Cách khôi phục cài đặt cho Xperia Z3 cực kỳ chi tiết

Lượt xem: 14832

Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt cho điện thoại Sony Xperia Z3

Sony là một trong những dòng máy xuất hiện trên thị trường di động từ khá là lâu và có uy tín lớn. Việc sử dụng Sony đôi khi dẫn đến một số lỗi khiến người dùng muốn khôi phục lại bản gốc. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết cách phải làm sao đề có thể khôi phục lại được. Sau đây tôi xin hướng dẫn các bạn cách khôi phục cài đặt cho Xperia Z3.
Việc khôi phục cài đặt cho điện thoại Sony Xperia Z3 là việc thực hiện đưa máy điện thoại của bạn về với trạng thái như ban đầu mới xuất xưởng. Vì vậy mà để đề phòng lỗi trong quá trình khôi phục làm mất dữ liệu trên điện thoại của bạn thì chúng ta cần sao lưu lại hết các dữ liệu trên máy sang máy tính.

 

Sao lưu trước khi khôi phục cài đặt


Các bước để thực hiện khôi phục như sau:
Bước 1: Tại màn hình chính của điện thoại, chúng ta thực hiện việc truy cập vào mục Settings để chọn mục Privacy.

 

Chọn mục cài đặt trên màn hình


Bước 2: Tại mục Privacy chúng ta chọn mục Factory data reset (Cài đặt dữ liệu của nhà sản xuất) để cho máy bắt đầu tiến trình đưa máy về trạng thái ban đầu.

 


Bước 3: Khi bắt đầu khởi động cho chương trình máy thực hiện khôi phục cài đặt gốc thì máy sẽ đưa ra một số thông báo về việc sẽ mất toàn bộ dữ liệu trên máy. Đặc biệt lưu ý là nếu bạn thực hiên  tích chọn vào mục Erase SD card  thì toàn bộ dữ liệu trong hệ thống của máy sẽ bị xóa sạch.  Bạn bỏ qua cảnh báo đó bằng cách nhấn chọn Ok để cho máy tiếp tục thực hiện
Bước 3: Thực hiện nhấn vào nút Reset Phone. Lúc này, hệ thống sẽ đưa ra câu hỏi cho bạn thêm mật lần nữa là chắc chẵn xóa bỏ. Nếu như bạn đã chắc chắn có thể xóa bỏ các dữ liệu trên điện thoại của bạn rồi thì nhấn chọn vào mục Erase everythinh.

 

Đặt lại điện thoại


Bước 4: Khi máy thực hiện việc khôi phục cài đặt như ban đầu thì trên màn hình hiển thị nên một thông báo rằng máy đang Factory data reset  và sẽ được thực hiện tự khởi động lại máy. Qúa trình hoàn tất việc khởi động mất trong khoảng 5 phút. 
Bước 5: Chúng ta cần chờ đợi quá tình thiết lập lại hệ thống như ban đầu thường mất khoản thời gian là 5 phút và sẽ khởi động trở lại là hoàn tất.
Với những hướng dẫn trên, giờ đây người dùng hoàn toàn có thể tự mình thực hiện việc cài đặt lại  cách khôi phục cài đặt cho Xperia3. Với việc khôi hục này sẽ giúp cho các bạn gỡ bỏ đi được những lỗi đang có trên máy, đồng thời  giúp máy chạy nhanh hơn.

Gợi ý cho bạn