Tìm hiểu quy định bảo hành Sony Xperia vào nước

Lượt xem: 4469

Quy định bảo hành Sony Xperia vào nước

Thời gian gần đây, một số chia sẻ trên các diễn đàn cho rằng các dòng điện thoại thông minh mang thương hiệu Xperia của Sony sẽ không được bảo hành nếu bị thấm nước? Thực hư chuyện này ra sao? Liệu Sony có bỏ rơi khách hàng của mình? Mời quý độc giả cùng tìm hiểu thông tin về Quy định bảo hành Sony Xperia vào nước.

 

Gần đây Sony thường ra mắt các mẫu Xperia có khả năng chống thấm nước

 

Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu thêm về việc bảo hành các mẫu điện thoại Sony Xperia được trang bị khả năng chống thấm nước. Với các mẫu Xperia này, việc bảo hành sẽ khó khăn hơn khi bảo hành các mẫu Xperia khác. Nguyên nhân chính là do bên trong vỏ máy các mẫu Xperia có khả năng chống thấm nước được cách ly và hút chân không, vì thế để bảo hành hay sửa chữa thì phải cần dùng đến các thiết bị chuyên dụng.

 

Việc bảo hành các mẫu Xperia có khả năng chống thấm nước phải cần đến các thiết bị chuyên dụng

 

Theo thông tin từ trang ePrice của Đài Loan, bên trong mỗi chiếc máy Xperia chống thấm nước đều được trang bị một cảm biến áp lực nước. Nghĩa là toàn bộ linh kiện bên trong được bao bọc rất kín, cảm biến áp lực nước có nhiệm vụ xác định áp xuất bên trong máy. Khi máy bị rò rỉ thì áp suất bên trong máy sẽ bị giảm. Đây là cơ sở để Sony kiểm tra chất lượng của các mẫu Xperia và hỗ trợ cho việc bảo hành sửa chữa sau này. Ngoài ra, để hạn chế trường hợp thấm nước ra toàn bộ bề mặt của máy, các khoang chứa linh kiện của máy đều được tách ra thành từng phần riêng. Như vậy, khi máy bị vào nước thì chỉ ảnh hưởng đến một phần nhỏ linh kiện.

 

Mỗi chiếc Xperia chống thấm nước đều được trang bị cảm biến áp lực nước

 

Vậy, Sony sẽ bảo hành như thế nào khi máy bị thấm nước? Đối với các sản phẩm điện thoại Sony Xperia được trang bị khả năng “miễn nhiễm” với nước, tức là khả năng chống thấm nước, Sony chỉ nhận bảo hành với điều kiện nguồn nước thấm vào không thuộc các khu vực sau: cổng kết nối USB, khe cắm thẻ nhớ mở rộng và jack tai nghe 3.5mm.

 

Việc bảo hành nước thấm vào trên Xperia Sony cũng tuỳ thuộc vào từng trường hợp

 

Tại các cổng kết nối trên được trang bị giấy quỳ tím, quý khách hàng có thể nhìn thấy giấy quỳ bằng mắt thường. Khi thấy giấy quỳ chuyển từ màu trắng sang màu đỏ thì có nghĩa là các khu vực kết nối đó đã bị thấm nước, đồng nghĩa với việc Sony sẽ từ chối bảo hành cho chiếc Xperia của bạn.

 

Dấu hiệu giấy quỳ chuyển sang màu đỏ tại các cổng kết nối chứng tỏ chiếc Xperia của bạn đã bị vào nước

 

Ngoài ra, quý khách hàng đang sử dụng các mẫu Xperia có trang bị khả năng chống thấm nước của Sony cần lưu ý thêm:

 

Một số loại chất lỏng ngoài nước thấm vào Xperia sẽ bị Sony từ chối bảo hành

 

- Đối với các chất lỏng không phải là nước khi đã thấm vào máy thì khả năng người dùng bị từ chối bảo hành là rất lớn cho dù máy có vướng lỗi kỹ thuật đi chăng nữa. Bởi vì các chất lỏng ngoài nước sẽ không nằm trong danh mục các chất lỏng máy có thể chống rò rỉ.

- Đối với các sản phẩm Sony Xepria có khả năng chống thấm nước là hàng xách tay từ nước ngoài về Việt Nam, hiện nay chưa có thông tin chính xác nào cho thấy Sony Việt Nam sẽ bảo hành các mẫu máy xách tay này như máy chính hãng mua tại Việt Nam. Về cơ bản thì các mẫu máy xách tay sẽ không được bảo hành dưới mọi hình thức.

Gợi ý cho bạn