúng cách thì không những giúp tăng tuổi thọ cho pin mà còn có thể tiết kiệm pin một cách đáng kể.

2, Cách tiết kiệm pin cho Coolpad Shine

Cài đặt chế độ tiết kiệm pin cho Coolpad Shine: Bạn có thể cài đặt chế độ tiết kiệm pin trên chiếc Smartphone Coolpad Shine bằng cách : Từ giao diện màn hình chính các bạn truy cập vào mục cài đặt > Chọn Battery> Chọn tiếp Battery Saver> sau đó mở Turn Battery Saver lên. Sử dụng chế độ tiết kiệm pin trên Smartphone Coolpad Shine là một trong phương pháp đơn giản mà lại giúp tiết kiệm pin tối đa cho thiết bị.

Cài đặt chế độ tiết kiệm pin cho Coolpad Shine

Kiểm tra ứng dụng tiêu hao nhiều pin và xóa bớt: Việc các bạn cài đặt và sử dụng quá nhiều ứng dụng trên máy sẽ làm tiêu hao pin cho máy một cách nhanh chóng. Do đó, bạn cần kiểm tra xem những ứng dụng nào tiêu tốn nhiều pin thì hãy tắt chúng đi hoặc nếu không cần thiết bạn có thể xóa chúng ra khỏi máy để giải phóng Ram cho máy và tiết kiệm pin tối đa.

- Điều chỉnh độ sáng màn hình cho Coolpad Shine:  Màn hình 5.5 inch của Coolpad Shine cũng là một trong những thủ phạm giấu mặt gây tiêu hao pin không hề nhỏ. Do đó, để tiết kiệm pin cho máy các bạn nên giảm độ sáng màn hình ở mức vừa phải đủ nhìn.

Điều chỉnh độ sáng màn hình cho Coolpad Shine

- Ngoài ra, nếu không sử dụng đến các kết nối như Wifi, Bluetooth, NFC…thì việc các bạn nên tắt đi để tiết kiệm pin cho Coolpad Shine.

Chỉ dùng pin, sạc của hãng cho Coolpad Shine: Việc các bạn sử dụng sạc lô sẽ khiến pin của Coolpad Shine bị chai, phồng và máy thường bị nóng lên khi sử dụng. Do đó, để kéo dài thời lượng sử dụng pin của Coolpad Shine thì bạn nên sử dụng phụ kiện sạc và viên pin chính hãng.

Như vậy, có thể nói với viên pin 2.500mAh thì chiếc Smartphone Coolpad Shine hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn trong suốt một ngày dài. Các bạn có nhận xét, đánh giá gì về pin của Coolpad Shine này? Đừng quên gửi đánh giá, bình luận của bạn về cho chúng tôi nhé!

Gợi ý cho bạn